overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ซื้อคอมมา มีปัญหาครับ (เข้า windows ไม่ได้)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default ซื้อคอมมา มีปัญหาครับ (เข้า windows ไม่ได้)

    ซื้อมาจาก zeer ชั้น 3 เมื่อวันเสาร์ครับ ทางร้าน ghost มาให้ พอมาลองเมื่อวานเข้า windows ไม่ได้ มันแสดง logo windows xp มาแว่บนึงแล้วก็ดับ เริ่มใหม่ เป็นงี้ตลอด ผมสงสัยว่า ghost มาไม่ดีรึเปล่าเลยลองลง windows เอง ก็ลบอันเก่าแล้วก็แบ่ง partition ใหม่ 40/40 คราวนี้พอเข้า windows มันขึ้น logo windows xp โหลด ๆ แล้วมันก็จอฟ้า ๆ แสดงข้อความประมาณว่า
    "หากคุณพอข้อความนี้ครั้งแรก ให้ reboot ใหม่ และหากพบอีก เช็คดังนี้ update bios และดูตัวอุปกรณ์ว่าถูกต้อง เช็ค update vga driver ระบบฟ้อง error นี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันเครื่องเสียหาย หากไม่ต้องการให้ตรวจสอบ ปิด component โดยทำที่ safemode หรือติดต่อ vendor"
    ผมไม่ทราบว่า hardware หลวมระหว่างเดินทางมาหอหรือเปล่าหรือต้องแก้ไขที่ไหน เพราะเป็นมือใหม่ ผมดูใน bios มันเห็น cpu ram cd-drive แต่เหมือนไม่ detect harddisk ส่วน vga ไม่แน่ใจดูใน bios ได้ไหมผมดูไม่เห็นอะ
    สเป็คเครื่องดังนี้นะครับ
    - X2 3600+
    - board Asrock AM2NF
    - seagate 80GB/7200
    - ram corsair 512mb/533
    - vga Asus 7300gs 256mb
    - case mouse keyboard dvd

    รบกวนทีนะครับต้องแก้ไขยังไง ผมอยู่อยุธยา ถ้าจะขนกลับไปร้าน มันก็ลำบาก หากแก้ไขเองเพราะเราไม่รุ้ ต้องอาศัยผู้มีประสบการณ์ในบอร์ดนี้แล้วละครับ ช่วยผมหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าพอมีประสบการณ์ด้านการประกอบเครื่อง ก็ลองถอดออกมาแล้วใส่เข้าไปใหม่ดูนะครับ ไอ้ที่ว่ามันหลวมระหว่างทางก็พอเป็นไปได้ แก้ไขไม่ยากหรอกครับ ถ้าไม่มีอุปกรณ์ตัวใดถึงขั้นเสีย เหอะๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ขอบคุณ ท่าน dears ที่เข้ามาดูครับ คืนนี้จะลองแงะมาดู ยังไง ถ้าท่านอื่นมีความเห็นอะไรแนะนำหรือเคยเจอแบบนี้ บอกวิธีบ้างนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    เมื่อคืนลองแกะมาดูก็ ไม่รู้ว่าสายต่อถูกหมดป่าวอะ ว่าคืนนี้จะลองยกไปร้านดู - - ยังไม่ได้ใช้งานยกซ่อมซะแล้วอะ

  5. #5
    OverclockZone Member แว่น's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนแผ่น ดูยัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ยังไม่ได้ยกไปไหนหรอกครับ เมื่อคืนก็กะจะลอง ๆ ดูอีกทีว่าสายไรผิดป่าว ก็ถูกหมด harddisk ก็มองเห็นละ ต่อกับ SATA1 DVD ต่อกะ IDE1 (แก้ไขครับ บอร์ดเป็นของ AM2V890-VSTA)
    ผมมาคิด ๆ ดูนึกว่าเป็นที่ raid ก็เลยลอง ปิด raid แล้วลง windows ใหม่ดู ก็ยังไม่ได้อีก ความรุ้น้อยอะ เศร้า คงต้องยกไป zeer วันเสาร์/อาทิตย์ นี้ละ T-T

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    เล่นได้แล้วคับ คือยกไป zeer เขาบอกว่า xp ที่ลงอะมันเป็น ver เก่า แต่ harddisk sata มันต้องรับ ver 3 หรือ vista เขาก็จัดให้ เล่นได้แระ ติดปัญหาอื่นต่อ เล่นเกมส์ไม่ลื่น - -" เด๋วไปโพสในอีกหัวข้อคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •