overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: Galaxy 8600GT วิ่งที่ FSB เท่าไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default Galaxy 8600GT วิ่งที่ FSB เท่าไรคับ

    Galaxy 8600GT วิ่งที่ FSB เท่าไรคับ
    M/B : M2N-E
    CPU : AthlonX2 4600+

    ควรจะเซ็ตให้มันวิ่งที่กี่ Mhz ดีอะคับ ไม่งั้นเวลาผมคล็อกเครื่อง บัส มันขึ้นไปด้วย ผมกลัวของพังอะ เลยอยากได้ความเรวที่แน่นอนของมันเลยว่า ให้วิ่งกี่ร้อยเมกดี

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ความเร็วของการ์ดจอ ไม่ได้เกี่ยวกับ FSB ของระบบนะครับ

    ถ้าหมายถึง การ Overclock การ์ดจอละก็ต้องลองเองครับ เพราะความสามารถในหชการ Overclock ของอุปกรณ์แต่ละตัวต่างกันครับ

  3. #3
    นัทพล
    Guest

    Talking

    ผมหาเวปอ้างอิงข้อมูลชัดๆ ไม่เจอนะ รอท่านอื่นมาช่วยยืนยันอีกที

    อุปกรณ์ที่ทำงานบนบัส PCI ให้ล๊อคไว้ที่ 33 MHz

    อุปกรณ์ที่ทำงานบนบัส AGP ให้ล๊อคไว้ที่ 66 MHz

    อุปกรณ์ที่ทำงานบนบัส PCI-Express ให้ล๊อคไว้ที่ 100 MHz

    http://www.hardwaresecrets.com/article/190
    http://www.dcomputer.com/proinfo/sup...rick/Vol24.asp

    แล้วก็ PCI-X กับ PCI-Express มันคนละตัวกันนะครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by นัทพล View Post
    ผมหาเวปอ้างอิงข้อมูลชัดๆ ไม่เจอนะ รอท่านอื่นมาช่วยยืนยันอีกที

    อุปกรณ์ที่ทำงานบนบัส PCI ให้ล๊อคไว้ที่ 33 MHz

    อุปกรณ์ที่ทำงานบนบัส AGP ให้ล๊อคไว้ที่ 66 MHz

    อุปกรณ์ที่ทำงานบนบัส PCI-Express ให้ล๊อคไว้ที่ 100 MHz

    http://www.hardwaresecrets.com/article/190
    http://www.dcomputer.com/proinfo/sup...rick/Vol24.asp

    แล้วก็ PCI-X กับ PCI-Express มันคนละตัวกันนะครับ
    http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...Computer_buses

  5. #5
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ม่ายใช่คับท่าน คือผมรุมาว่าเวลาเรา คล็อก มันจะทำให้อุปกรณ์อื่นๆถูกเพิ่มไปด้วยใช้มั้ยคับ ผมเลยอยากรุว่าควรล็อกมันไว้ที่เท่าไรดี เพราะผมคิดว่าส่วนนึงที่ผมลากไม่ไกลคงเป็นเพราะเรื่องนี้ด้วย

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปกติ มันไม่ได้ล๊อคไว้อัตโนมัติเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    มันตั้งที่ Auto คับ

    ปล.สอนผมคำนวน ทดแรม หน่อยคับ ไม่งั้นลากไม่ไกล T-T

  8. #8
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    อ่านแล้วงงๆแฮะ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    งงครับ FSB มาเกี่ยวอะไรกับการ์ดจอครับ - -




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    คือ ปกติใน ไบออส มันจะปรับ PCi-E Clock ได้ใช่ไม้คับ ผมเลยอยากทราบว่า จะล็อคมันที่เท่าไรดี ถ้าตั้ง Auto แล้ว ไบออส ผมมันจะปรับค่าทุกๆอย่างของระบบขึ้นตามเลยคับ เพราะแบบนี้แหละ X2 ของผมเลยลากไม่ไป อุปกรณ์อื่นมันไม่ยอม

    ปล.สอนผม ทดแรม หน่อยคับ ผมทดไปที่ 4-4-4-15 แล้วมันไม่บูตเลย แรม G.Skill F26400CL4

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บัสPCI-E เหรอ จัดไป101โล้ด แล้วแต่สูตรใครสูตรมัน เหอะๆๆๆ....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •