overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยครับ ใช้ riva tuner ปรับ pipeline แล้ว ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default ช่วยด้วยครับ ใช้ riva tuner ปรับ pipeline แล้ว ...

    ... ปรับไปปรับมาแล้วมันบูทไม่ขึ้นครับ เข้าวินโดส์ไม่ได้ เข้า safe mode ก็ไม่ได้จอดับ แต่ตอนบูทสกรีนยังเห็นภาพปกตินะครับ

    vga ของ forsa gf 7600gs 256M/128bit ง่ะ ทำไงได้มั่งอ่ะครับแบบนี้ ถ้าลงวินโดส์ใหม่จะหายมั้ย จะเข้าไปเอา driver ออกก็ยังเข้า safe mode ไม่ได้อีกก แนะนำด้วยคร้าบบ ใช้งานคอมไม่ได้เลย ไม่น่าเลยเราาา

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ง่ะ ไม่มีใครรู้เลยเหรอ หรือว่ามันลงหลุมไปแล้ววว

  3. #3

    Default

    คงยังครับ ผมก็เคยเป็นแบบคุณแต่ผมเข้าเซพโหมดได้นะ แล้วไป uninstall Riva ออก แล้วก็หายครับ แต่ถ้าเข้า เซพโหมดไม่ได้อาจต้องลงวินโดใหม่ รอผู้รู้ดีกว่าครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    7600GS ไม่มีอะไรให้เปิดแล้วครับ ลองเข้า Safe Mode ให้ได้ก่อนครับ ถ้าไม่ได้ลอง Claer Cmos หรือ ถอดการ์ดแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ หรือ สลับสายออกจากการ์ดจอที่ต่อไปจอดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    อ่าครับ ได้แล้ว ไปยืมการ์ดของเพื่อนมาเสียบแล้วไปลบ riva ออก
    แต่ผมงง 7600gs ของผม ทำไมมัน 8pp 4vp เองง่ะ เท่ากับ 7300gs เลย 7600gs มันต้อง 12pp 5vp มะใช่เหรอ ถอด GPU ออกมาดูเป้น g73-n-a2 มันก็ใช่ของ 7600gs แล้ว GPU code name G73GS หรือมันยังไง งงอ่ะครับ ไม่ค่อยรู้เรื่องการ์ดจอ แล้วมันมีวิธีทำให้เป้น 12pp 5vp ได้มะครับ หรือถ้าจะ flash vga จะได้มั้ย

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ฺำBenchmark ดูคะแนนว่าได้เท่าไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ในนั้นรุ้สึกเหมือนมันเขียนรวมกันนะคับ 8pp + 4vp ก็ 12 ไง คับเหอะๆ ใช่ป่าวหว่า ไม่แน่ใจ

  8. #8
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    7600gs มันต้อง 12pp 5vp ใช่ครับตามนี้ แน่ใจว่าการ์ดจอที่ใช้อยู่รุ่น GF7600 ไม่ใช่ GF7300

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    งืมมม มันน่าสงสัย

    แล้วเข้าไปในriva มันมีท่อถูกปิดอยู่หรอครับ???

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ลองถอดซิ้งมาดู GPU มันเขียนว่า G73-N-A2 เอาไป search ใน google ดู มันก็ใช่ 7600GS นะครับ
    ส่วนใน riva มี bit disable อยู่
    ิbit 00 pixel unit 0
    bit 02 pixel unit 2

    bit 08 vertex unit 0

    มัน disable อยู่ 3 ตัวเนี้ยย
    แต่ว่าลองติ้กถูกข้างหน้า มันก็ไม่ยอม enable ให้ แล้วทีนี้เลยไปติ้กมั่วเลย แล้วก็เป็นอาการเหมือนที่โพสต์ถามนั่นล่ะครับ คือเข้าวินโดส์ไม่ได้ ><
    Last edited by Drunkman; 10 Jun 2007 at 22:22:58.

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าลบ Riva ทิ้งไปแล้วลอง Benchmark คะแนนดูเลยดีกว่าครับ เอา 06 นะครับ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    7600GS



    7600GT


  13. #13

    Default

    ถ้ามันดิสซาเบิลอยู่ ผมว่าเปิดได้นะ ติกคำว่าallow enabling.... หรือยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    ลอง ถอดการ์ดออกครับ แล้วถอน Driver + Riva ทิ้งก่อน แล้วเสียบใหม่ ลง Driver ใหม่ ผมว่าน่าจะได้

  15. #15
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ปรับ pipeline ใน rivatuner ได้ด้วยเหรอครับ ตรงไหนอ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •