overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ช้วย over clock ที่V2

  1. #1
    derrec
    Guest

    Default ช้วย over clock ที่V2

    spec AMD ATHLON64 3200+ แรงดันไฟอยู่ที่1.408v
    ASUS 939 A8N5X
    ram1g/400 2ตัว
    power ENERMAX 460w


    ควรทำไงบ้าง ถึงจะได้OC งามๆ ต้องปรับแรงดันไฟเท่าไร ทดramไม timing ป่ะ ปรับ HTT เท่าไร ตอนนี่ผมยังตั้ง HTT AUTO อยู๋

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    2.5 นิ่มๆ

    HTT 4X ก่อน



    FSB อัดโลด 250 Pci E 100 นอกนั้น Auto


    mem ลอง 266 หรือ 333 CL ตามรูป

  3. #3
    derrec
    Guest

    Default

    บูต ไม่ผ่านคาบ

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ซัก 240 ใหวใหม ลอง lock v-core ที่ 1.5 ก่อน

    แรม 266

  5. #5
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ซัก 240 ใหวใหม ลอง lock v-core ที่ 1.5 ก่อน

    แรม 266
    ไม่ได้เลยงับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรมทด 133 ก้ยังไม่ไหวอีกเหรอครับ ลด HTT อีกครับ เหลือ 3X = 600 ครับ อย่า 4X มัน HTT สูงเกินครับ แล้วเพิ่มไฟ CPU อีกหน่อยครับ

  7. #7
    derrec
    Guest

    Default

    ไมได้การเลยมัย ไม่ยอม ผ่านเลย บ้าจิง แต่ถ้า FSB 220 มันไปได้ดีเด่ - -

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แรมไปไม่ไหวมั้งนั่น ปกติ 2.2-2.3น่าไปไหวนะ

  9. #9
    derrec
    Guest

    Default

    ไมcpu ตูไม่สู้เลย ไม่ทันไร เจี้ยวตายแล้ว โธ่ - -ปกติ ram 2g มันน่าจะไปได้ไกลกว่านี่ง่ะ cpu ก็3200 + มันมีปัณหาตรงไหนง่ - - เซ็ง

  10. #10
    89
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    แรมไปไม่ไหวมั้งนั่น ปกติ 2.2-2.3น่าไปไหวนะ
    ฟาย ทดแรมเหลือ 266 FSB 250

    แรมวิ่งแค่ 366 ยังไม่ถึง spec 400 เลย


    เอาที่ใหนมาพูด แรมไปไม่ใหว

    2.3 19C เอามาอัดโชว์ได้ป่ะ เหอๆ


    ชาวบ้านเขาเล่นกัน 2.7-3Ghz กัน

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    กัดไปเรื่อยเอาเครื่องตนเองมาสิ การ oc มันอยู่ที่ดวงด้วย ไม่ใช่เอะอะลาก ขนาดใช้ 939 แต่ก่อนไม่ทดแรมยังลาก 3000+ ไปที่ 2.35ได้เลย เคยใช้ขอร้องๆเถียงข้างๆคู งี่เง่าน่า chipบางตัวทดแล้วก็ ไม่รอดอยู่ดี
    เครื่องใครเครื่องมัน spec เดียวกันไม่ได้หมายความว่าจะลากได้เท่ากันเสมอไป (ผลิตคนละ week มันก็ต่างแล้ว)คนลากเขาก็เพิ่งหัดใช้
    กลับไปเล่นอินเทล เถอะถ้าไม่รู้น่ะ มาว่าคนอื่นได้เก็บไก่ซะนะ แล้วมั้งแปลว่ายังไม่ได้ยืนยันกลับไปเรียนภาษาไทยใหม่ไป๊ ฮาจริงๆ ทิ้งมีดไว้ให้แทงได้
    เจ้าของเครื่องลอง ถอดram มาใช้เดี่ยวๆดูก่อน ปกติ single CH มันไปไกลกว่า
    ส่วนวิธีoc ลองปรับbus cpu ทีละ 1 MHz ดูครับอย่าเพิ่งรีบลากไปที่ 230 ลองเพิ่มจาก 220ไปทีละ1MHz เอาครับ
    Last edited by Khow; 11 Jun 2007 at 12:10:39.

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมเป็นอย่างนี้เสถียรจริงๆ ครับ

    ไฟแรม 2.7
    ไฟ CPU 1.45
    HTT Auto หรือ 1000
    บัสปรับที่ 245
    อันนี้เสถียรมากครับ ใช้โปรแกรม Super PI 1.5 ผ่านฉลุย เลย ครับ
    ได้มาโดยบังเอิญครับ Clear CMOS แล้วลืม เปลี่ยน HTT เป็น 800 ยังอยู่ที่ Auto อยู่ ดันเสถียรกว่า 800 อีกอ่ะ
    แต่

    ไฟแรม 2.7
    ไฟ CPU 1.45
    HTT 800
    บัสปรับที่ 245
    อันนี้ไม่เสถียร ไม่รู้ทำไมครับ งง มากเลย ใช้โปรแกรม Super PI 1.5 ไม่ผ่าน

  13. #13
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ถามหน่อยครับ HTT เนี่ยะ ปกติ มัน Auto
    อยู่ที่ x5 ใช่มั้ยครับ
    ค่า HTT มีผลต่อการทำงานยังไงคับ ยิ่งเยอะยิ่งดีหรือ ยิ่งน้อยยิ่งดี
    แต่ที่ผมรู้ถ้าเกิดเราปรับมันลดลงก็จะ ปรับ FSB เพิ่มขึ้นไปอีกได้

    อีกเรื่องครับเรื่อง RAM ปกติ RAM มัน แรว 400 ถ้ายิ่ง OC มันมาก
    แรมมันก็จาหด เหลอ 333 หรือ 266 มันขึ้นอยู่กับ อะไรอ่ะครับ
    แล้วถ้าเกิดมันเหลือ 266 จากจริงๆ มัน 400 มันจาไม่วิ่งช้ากว่าเดิมหรอ ครับ
    เห็นเค้าพูดๆกันว่า ทดแรมๆ แต่ผมโง่ครับ ไม่รู้เรื่องเท่าไหร่

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เจ้าของ กระทู้ แบบนี้ครับ ยืมหน่อยนะ

    รายงานผลด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองแบบลูกทุ่งเลยครับ แบบผมเนี่ย ไม่ทดอะไรเลย เพราะว่าทดแล้วมันไม่เสถียร

    ทดแรมเป็น 333 ก็ OC ไม่ได้เลย บูตไม่ขึ้น
    ลด HTT เหลือ 800 มันก็ไปได้ไกล ยัน 250 เลย แต่ไม่เสถียร มาเสถียรที่สุดแค่ 240

    ก็เลยต้อง OC แบบ ลูกทุ่งๆ อ่ะครับ 245 เสถียรสุดครับ Super PI 1.5 ผ่านฉลุย

  16. #16
    derrec
    Guest

    Default

    ขอบคุณสำหรับ คำแนะนำ นะคาบ ที่พีๆทุกคน ให้คำแนะนำมานั้น มันไม่ได้ผลไรเลย boot ไม่ผ่าน อย่างเดียวเลย จะ boots ผ่านก็แต่ AI OVERCLOCK มันเทคโนโลยีที่มีใน บอร์เ อยู๋แล้ว ลากได้ถึง220 ^^ ก็พอถูๆไถๆ เล่น supream commander ได้ - -

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัยมีอะไรผิดพลาดงานนี้

  18. #18
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    2.5 นิ่มๆ

    HTT 4X ก่อน



    FSB อัดโลด 250 Pci E 100 นอกนั้น Auto


    mem ลอง 266 หรือ 333 CL ตามรูป
    คือ อยากจะได้คำแนะนำ จิงๆของผู้ที่รู้จิง ไม่ใช้เข้ามาโฟสโช่วบ้า อัด FSB 250ไปโล้ด ฟายชิบ หาย จาก 200 จะให้อัดไป250 เลย มันดูโง่ไปมั้ง oc จิงๆมันต้อง ลด ไฟเลี้ยง cpu ไม่ใช้เหอ
    ให้มันน้อยกว่า แบบมาตฐาน นิดหน่อย ไฟเลียงสูงไปก็ไม่ดี จะแนะนำไรช้วย มาแบบดีๆที่ดิ ขอผู้ที่รู จิงๆ ไม่ใช้พวกทำบ้า

  19. #19
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ลองแบบลูกทุ่งเลยครับ แบบผมเนี่ย ไม่ทดอะไรเลย เพราะว่าทดแล้วมันไม่เสถียร

    ทดแรมเป็น 333 ก็ OC ไม่ได้เลย บูตไม่ขึ้น
    ลด HTT เหลือ 800 มันก็ไปได้ไกล ยัน 250 เลย แต่ไม่เสถียร มาเสถียรที่สุดแค่ 240

    ก็เลยต้อง OC แบบ ลูกทุ่งๆ อ่ะครับ 245 เสถียรสุดครับ Super PI 1.5 ผ่านฉลุย
    ดูๆๆๆ oc ไป245 ไฟ 1.3 ไฟเดิม ของ3200+ มัน 1.4

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by derrec View Post
    ดูๆๆๆ oc ไป245 ไฟ 1.3 ไฟเดิม ของ3200+ มัน 1.4
    พอดีผมตั้ง Cool n Quiet เป็น AUTO อ่ะครับ มันจะปรับไฟเลี้ยง CPU เท่าที่จะเป็น เพราะว่ามันจะขึ้นลงตลอดครับ ตามความเร็วของ CPU

    แต่ถ้า Disable Cool n Quiet มันก็จะไปตามที่เราปรับครับ ผมปรับเป็น 1.45 มันก็ไป 1.45 ครับ
    คือว่าถ้าจะโชว์ CPU-Z ที่ไฟเลี้ยง 1.44 1.45 ก็ได้ครับ เดี๋ยวผมไป Disable Cool n Quiet คุณได้เห็นแน่ครับ แต่มันจะทำให้ร้อนกินความจำเป็น

    ก็อย่างที่เห็นครับ มันจำเป็นแค่นั้น ยิ่งถ้าคูณ 5 ไฟเลี้ยงแค่ 1.1 เองครับ

    เอาอย่างนี้ก็ได้ครับ ลองจด CPU-Z ผมแล้วลองไปปรับดูก็ได้ครับ บอร์ดของท่านปรับได้ละเอียดกว่าของผมอยู่แล้วครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •