overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: รู้ได้ไงว่าเครื่องเสถียรที่สุด

  1. #1
    OverclockZone Member cheaw's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default รู้ได้ไงว่าเครื่องเสถียรที่สุด

    เราจะรู้ได้ไงว่าเครื่องที่เรา oc เสถียรที่สุดครับ เพราะผมใช้อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นจอฟ้าครับ แต่ผมใช้ adobe premier ครับแต่ใช้โปรแกรมอื่นก็ไม่เป็นนะครับ

    alive
    x2 3600+ 65nm

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ก็ไม่เเฮ้ง ไม่ค้าง ไม่บลูสกรีน (ขณะเทสหนักๆ) รึ เล่นเกม นานๆครับ เเสดงว่าผ่าน ใช้อยู่ดีๆเเล้วจอฟ้านี่คงเป็นเพราะเเรม(มั้งครับ) การทดเเรม-CL-ความเร็วบัส ทำงานหนักเกินชิพเเรมจะทำงานได้

  3. #3
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by cheaw View Post
    เราจะรู้ได้ไงว่าเครื่องที่เรา oc เสถียรที่สุดครับ เพราะผมใช้อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นจอฟ้าครับ แต่ผมใช้ adobe premier ครับแต่ใช้โปรแกรมอื่นก็ไม่เป็นนะครับ

    alive
    x2 3600+ 65nm
    ไฟ Cpu ไม่พอ (กรณี overclock Cpu นะ) ฟันธง ถ้าเล่นหรือใช้โปรแกรมอยู่ดี ๆ จอฟ้าแบบนี้ ชัวร์เลย

    เพราะผมเจอมาแล้ว...

    ถ้าเครื่องไม่เสถียรสังเกตได้ง่าย ๆ ตอนก่อนจะเข้าวินโดว์ มันจะบูตไม่ติดแล้ว restart ตัวเองวนกลับไปกลับมาไม่รู้จบ (ก็คือตันน่ะแหละ) หรือเข้าวินโดว์ได้แต่พอกดโปรแกรมใช้ไป 2 - 3 นาทีเครื่องดับ เป็นต้น ต้องไปใส่ไฟเพิ่มหรือลด clock ลง

    ใส่ไฟเพิ่มจนถึงจุดหนึ่งมันจะบูตผ่านครับ แต่ยังไม่จบครับ เข้าวินโดว์ได้แล้วก็จริง ขอให้สังเกตว่า... เวลากดคลิกอะไรมันจะดูอืดผิดปกติหรือไม่? เทสโปรแกรมมีค้างหรือไม่? (หรือจอฟ้า)

    ถ้าไม่ผ่านก็คือมันไม่ไหวครับ อาจจะเพราะบอร์ดมันอ่อนเกินไปหรือจ่ายไฟไม่พอ ต้องการ Vcore มากกว่านี้หรือจะยอมถอยไปเสียหน่อย เพื่อความเสถียร...

    กรณี Ram กะจอฟ้านั้น ส่วนมากจะเกิดจากการที่ว่า Ram มันทำงานหนักมากและร้อนเกินไป ทำให้ Ram มันล่มครับ พวก Ram เทพ ๆ Ram overclock โดยเฉพาะไม่ค่อยเจอหรอกครับ ส่วนใหญ่จะไปตกที่ Ram แบบ value ชิปห่วย ๆ Ram ที่ไม่มีฮีตซิ้งติดมาให้...

    ส่วนการปรับ CL สูงหรือ Bus สูงเกินไปนั้น ไม่ค่อยจะเกี่ยวกับจอฟ้าสักเท่าไรนะครับ ส่วนมากเลยมันเกี่ยวกับเปิดเครื่องติดเปล่า.... เพราะ Ram ดับ เครื่องก็ไม่ติดแล้วครับ...

    แบบนี้แต๊บแงะถ่านออกสถานเดียว
    Last edited by Altimis; 8 Jun 2007 at 12:31:58.

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    หา โปรแกรม other มารันสัก3ชั่วโมง ถ้าผ่านก็พอได้ หรือไม่ก็ super pi 32M รัน 2หัวให้ผ่านก็ใช้ได้แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    รัน orthos เผาไว้ในหมวดหนักๆ 12 ชั่วโมง ยังไม่ตาย เสถียรแน่นอน

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by cheaw View Post
    เราจะรู้ได้ไงว่าเครื่องที่เรา oc เสถียรที่สุดครับ เพราะผมใช้อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นจอฟ้าครับ แต่ผมใช้ adobe premier ครับแต่ใช้โปรแกรมอื่นก็ไม่เป็นนะครับ

    alive
    x2 3600+ 65nm
    สำหรับผม คือวิธีใช้งานจริงครับ ใช้ทุกอย่างที่ต้องใช้ในวันหนึ่งๆครับถ้าไม่ผิดปกติก็ถือว่า ใช้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bokiedoddy's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    สำหรับผม คือวิธีใช้งานจริงครับ ใช้ทุกอย่างที่ต้องใช้ในวันหนึ่งๆครับถ้าไม่ผิดปกติก็ถือว่า ใช้ได้ครับ
    เหมืองท่านเลย ลองแปลงไฟล์ดู

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    รัน orthos 1 ช.ม ของผมไม่แตกก็พอแว้ว
    ตั้งไว 10 CPU AND RAM ไม่ต้องทำไยยเลย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่มีข้อเสนอแนะ เพราะเราไม่เคยถึงจุดนั้นเลยซักที เหอะๆๆๆ....

  10. #10
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    เทสpi 2หัวยังไงอะ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by FaRhO17 View Post
    เทสpi 2หัวยังไงอะ
    ท่านก็ต้องก็อปไฟล์ของโปรแกรมนี้ออกเป็น2โฟร์เดอร์ก่อนดิ ตั้งชื่อว่า 1 กับ 2 ก็ได้ สร้างshortcutมาอย่างละอัน คราวนี้ถึงจะเรียกออกมารันพร้อมกัน2ตัวได้....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •