overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: BLOCK CPU 3 ทางดีป่าวอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default BLOCK CPU 3 ทางดีป่าวอ่ะครับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมมีบล็อกทองแดงของ TT อ่ะครับ ผมได้นำไปคว้านให้รูมันลึกขึ้น ผมกะว่าจะทำ รู

    น้ำเข้า-ออก ทั้งหมด 3 ทางอ่ะครับ เข้ากลาง ออก บน-ล่าง อย่างนี้มันจะเวิร์คป่าวอ่ะครับ รบกวนผู้รู้

    หน่อยครับ

  2. #2
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ผมว่าดีนะครับ ทำเลยครับ ทำฝา Acrylic ใหม่เจาะ3 รู

    อย่าลืมเอาผล Test มาให้ชมด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองหาข้อมูลบล็อกน้ำฝรั่งที่เค้ายิงน้ำเข้ากลางบล็อกดู (เข้า 1 ออก 2 ) ว่าโครงสร้างบล็อกเค้าเป็นไงดูก่อน
    หรือเข้าไปดูกระทู้ใน Vmodtech ก็ได้ครับ มีกระทู้ที่น่าอ่านเรื่องน้ำอยู่ แต่ที่แน่ ๆ ยิงน้ำเข้ากลางบล็อก ต้องใช้ปั๊มน้ำแรงดันสูง ซึ่งหาไม่ได้ง่าย ๆ ในบ้านเรามันถึงจะเย็น

  4. #4
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    น้ำจะมาช่วยลดความร้อนได้เยอะครับ แต่โดยรวมแล้วความสามารถของทองแดงจะลดลง เพราะคุณเอาได้ทำการลดขนาดไปแล้ว ทำให้ความหนาแน่ของทองแดงน้อยลงทำไม่สามารถเอาความร้อนได้เท่าเดิม
    *แต่ถ้าน้ำที่เข้าไปในทองแดงดีขึ้น เย็นขึ้น มันก็ดีไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member numz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    เร่ร่อน ไปเรื่อยๆ

    Default

    มาเก็บข้อมูลคับ

  6. #6
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    พอดีผมใช้ปั้มตู้ปลา อ่ะครับ แรงดัน 1500 ครับ ไม่รู้จะแรงไปป่าว ยังไม่ได้ลองดูอ่ะครับ เก็บข้อมูลก่อน เดวลองทำดู loop ผมมี
    หม้อน้ำมอไซด์ ขนาดเท่า A4
    หม้อน้ำ 3 ตอน
    หม้อน้ำ 1 ตอนของ TT ถังพักน้ำของ TT
    ถังพักน้ำใส่หน้าฟร้อนของ alphacool
    ถัง http://www.jedicool.com/list.php?cate=2&productid=190
    ผมใช้สายยางขนาด 1/2 ครับ
    อยากรู้ว่าแรงน้ำเท่านี้แรงไปป่าวครับ ผมเคยใช้ 1200 loop เล็กกว่านี้ มันก็พอใช้ได้อ่ะครับ ไม่แรงเกินไป รบกวนด้วยน่ะครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    vb vb น่าติตา ปูเสื่อขอรอดูผลล่ะเน้อ

  8. #8
    OverclockZone Member numz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    เร่ร่อน ไปเรื่อยๆ

    Default

    มารอ ชมหล่ะกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ผมจะหาปั้มแรงส์ๆ ในไทยได้ที่ไหนมั่งอะคับ ผมใช้งาน 24 Hr. แถมยังใช้ระบบน้ำอีก ตอนนี้ปั้มเริ่มล้าคับ ใครมีวิธีซ่อมบอกมั่งนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member numz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    เร่ร่อน ไปเรื่อยๆ

    Default

    ปั้มแรงๆ ค่อนข้างแพง ลองดู อีฮาม ครับ เห็นว่ามี ขายแถวๆ จตุจักร

  11. #11
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by numz View Post
    ปั้มแรงๆ ค่อนข้างแพง ลองดู อีฮาม ครับ เห็นว่ามี ขายแถวๆ จตุจักร
    มันเป็นยังไงอ่ะพี่ เหอ ๆ อยากเห็น ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    เอาแบบนี้ไปเลยคับปม ตามเวบลิงค์

    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...howpage&pid=20

  13. #13
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by okingkongo View Post
    เอาแบบนี้ไปเลยคับปม ตามเวบลิงค์

    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...howpage&pid=20
    ขอบคุณมากครับพี่ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    แง่ ผมไม่ได้กะทำ dry ice ซะหน่อย เครื่องโหดยังไม่พอ ยังเอาอยู่อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เอางี้มั๊ย ฝาเดิมถอดเก็บไว้ก่อน แล้วไปทำฝาใหม่ แบบ 3 รูที่อยากทำ ไม่เวิร์คจะได้ไม่เสียของ ไปซื้ออาร์คลีลิคหนา ๆ หน่อย แล้วเอามาเจาะรูแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกลึงเกลียวแล้วเอาหางไหลเสียบ กาวใช้กาวดินน้ำมันอุด จะได้ไม่เปลืองตังค์ ถ้าดีค่อยไปกลึงฝาแบบหล่อ ๆเลย ยังไงรอชมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    เอางี้มั๊ย ฝาเดิมถอดเก็บไว้ก่อน แล้วไปทำฝาใหม่ แบบ 3 รูที่อยากทำ ไม่เวิร์คจะได้ไม่เสียของ ไปซื้ออาร์คลีลิคหนา ๆ หน่อย แล้วเอามาเจาะรูแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกลึงเกลียวแล้วเอาหางไหลเสียบ กาวใช้กาวดินน้ำมันอุด จะได้ไม่เปลืองตังค์ ถ้าดีค่อยไปกลึงฝาแบบหล่อ ๆเลย ยังไงรอชมครับ
    ซื้อมาเรียบร้อยแล้วอ่ะครับ เก็บข้อมูลหน่อยอ่ะครับ มันจะมีผลเสียป่าว 10 mm 1 ฟุต 300 กว่า ๆ แพงดี อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    งั้นลุยเลยซิครับ ใช้สว่านเจาะแบบง่าย ๆ ก่อน ยังไม่ต้องทำแบบเต็มร้อย เดี๋ยวไม่เวิร์ค จะได้ไม่ต้องเสียความเหนื่อยให้มาก

  18. #18
    OverclockZone Member CBR150's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    เอาเลยคับ อิๆ ชอบยุ ชอบลอง ข้อมูลท้างน้าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •