Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: วิธีกระตุ้นสัญญาณ Internet True..

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default วิธีกระตุ้นสัญญาณ Internet True..

    ท่านอื่นที่ใช้เน็ตทรู เป็นเหมือนผมไหมครับ

    --> พอปลายๆเดือน เน็ตจะเริ่มอืด และอืดขึ้นเรื่อยๆๆ
    --> จากอืด ก็เริ่มหลุดบ่อยๆๆ

    ** พอไปจ่ายเงินปุ๊บ เน็ตก็กลับมาเป็นปกติทันที
    ทั้งๆที่ยังไม่ครบกำหนดวันชำระเงิน(เหลือเกือบ 10 วัน)

    ** ผมเลยจำเป็นต้องชำระเงินก่อนกำหนดปคะจำเลย..
    ขี้เกียจโทรไปทะเลาะกับทรู..

    เดือนนี้ก็เหมือนเดิมอีก..กำหนดชำระ วันที่ 6 ม.ค.2553
    เลยลองโทรไปหาทรู...พอแจ้งอาการ ทางเจ้าหน้าทีก็แจ้งว่า
    จะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบให้..และอาจจะมีค่าใช้จ่าย
    แล้วแต่เจ้าหน้าที่ที่มาตรวจสอบจะแจ้ง..(จะเอาเงินตรูอีกละ)

    ผมก็บอกว่า..ปกติเวลาเน็ตอืด ผมโทรมา
    ทางเจ้าหน้าที่ก็กระตุ้นสัญญาณให้ ก็ใช้ได้แล้วนี่ครับ..

    เจ้าหน้าที่คนนั้นก็แจ้งว่า..มันคนละอาการนะ
    ถ้าอืดอย่างเดียว กระตุ้นสัญญาณ ถ้าหลุดด้วย
    ต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้..

    ผมก็บอกว่า..อาการเดียวกันกับคราวก่อนๆแหละครับ
    โทรมาแจ้ง เจ้าหน้าที่ก็บอกว่ากระตุ้นสัญญาณให้
    แล้วก็ดีขึ้น..และใช้ได้..

    เจ้าหน้าที่สาว(หรือเปล่าไม่รู้) เริ่มทำเสียงแข็ง
    ก็แล้วแต่คุณ..ตกลงคุณจะกระตุ้นสัญญาณใช่ไหม
    คุณก็กระตุ้นเอง..ต่อตรงไม่ผ่านสปลิตเตอร์
    แล้วเอามือถึอคุณโทรเข้าเบอร์เน็ตนี้..
    จากนั้นผมก็บอกวางสายไป..รู้สึกหงุดหงิดหน่อย..

    ผมงงนิดหน่อย..เพราะปกติ โทรไป
    ทางเจ้าหน้าที่จะกระตุ้นสัญญาณให้
    แต่คราวนี้ให้เราทำเองซะงั้น..

    เลยมาสรุปวิธีกระตุ้นสัญญาณทรูให้นะครับ
    1.ต่อสายตรง ไม่ผ่านสปลิตเตอร์ เข้า เราเตอร์
    2.ใช้มือถือ โทรเข้าไปยังเบอร์เน็ตสายนั้น
    ** แม็กเน็ตที่ไม่ได้ขอเบอร์..ทำงัยหว่า...ไม่รู้เหมือนกัน..
    3.ลองโทรเข้า ทั้งแบบปิดเราเตอร์ และเปิดเราเตอร์..
    ผมโทร 2-3 รอบ..

    ผลที่ได้คือ..
    --> เน็ตเร็วขึ้นจริงๆ ไม่หลุดด้วย
    --> ผมลองเช็คสปีต..ผลออกมา วิ่งเต็มสปีต

    ** เอามาบอก สำหรับท่านที่จีบสาวทรูไม่ค่อยเป็น
    ผมโทรไปทีไร..แม่ง..มีเรื่องจะทะเลาะกันทุกที..


    ** ถ้าทางเจ้าหน้าที่ทรูมาอ่าน จะบอกว่าจะขอบคุณมากๆ
    หากคุณแนะนำลูกค้า ด้วยถ้อยคำหรือวาที่ดีกว่านี้..

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    แม็กเน็ตที่มีเบอร์ทำได้ผลปะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by GOLDGEAR74 View Post
    แม็กเน็ตที่มีเบอร์ทำได้ผลปะ
    ถ้าตามที่ทรูแนะนำมา
    ผมว่าใช้ได้หมดนะครับ

    การกระตุ้นสัญญาณ
    เราสามารถกระตุ้นได้เองจากปลายสาย
    ด้วยการโทรเข้าไปยังเบอร์เน็ตนั้นๆๆ

    อย่าลืม..ถ้ามีสปลิตเตอร์ที่แยกเอาไปใช้โทรศัพท์ด้วย
    ก็ถอดออกก่อนนะครับ..ต่อตรงจากสายหลักเข้าเราเตอร์เลย
    แล้วก็โทรเข้าไป 2-3 ที ลองแบบเปิดเราเตอร์ด้วย ปิดเราเตอร์ด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2009

    Default

    แบบไม่มีเบอร์จะทำไงเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    จริงเดะ เพิ่งรู้นะเนี่ย ขอบใจ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางนา-สัตหีบ ^^

    Default

    ข้อ 1 ติดตรงที่ต้องใช้ สปลิตเตอร์ อะ
    เพราะ ต้องพ่วง ทั้ง โทรศัพท์บ้าน และ เครื่องแฟกซ์
    ไปต่อตรงเดี้ยงทั้งระบบเลย --* ( เบอร์เดียวใช้ครบวงจร คิคิคิ )

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ข้อ 1 ติดตรงที่ต้องใช้ สปลิตเตอร์ อะ
    เพราะ ต้องพ่วง ทั้ง โทรศัพท์บ้าน และ เครื่องแฟกซ์
    ไปต่อตรงเดี้ยงทั้งระบบเลย --* ( เบอร์เดียวใช้ครบวงจร คิคิคิ )

    ถ้าเน็ตมีปัญหา เราก็สลับต่อตรงแป็บเดียว
    พอกระตุ้นสัญญาณเสร็จ ก็ต่อกลับเหมือนเดิมครับ..

    ** ต่อตรงก็แค่ตอนกระตุ้นสัญญาณนะครับ
    ทุกครั้ง ที่เจ้าหน้าที่กระตุ้นให้ เขาก็ให้ผมต่อตรงก่อนเหมือนกันแหละครับ..

    ส่วนท่านที่ไม่มีเบอร์
    คงต้องโทรหาศูนย์อย่างเดียวแหละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    มันกระตุ้นสัญญาณได้ด้วยเหรอ
    ขอหลักการและข้อมูลเพื่อ support หน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    มันกระตุ้นสัญญาณได้ด้วยเหรอ
    ขอหลักการและข้อมูลเพื่อ support หน่อย
    ไม่มีหลักการณ์หรือข้อมูลใดๆสนับสนุนครับ

    แต่เป็นวิธีการที่เจ้าหน้าที่สาวทรูแนะนำมาเมื่อเช้าครับ
    และผมลองแล้วก็ได้ผลอย่างที่เจ้าหน้าที่แนะนำครับ

    จากที่เมื่อเช้าเน็ตใช้ไม่ได้เลย
    เมื่อทางเจ้าหน้าที่แนะนำวิธีกระตุ้นสัญญาณ
    กระตุ้นเสร็จ ก็ได้ความเร็วเกินสปีตเลยครับ



    ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ลองโทรไปสอบถามที่ศูนย์ทรูนะครับ
    02-900-9898 นะครับ.

    พอดีอีกท่านหนึ่ง แนะนำให้เปลี่ยนโมดเราเตอร์
    ลองหาข้อมูลดู ก็เจอข้อมูลที่น่าสนใจ กำลังจะลองทดสอบ
    ได้ผลยังงัยจะมาแจ้งเพิ่มเดิมนะครับ..
    Last edited by mk2009; 29 Dec 2009 at 13:49:30.

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    1 เท่าที่ผม อ่าน + ควาวมเข้าใจ network ผมนะ.... ไอ้ทั้งหมดที่ท่านทำอะ มันก็แค่การยิงสัญญาณรบกวน เข้าใส่ modem/router ของท่านเฉยๆ ไม่ได้มีผลอะไรกับระบบ network / สายโทร หรือทาง isp เลย

    2 ผมใช้ net true ไม่เคยมีอาการช้า ช่วงปลายเดือนนะ (มีช้าบ้างเป็นบางครั้ง เวลามีเหตุอะไร)

    3 อาการนี้ ต้องขอถามกลับว่า ท่านใช้งาน router นะ เปิด 24 ชม. เลยใช่ปะ ไม่เคยปิด... ผมว่าจริงๆ แล้วท่านแค่ ปิดเครื่องพักแปบนึง หรือ กด reset router ซักหน แล้วใช้งานต่อก็หายแล้วงับ อ้างอิงจากที่ท่านทำๆ ทั้งหมดมันส่งผลกระทบกับแค่ router ท่านเท่านั้น

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    1 เท่าที่ผม อ่าน + ควาวมเข้าใจ network ผมนะ.... ไอ้ทั้งหมดที่ท่านทำอะ มันก็แค่การยิงสัญญาณรบกวน เข้าใส่ modem/router ของท่านเฉยๆ ไม่ได้มีผลอะไรกับระบบ network / สายโทร หรือทาง isp เลย

    2 ผมใช้ net true ไม่เคยมีอาการช้า ช่วงปลายเดือนนะ (มีช้าบ้างเป็นบางครั้ง เวลามีเหตุอะไร)

    3 อาการนี้ ต้องขอถามกลับว่า ท่านใช้งาน router นะ เปิด 24 ชม. เลยใช่ปะ ไม่เคยปิด... ผมว่าจริงๆ แล้วท่านแค่ ปิดเครื่องพักแปบนึง หรือ กด reset router ซักหน แล้วใช้งานต่อก็หายแล้วงับ อ้างอิงจากที่ท่านทำๆ ทั้งหมดมันส่งผลกระทบกับแค่ router ท่านเท่านั้น
    ข้อ 1
    ** อันนี้ผมก็ไม่รู้ครับ เจ้าหน้าที่ทรูแนะนำมา ผมก็แค่ทำตาม
    ถ้าท่านอยากรู้ ก็ลองสอบถามที่ทรูครับ 02-900-9000, 02-900-9898

    ข้อ 2
    ** ถือว่าท่านโชคดี..แต่ผมประจำ ทุกเดือน..

    ข้อ 3
    ** เราเตอร์ผม เปิด-ปิด วันละหลายรอบ..และทุกครั้งที่เลิกใช้ ผมก็จะปิดทันที
    เพราะผมใช้คนเดียว..อีกอย่าง..ผมก็เป็นช่างคอม ถึงไม่เก่ง แต่ก็เปิดร้านซ่อมคอม
    อยู่แถวหลังตลาดหนองแขม...ถ้าสะดวกก็มาใช้บริการกันได้ครับ

    ** ผมแค่ทำตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ และได้ผลตามนั้น
    ก็แค่อยากมาบอกต่อ เพื่อท่านที่ไม่อยากโทรหาทรู
    ก็ลองแก้ปัญหาดู ก็แค่นั้น...

    ----------
    อัปเดทข้อมูล จากทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=687483

    Quote Originally Posted by เรกะกอร์ฟ View Post
    เปลี่ยน mode เราท์เตอร์หรือยังครับ

    ตอนนี้ ทรู ส่งสัญญาณด้วย AnnexM/A/J แล้วนะครับ

    ปล.ลอกคำตอบเขามาอีกที
    แล้วก็ออกาหข้อมูล ได้ข้อมูลตามนี้
    http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=krueklai

    หลังจากเซ็ตค่าแล้ว..เข้าไปดูที่ Mod ของเราเตอร์
    ก็ยังเหมือนเดิม...แต่..เมื่อทดสอบความเร็ว

    ผมใช้เน็ตทรู 1M(วิ่งนอก) ในไทย 3M

    ทดสอบบน Windows XP
    ครั้งที่ 1


    ครั้งที่ 2


    ครั้งที่ 3


    ทดสอบบน Windows 7
    ครั้งที่ 1



    ครั้ง 2


    ครั้งที่ 3


    ปล.ความเร็วที่วัดได้ ผมก็ไม่รู้มันมายังงัยครับ
    ต้องลองใช้ดูก่อน ถ้าเน็ตเร็วกว่าเดิม ไม่หลุด
    แค่นี้ก็พอละครับ..ส่วนเหตุผล หรือหลักการณ์อะไร
    ผมไม่สนใจมันหรอกครับ..

  12. #12
    OverclockZone Member bigkung379's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    ใจเย็นๆเน้อ ก็น่าสนใจดีครับ

    ทฤีษฎีมันเกิดจากปฏิบัติก่อน ถ้าเขาเอาหลักการมาอ้างก็ช่างเข้าเถอะครับอันนี้มันถือเป็นเทคนิคใครอยากลองก็ลอง
    ถ้ามันเป็นจริงก็จะเป็นความรู้ใหม่บัญญัติเป็นมาตราฐานและเป็นที่ยอมรับเองครับ

    ปล. ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลตรงนี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bigkung379 View Post
    ใจเย็นๆเน้อ ก็น่าสนใจดีครับ

    ทฤีษฎีมันเกิดจากปฏิบัติก่อน ถ้าเขาเอาหลักการมาอ้างก็ช่างเข้าเถอะครับอันนี้มันถือเป็นเทคนิคใครอยากลองก็ลอง
    ถ้ามันเป็นจริงก็จะเป็นความรู้ใหม่บัญญัติเป็นมาตราฐานและเป็นที่ยอมรับเองครับ

    ปล. ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลตรงนี้ครับ
    ผมเองก็เป็นช่างคอมพิวเตอร์
    ก็เพิ่งรู้เมื่อเช้านี้แหละครับ

    ปกติโทรไป เจ้าหน้าที่้บอกให้ต่อตรงให้
    ให้ปิดเราเตอร์ให้ ให้เปิดเราเตอร์ให้
    ผมก้ไม่รู้ว่าเขากระตุ้นสัญญาณกันยังงัย
    พอเขาบอกเสร็จแล้ว ให้ทดสอบ เน็ตก็ใช้ได้ปกติ
    ก็ถือว่าจบปัญหากัน..

    อ้อ..คำสั่ง telnet หรือเปิดสัญญาณ AnnexM/A/J
    พอเปิดแล้ว วัดความเร็วเน็ต ก็ได้ตามภาพแหละครับ
    ไม่รู้มาจากไหน 18M, 24M,77M
    ยิ่งเช็คความเร็วเน็ต ก็ยิ่งเลอะเทอะไปใหญ่
    เน็ตผมขอมา 1M(วิ่งนอก) 3M(ในไทย)

    หลังจากใช้งานมา เน็ตก็ปกติดีนะครับ
    ไม่หลุด ไม่อืด ยังไม่เจอปัญหาใดๆ
    เมื่อกี้ลองเข้าไปวัดความเร็ว ก็ได้มาที่ 3.5M
    ก็ยังเร็วกว่าปกิตอยู่ดี..

    มีท่านใดใช้ telnet กันบ้างยังครับ
    มันมั่วแบบผมไหม..77M เช็คมาได้..

  14. #14
    OverclockZone Member H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , Kasikornbank Muangthong

    Default

    TOT ที่บ้าน ถ้าเนตมันอืด ผมยกหูโทรศัพท์ทิ้งเลยครับ สิ่งที่ได้มา คือสัญญาณแรงขึ้นจริงๆ ครับ เมือก่อนมันหลุดด้วยครับ พอยกหูออกอาการดังกล่าวหายไปหมดหุหุ แต่ติดว่า ชาวบ้านพ่อแม่พี่น้องโทรเข้า ไม่ได้รับ ทำให้ผมโดนด่า

  15. #15
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bigkung379 View Post
    ใจเย็นๆเน้อ ก็น่าสนใจดีครับ

    ทฤีษฎีมันเกิดจากปฏิบัติก่อน ถ้าเขาเอาหลักการมาอ้างก็ช่างเข้าเถอะครับอันนี้มันถือเป็นเทคนิคใครอยากลองก็ลอง
    ถ้ามันเป็นจริงก็จะเป็นความรู้ใหม่บัญญัติเป็นมาตราฐานและเป็นที่ยอมรับเองครับ

    ปล. ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลตรงนี้ครับ
    คือไม่ได้เอาหลักการมาอ้างนะงับ แต่รู้สึกผมจะลืมพูดในอยู่หน่อยนึง ^^'a

    คือ "การกระตุ้นสัญญาณ" ที่ท่านต้องโทรแจ้งให้ทาง true ทำจริงๆ แล้วมันคือการ reset port ทางฝั่ง ISP งับ ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจพยายามพูดให้เป็นภาษาชาวบ้านมั่ง หรือไม่ก็เจอ call center ที่ไม่มีความรู้ทางนี้ เค้าเลยตอบมาว่า กระตุ้นสัญญาณ

    แล้วไอ้การ reset port ก็เหมือนท่าน reset router นั้นละงับ เพียงแต่อันนี้เป็นทางฝั่ง true (มีบางกรณี คือเกิด error, port hang, ข้อมูลค้าง ฯลฯ ทางฝั่ง ISP เองจะทำให้ Net อืดหรือเน่าได้ ก็จะใช้วิธีนี้ละงับ)

    ส่วนการที่ท่านโทรเข้า router โดยไม่ต่อ splitter ไว้ หรือต่อไว้ ถ้าลองคิดนัตั้งแต่ สายโทรฯ จนถึง true มันก็เหมือนเดิม แล้วโดยปกติมันก็มีทั้งสัญญาณ net + โทร วิ่งพร้อมกันอยู่แล้ว ที่ต่างจากเดิมมีแค่ส่วน router ของท่านที่ปกติไม่เคยเจอสัญาณ โทร วิ่งมาถึงอะงับ

    เพราะฉะนั้น ที่ท่านทำมันเลยเหมือนการกระตุ้น router ท่านซะมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสัญญาณ net เลย หรือพูดอีกอย่างก็คือ ตัวต้นเหตุที่ทำให้ net อืด น่าจะเกิดจากตัว router นั้นละงับ หรือไม่งั้นก็คือหลังจาก วางสาย ทางช่างเทคนิคของ true ทำการ reset port ให้พอดีงับ

    คือผมค่อยข้างแน่ใจว่า ท่านเจอ พนักงานพูดแบบส่งๆ อะงับ เพราะ call center ที่รับสายโดยบางคนไม่ได้มีความรู้ด้าน network โดยตรง จะรู้แค่ตาม script อะงับ


    ps เวลาที่โทรไป มักจะบอกให้ต่อตรงเพราะ ทางฝั่ง ISP จะได้ check ค่า สัญญาณต่างๆ อย่างเช่นค่า noise margin ได้งับ ซึ่งจริงๆ ดูจากทาง router ของท่านก็ได้โดยไม่ต้องถอด splitter ออก เวลาผมโทรไป ถ้าเจอ callcenter แบบที่ตาม script อย่างเดียวส่วนใหญ่ผมก็จะ ของสาย ฝ่ายเทคนิค อะงับแล้วก็ บอกค่าพวกนี้ไปเลย ตอนเค้าบอกให้ผมต่อตรง เพราะผมใช้เบอร์ net นั้นละโทรไปเลย


    ps2 ขออภัยเรื่อพิมพ์ผิดข้างบนนะงับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    คือไม่ได้เอาหลักการมาอ้างนะงับ แต่รู้สึกผมจะลืมพูดในอยู่หน่อยนึง ^^'a

    คือ "การกระตุ้นสัญญาณ" ที่ท่านต้องโทรแจ้งให้ทาง true ทำจริงๆ แล้วมันคือการ reset port ทางฝั่ง ISP งับ ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจพยายามพูดให้เป็นภาษาชาวบ้านมั่ง หรือไม่ก็เจอ call center ที่ไม่มีความรู้ทางนี้ เค้าเลยตอบมาว่า กระตุ้นสัญญาณ

    แล้วไอ้การ reset port ก็เหมือนท่าน reset router นั้นละงับ เพียงแต่อันนี้เป็นทางฝั่ง true (มีบางกรณี คือเกิด error, port hang, ข้อมูลค้าง ฯลฯ ทางฝั่ง ISP เองจะทำให้ Net อืดหรือเน่าได้ ก็จะใช้วิธีนี้ละงับ)

    ส่วนการที่ท่านโทรเข้า router โดยไม่ต่อ splitter ไว้ หรือต่อไว้ ถ้าลองคิดนัตั้งแต่ สายโทรฯ จนถึง true มันก็เหมือนเดิม แล้วโดยปกติมันก็มีทั้งสัญญาณ net + โทร วิ่งพร้อมกันอยู่แล้ว ที่ต่างจากเดิมมีแค่ส่วน router ของท่านที่ปกติไม่เคยเจอสัญาณ โทร วิ่งมาถึงอะงับ

    เพราะฉะนั้น ที่ท่านทำมันเลยเหมือนการกระตุ้น router ท่านซะมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสัญญาณ net เลย หรือพูดอีกอย่างก็คือ ตัวต้นเหตุที่ทำให้ net อืด น่าจะเกิดจากตัว router นั้นละงับ หรือไม่งั้นก็คือหลังจาก วางสาย ทางช่างเทคนิคของ true ทำการ reset port ให้พอดีงับ

    คือผมค่อยข้างแน่ใจว่า ท่านเจอ พนักงานพูดแบบส่งๆ อะงับ เพราะ call center ที่รับสายโดยบางคนไม่ได้มีความรู้ด้าน network โดยตรง จะรู้แค่ตาม script อะงับ


    ps เวลาที่โทรไป มักจะบอกให้ต่อตรงเพราะ ทางฝั่ง ISP จะได้ check ค่า สัญญาณต่างๆ อย่างเช่นค่า noise margin ได้งับ ซึ่งจริงๆ ดูจากทาง router ของท่านก็ได้โดยไม่ต้องถอด splitter ออก เวลาผมโทรไป ถ้าเจอ callcenter แบบที่ตาม script อย่างเดียวส่วนใหญ่ผมก็จะ ของสาย ฝ่ายเทคนิค อะงับแล้วก็ บอกค่าพวกนี้ไปเลย ตอนเค้าบอกให้ผมต่อตรง เพราะผมใช้เบอร์ net นั้นละโทรไปเลย


    ps2 ขออภัยเรื่อพิมพ์ผิดข้างบนนะงับ
    เมื่อกี้ก็ลองโทรเข้าไปสอบถามที่ทรู 02-900-9898

    คงเป็นเจ้าหน้าทีคนใหม่..เสียงไม่เหมือนเดิม
    ผมถามว่า "กรณีย์เน็ตอืด หรือวิ่งไม่ค่อยสม่ำเสมอ
    ผู้ใช้บริการมีวิธีกระตุ้นสัญญาญเองหรือไม่"

    คำตอบที่ได้..ก็เหมือนเมื่อวานครับ
    วิธีกระตุ้นสัญญาณ "คือโทรเข้าเบอร์เน็ตนั้นๆ ให้ดังซัก 5-6 ครั้ง"

    ** จริงๆ ถ้าท่านอยากรู้ว่าที่ผมบอกจริงหรือไม่
    ท่านก็แค่โทรเข้าศูนย์...ท่านก็รู้แล้วครับ..

    แล้วก็ลองถามถึงสัญญาณ AnnexM/A/J
    เจ้าหน้าที่ก็ยืนยัน เป็นไปตามนั้น ถ้าเราเตอร์บางรุ่น
    ไม่รองรับ ก็ให้อัปเดท Firmware ซึ่งก็ได้ทำไว้ให้
    อัปเดทแล้ว...

    ** ถ้าเราเตอร์ไม่รองรับสัญญาณ AnnexM/A/J
    ทางทรูแนะนำให้อัปเดท Firmware ก็ลองสอบถามดูครับ
    ว่าโหลด Firmware ล่าสุดคืออันไหน โหลดจากไหน..

    ------------

    จากที่ท่านข้างบนโพ๊สต์ไว้ ผมไม่ได้บอกว่าถูกหรือผิด
    แต่อีกข้อเท็จจริง..ที่ท่านคนโพ๊สต์อาจจะไม่รู้..

    การกระตุ้นสัญญาณ ทางทรูทำอย่างไร ผมก็ไม่รู้
    แต่ที่โทรไปถาม 2 รอบ ก็ได้คำตอบเดิมๆ..
    แบบนี้จะเชื่อถือได้ไหม..

    โดยปกติมันก็มีทั้งสัญญาณ net + โทร วิ่งพร้อมกันอยู่แล้ว
    อันนี้ก็ไม่เสมอไปหรอกครับ
    -->ตอนขอใช้เน็ตครั้งแรก เบอร์มาแล้ว
    โทรศัพท์ใช้ได้แล้ว..แต่เน็ตเล่นไม่ได้
    เพราะสัญญาณเน็ตยังไม่ปล่อยมา

    -->บางครั้งเน็ตเล่นไม่ได้ แต่โทรศัพท์ก็ใช้ได้ปกติ
    ดูไฟที่เราเตอร์ ไฟ DSL ไม่ติด..ท่านรู้ไหม เพราะอะไร
    ก็เพราะสัญญาณ DSL ไม่มา หรือมีปัญา..

    ************สัญญาณโทรศัพท์ กับเน็ต มันวิ่งสายเดียวกัน
    แต่ไม่จำเป็นต้องมาด้วยกัน..


    เรื่องพนักงานพูดตามสคริป
    ถ้าดูถึงความเป็นจริงๆ องค์กรณ์ไหญ่ขนาดนั้น
    ถ้ามีสคริปจริงๆ สคริปก็คงกลั่นกรองมาดีแล้ว
    ตรวจสอบดีแล้ว...ถึงให้พนักงานนำไปใช้
    คงไม่ปล่อยให้ใช้สคริปกันมั่วๆ หรอกครับ

    แต่ถ้าบอกว่าพนักงานมั่วกันเอง
    อันนี้ก็คงเป็นไปได้..องค์กรณ์ที่ตรวจสอบได้
    ถ้าพนักงานมั่วเอง..พนักงานเองก็คงรู้ว่าจะเกิดอะไรตามมา..

    จริงๆ ก็ไม่ได้จะขัดแย้งอะไรกับท่าน
    แต่ก่อนที่ท่านจะขัดแย้งอะไรกับใคร
    ถ้าหากสิ่งนั้นท่านเองก็ตรวจสอบได้
    ก็ช่วยตรวจสอบก่อนก็ดีครับ..
    02-900-9000,02-900-9898
    แค่ยกโทรศัพท์..ท่านก็รู้แล้ว..

  17. #17
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ได้ข้อมูล ละงับ.... จากช่างโทรฯ (รุ่นเก๋าหน่อย) มันเป็นวิธีการ ของช่างโทรฯ สมัยก่อนจะมี adsl ใช้กันเลยอะ

    "เพราะตอนที่มีคนโทรเข้าจะมีสัญญาณไฟแรงกว่าปกติ ช่วยสปาร์คให้สายที่หลวมๆ เชื่อมต่อกันได้ชั่วคราว "

    แต่เป็นวิธีใช้แก้ขัดชั่วคราวเท่านั้นอะงับ ทิ้งไว้ซักพักก็จะเป็นใหม่ ถ้าจะแก้ไขถาวร ก็ต้องเดินสายใหม่อะงับ

    อาการจะมีค่า noise margin ต่ำกว่าปกติ + จขกท ไม่ต่อพ่วง โทร หรือ ไม่ค่อยได้ใช้ โทรเบอร์นั้นด้วยใช่มะงับ ?

    ps2 ไม่ได้ต้องการ ขัดแย้งงับ เพียงแต่มองหาเหตุผล support งับ เพราะถ้าเชื่อเพราะแค่มีใครซักคนบอกให้ทำ โดยไม่มีเหตุผล หรือ ข้อมูลมา support ขออภัยด้วยละกันงับถ้าทำให้ขุ้นเคือง ( ใน บ. เก่าผม ที่ฝ่าย IS ไปซ่อมคอมแล้วเกิด ระบายอารมณ์ใส่เครื่องโดยการ ตบเครื่อง แล้วอ้างว่าเป็นวิธีซ่อม กลายเป็นว่าหลังจากนั้น ทั้งแผนกบัญชี เวลาเครื่องพังเค้าเล่น ตบเครื่องก่อนเลย - -! )
    Last edited by Teardrop; 30 Dec 2009 at 11:36:46.

  18. #18
    OverclockZone Member kekkung's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    เรื่องทฤษฎีไม่รู้ครับ รู้แต่ว่าใช้ได้ผลจริงๆใช้วิธีนี้มาปีกว่าละ ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ เน็ตหลุดต่อไม่ค่อยไม่ค่อย โทรเข้าเบอร์ที่ต่อเน็ตซักพักก็ติดเลยไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2009

    Default

    เดี๋ยวนี้..ตอนเช้า ก่อนใช้งาน
    ผมจะกระตุ้นมันก่อนเลย..
    ผลคือ..ทั้งวัน ทั้งคืน..
    เน็ตวิ่งเร็วตลอด..ไม่มีงอแง..

    ปกติเวลาโหลดบิต
    ถึงแม้จะใช้แบนวิทไปนิดเดียว
    แต่ก็เข้าเว็บอื่นไม่ได้เลย..

    หลังจากอัป firmware
    ในขณะที่โหลดบิตอยู่
    ก็ยังเข้าเว็บได้ปกติ..
    แถมความเร็วก็แทบไม่ต่างจากเดิม

    ท่านใดใช้ Zyxel P-660HW-T1 v2(ตัวสีขาว)
    ที่ซื้อมาใช้เองนะครับ ไม่ใช่ตัวที่ทรูแจก
    ก็เอา firmware เวอร์ชั่นล่าสุดมาอัปเดทกันเลยครับ

    ลิงค์โหลดที่เขียนว่า P-660HW-T1 v2(White housing)

    http://www.zyxel.co.th/web/support_c...mNo=PRG2007009

  20. #20
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ก่อนอื่นไม่ได้ต้องการแย้งหรือไม่เชื่ออะไรนะครับ
    แต่
    อยากให้ลองจับภาพสัญญาณพวก
    SNR กับ Line atten ทั้ง up/down มาดูหน่อย
    ว่าก่อนและหลังกระตุ้นสัญญาณด้วยวิธีดังกล่าว
    มันมีค่าต่างกันอย่างไร
    เพราะผมลองแล้วมันก็เหมือนเดิม

Page 1 of 2 1 2 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •