overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เปลี่ยนHDDไปใส่กับM/Bอื่นแล้วเข้าwindowไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default เปลี่ยนHDDไปใส่กับM/Bอื่นแล้วเข้าwindowไม่ได้

    คือมี HDD ที่ลง Window XP ไว้แล้ว

    แล้วเปิดกับ M/B Asus K8N-MX ได้ไม่มีปัญหา

    แต่พอเปลี่ยนไปใส่ กับ M/B A7V600-X (เก่ากว่า แต่เป็นตัวหลักที่ผมOSกับบอร์ดนี้)

    มันกลับเข้า Window ไม่ได้ พอผ่านหน้าโหลดแถบเขียววิ่งแล้ว

    มันก็มีข้อความเด้งขึ้น บอกเกี่ยวกับ Securlity อะไรซักอย่างอ่ะ

    มันกับอะไรมันป้องกันอยู่อ่ะคับ

    ใครมีวิธีแก้ยังไงช่วยบอกทีคับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    เหมือนมันจะไม่เข้ากันกับบอร์ดเก่าน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    แต่ว่าก่อนหน้านี้ผมก็ใช้HDDกับเก่าบอร์ดเก่านะคับ

    มันก็ใช้ได้ปกติ

    แต่พอย้ายมาบอร์ดใหม่ผมต้องเปลี่ยนไดร์เวอร์เป็นของNVIDIA
    แต่ผมก็ลบของATIออกหมดแล้วนะคับ

    แล้วพอจะย้ายกลับไปบอร์ดเก่า(ลบของNVIDIAแล้ว) มันก็กลับเข้าไม่ได้อ่ะคับ

    แล้วถ้าจะReset ค่าBIOS แล้วมันจะมีอาการดีขึ้นไหม๊คับ

    ปล. ขอบคุณครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลงใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    XP มีโอกาสน้อยที่จะเปลี่ยนบอร์ดแล้วเปิดได้

    ลงใหม่เถอะ.. แต่วิธีทำนะ มันมีแน่นอน ลองค้นหาดูดีๆในบอร์ด Softwareนู้นละ มีหลายกระทู้เชียว..

  6. #6
    OverclockZone Member puchayjaidum's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    ถนน นนทรี หลังโลตัสพระราม3

    Default

    ที่บูทไม่ขึ้นเป็นเพราะเมนบอร์ดใช้ชิพคนละตัวกันครับ ตัวนึงอาจใช้ของ SIS อีกตัวอาจใช้ของ เวียร์

  7. #7
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ทั้งทีเป็น Asus เหมือนกันอ่ะหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ยี่ห้อเดียวกันไม่ได้หมายความต้องเป็น chipset เดียวกันนะครับ ต้องดูด้วยว่า m/b รุ่นอะไร K8N-MX มัน ใช้ nforce ของ nvidia ส่วน A7V600-X ใช้ของ via นี่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    อ่า~~~ ขอบคุณครับ

    > <

    ปล. ขอถามเรื่อง Raidนิดนึงนะคับ

    คือ มีsata 2ลูก ทำRaid0 โลดใช่ไหม๊คับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •