overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: vista ที่บอกว่าเป็นเวอร์ชั่นไทย หมายความว่าไงครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default vista ที่บอกว่าเป็นเวอร์ชั่นไทย หมายความว่าไงครับ..

    ที่สงสัยคือว่า เมนูเป็นไทยหรือเปล่า ถ้าเป็นอันนี้จะแก้กลับหรือสลับให้เป็นอังกฤษได้มั๊ย..

    หรือหมายถึงการที่มันซับพอร์ตการใช้งานภาษาไทย..

    ว่าจะไปโหลดครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    อธิบายงี้ดีกว่า

    My computer - คอมพิวเตอร์ของฉัน
    Start - เริ่มต้น

    ก็คือเมนูเป็นภาษาไทย ไม่สามารถสลับเป็น อังกฤษได้
    ไม่แนะนำให้ใช้ครับ

    รอ pack เหมือน xp ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    แก้ได้ครับ ถ้าจะใช้เมนูThai ให้กด update window แล้วจะมีตัวแพคเมนูภาษาต่างๆให้โหลดครับ มี10กว่าภาษาเลย เลือกเมนูEng แล้วsetupกดเปลี่ยนเอาครับ ตัวละ200กว่าmb
    ตรงกันข้ามถ้าใช้ตัวเมนูEng เวลากดอัพเดตจะไม่มีแพคภาษาไทยให้โหลดครับ
    ดังนั้นเอาตัวเมนูไทยแหละครับดีแล้ว
    ทั้งหมดทั้งสิ้นที่กล่าวมา ผมใช้ในVersion utimateนะครับ
    ปล.ทั้ง2ตัวต่างก็ใช้ภาษาไทยได้นะครับ แพคภาษาที่ว่ามันคือ ในส่วนของmenuต่างหากเลยครับ (MUI)

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น่าอิจฉาคนมี Vista ใช้จัง

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tarantula View Post
    แก้ได้ครับ ถ้าจะใช้เมนูThai ให้กด update window แล้วจะมีตัวแพคเมนูภาษาต่างๆให้โหลดครับ มี10กว่าภาษาเลย เลือกเมนูEng แล้วsetupกดเปลี่ยนเอาครับ ตัวละ200กว่าmb
    ตรงกันข้ามถ้าใช้ตัวเมนูEng เวลากดอัพเดตจะไม่มีแพคภาษาไทยให้โหลดครับ
    ดังนั้นเอาตัวเมนูไทยแหละครับดีแล้ว
    ทั้งหมดทั้งสิ้นที่กล่าวมา ผมใช้ในVersion utimateนะครับ
    ปล.ทั้ง2ตัวต่างก็ใช้ภาษาไทยได้นะครับ แพคภาษาที่ว่ามันคือ ในส่วนของmenuต่างหากเลยครับ (MUI)
    ต่ออีกนิด ว่าถ้าใช้ตัวเมนูภาษาไทย แล้วอัพอังกฤษ จะสลับไปเป็นไทยได้ั๊๊มั๊ย
    ถ้าไม่ได้จะอัพกลับเป็นไทยได้อีกหรือเปล่าครับ..
    คือคำว่าสลับนี้หมายถึงว่าไม่ต้องไปโหลดตัว MUIแล้วมาเซ็ทอัพนะครับ.. THK..

  7. #7
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    สลับได้ครับ
    ปล. แรมคุณเท่าไหร่ครับ แนะนำ2Gนะครับถ้าเล่นเกมส์ อ่อ แต่มันอาจจะมีปัญหากับบางเกมส์ได้นะครับสำหรับวิสตา แต่ถ้าเล่นแต่เว็บ ดูหนัง ฟังเพลง จัดเลยครับ
    Last edited by tarantula; 13 Jun 2007 at 21:26:16.

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tarantula View Post
    สลับได้ครับ
    ปล. แรมคุณเท่าไหร่ครับ แนะนำ2Gนะครับถ้าเล่นเกมส์ อ่อ แต่มันอาจจะมีปัญหากับบางเกมส์ได้นะครับสำหรับวิสตา แต่ถ้าเล่นแต่เว็บ ดูหนัง ฟังเพลง จัดเลยครับ
    ว่าจะลงกับ NB C2D 512MB จะซื้อเพิ่มอีก 1GB.. NBจะไม่เล่นเกมส์
    กับ PC 3.0e 1.5GB ใช้งานทั่วไปกับงาน เล่นเกมส์บ้างแต่ถ้าเล่นก็บน XPครับ.. THK..



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •