overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: สืบเนื่องจากเกมส์ CRYSIS ทำให้ชาว OVERCLOCKZONE หลายคนกระเป๋าฉีกจริงหรือไม่

  1. #1
    pakaho
    Guest

    Default สืบเนื่องจากเกมส์ CRYSIS ทำให้ชาว OVERCLOCKZONE หลายคนกระเป๋าฉีกจริงหรือไม่

    เห็นบอกจะออกเกมส์มาให้เล่น ตอนเปิดตัว VISTA ป่านนี้ยังไร้วี่แวว

    ไม่รู้ติดปัญหาอะไร คนอื่น อัพ การ์ดจอรอกันเป็นแถบ ๆ


    สงสัยซื้อการ์ดจอ DX10 มาต่อไปก็คงจาแถมเกมส์ CRYSIS ด้วยมั้งคิดว่า

  2. #2
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ในความคิดของผมนะ กาดจอที่จะเล่นเกม DX10 ลื่นไหลจิงๆ คงเป็น generation ที่ 2 (R700,G100) ไม่ใช่ HD2900XT หรือ 8800 Series อ่ะคับ

    แต่ถามว่า ซื้อ 2900XT หรือ 8800 series ตอนนี้คุ้มตรงไหน บอกได้เลยว่าตรง memory interface คับ กว้างสะใจ 512 กะ 384 bit ส่วนรองรับ DX10 เป็นของแถม อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    แว่วๆ ว่าต้องการการประมวลผลมากกว่า 2core ครับ
    ส่วน Alan Wake ต้องการ 8core ป๊าดดด..

    *edit*
    จริงผมว่าเกมนี้ ทรมาณเครื่องมากกว่า Crysis อีกนะครับ แต่พี่แกมาเงียบๆแบบรอเซอไพรส์ครั้งเดียวเลย
    ข้อความบางส่วนจาก Wiki ครับ

    Alan Wake was demonstrated at the Intel Developer Forum in September 2006, running on an Intel Core 2 Quad processor clocked at 3.73GHz. The demonstration took the form of a tech demo, showcasing engine features such as day/night cycle, volumetric light, weather and physics. It was revealed that the game engine is multi-threaded and able to make full use of all four cores, with separate threads for physics, graphics & sound processing and seamless streaming of world data. It is therefore likely that the Xbox 360 version will also require the Xenon CPU's three cores which have a total of six threads.

    It was also claimed that the game is unlikely to run on single-core systems, but hyper-threading enabled Pentium 4 CPUs may be able to run it with significantly reduced detail.
    จริงมีบทสัมภาษณ์ประธานบริษัท Remedy เรื่องระบบเกมกับ CPU 8core ถ้าผมหาเจออาจเอามาให้อ่านกัน
    พี่แกขู่ซะผมหดหมดเลย (ไม่มีปัญญาเล่น..) แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปล่ะครับ

    ผลพวงที่เกิดจากซีพียู Multi-Core ทำให้เราเห็นสภาพแวดล้อมที่สมจริง


    เผื่อใครยังไม่เคยเห็น นี่คือบอร์ดที่ Intel จับเอา Quad-Core 2ตัวมาต่อกัน รวมเป็น 8-Core ขอรับ ชื่อเล่นมันคือ V8


    ลป. เบี่ยงประเด็นกระทู้ หวังว่าคงไม่โกรธนะขอรับ
    Last edited by Macro; 12 Jun 2007 at 20:56:06.

  4. #4
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ถ้ากลืนกินทั้ง CPU และการ์ดจอขนาดนั้นจริงคงต้องเรียก CRYSIS ว่าเป็นเกมระดับ "Hi-End" ไปซะแล้ว

    แล้วก็จะเกิดคำถามอีกมากมายตามมา....

  5. #5
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    VGA แรง

    แต่ CPU ห่วยก็แค่นั้นแหละครับ หึหึ... เหมือนคนขี่จักรยานอ้วนต้วมตุ้ยนุ้ยอืดอาดยืดยาดขื่จักรยานเสือภูเขา BMX ยังไงยังงั้นแหละ

    เพื่อนผมมันไปชื้อ 8600GT มาจนได้ (เรียกชื่อถูกมั้ยเนี่ย รอ Gen 2 อยู่) แต่ CPU มัน AMD64 3200+ โอย กรรมจริง...

    น่าบอกเพื่อนจริง ๆ ครับ "อย่างงี๊ มรึงเอา 8600GT มาแลกกะ 7800GTX ของตูดีกว่า" กร๊ากกก (และแน่นอน มันเรื่องไรจะให้ 5555)

  6. #6
    OverclockZone Member MomantuM's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    จะว่าไปก็จริงอยู่นะที่ซื้อของแรงๆเพราะ crysis

    แต่ว่ามันก็เพราะความสะใจ+อยากเล่นเกมส์ได้สบายๆ+คิดจะซื้อเครื่องใหม่อยู่แล้วด้วย

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อืมมม... งั้นไม่ต้องอัพดีกว่ามั้ย เอาเท่าที่เครื่องจะเล่นได้

  8. #8
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    สำหรับผม ไม่สะทกท้านใดๆ ผมไม่ใช่คอเกม fps เล่นก้อได้ ไม่เล่นก้อได้

  9. #9
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ต้องลง Vista เพื่อเล่นเกมนี้อีก

    DX10 ภาพคนละเรื่องกับ DX9c เลย

  10. #10
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    รอผมซื้อกาดจอ ก่อนค่อยออกเน้อ

  11. #11
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    7800 ฉานต้องเล่นได้ลื่น

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    555+

  13. #13
    OverclockZone Member carrera gt's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    รอมันออกผลbenchmarkค่อยอัพยกเซ็ต - -"

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ไปดูสเป็คที่zestปะ ย่าจะถูกซัก75%ล่ะ
    พอถูไถน่า

  15. #15
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะซื้อให้แบบเล่นได้ลื่นปื๊ด ก็หมดตัวกันล่ะคับ เพราะมันก็ออกกันมาเรื่อยๆ เอาเป็นว่าแค่เปิดเล่นเกมได้ถึงจะปรับสุดไม่ได้ก็โอเคล่ะคับ สบายใจ สบายกระเป๋า

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    แว่วๆ ว่าต้องการการประมวลผลมากกว่า 2core ครับ
    ส่วน Alan Wake ต้องการ 8core ป๊าดดด..

    *edit*
    จริงผมว่าเกมนี้ ทรมาณเครื่องมากกว่า Crysis อีกนะครับ แต่พี่แกมาเงียบๆแบบรอเซอไพรส์ครั้งเดียวเลย
    ข้อความบางส่วนจาก Wiki ครับ



    จริงมีบทสัมภาษณ์ประธานบริษัท Remedy เรื่องระบบเกมกับ CPU 8core ถ้าผมหาเจออาจเอามาให้อ่านกัน
    พี่แกขู่ซะผมหดหมดเลย (ไม่มีปัญญาเล่น..) แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปล่ะครับ


    ลป. เบี่ยงประเด็นกระทู้ หวังว่าคงไม่โกรธนะขอรับ

    ป๊าดดดดดดดดด...

    ให้ภาพมันงามจริงก็แล้วกัน

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่เล่นเกม งานนี้รอดไป เหอะๆๆๆ....

  18. #18
    OverclockZone Member 15thwednesday's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006

    Default

    เล่น Zuma ดีกว่าครับ ลื่นหัวแตกฮะ

  19. #19
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    หาทรัพยากรมายาใส้มันแถบไม่ไหวอะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ผมว่า engine เกมส์มันไม่เวิร์ค ต้องการใช้ประสิทธิภาพเกินความจริง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •