overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 53

Thread: P5B Deluxe O/C ลากไม่ไปครับ

  1. #1
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default P5B Deluxe O/C ลากไม่ไปครับ

    สเปคนะครับ
    E-6300
    P5B Deluxe
    Ram DDR2 GEIL Ultra 1GBx2 PC6400 800 MHz.
    X 1950 XT
    Asus 450 W.

    O/C ไม่ไปได้แค่ 320 เกินกว่านั้นไม่ได้เลย 330 ยังไม่ได้เลย ทำไมในรูปเขาได้ตั้ง 450 ครับ
    ช่วยหน่อยครับ
    อ้อ Ram มันเป็น 1:1 แล้ว (320) ดูใน CPUZ ครับ
    ต้องปรับเหมือนในภาพหรือเปล่าครับ
    Last edited by bigtees; 17 Jun 2007 at 05:23:59.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    แรมท่าจะไม่ใหวมั้งครับ PQI ^^"

  3. #3
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ก่อนหน้านี้ผมใช้ M/B Gigabyte P965 DS3 R.1 ลากไปได้ 450-460 เลย (ขายไปแล้วด้วย)
    แต่ M/B P5B Deluxe ทำไม่ได้ Spec เดียวกันนี้ (ชุดเดียวกันเลย เปลี่ยนแต่ M/B)
    สงสัยจริงๆ M/B P5B Deluxe ลากสู้ DS 3 ไม่ได้หรือครับ
    ช่วยอธิบายที่ครับ
    อยากจะลากไปให้ถึง 500 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อัพไบออสดู อาจจะช่วยได้มั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ปรับ FSB Termination Voltage เป็น 1.45 กับ NB Vcore เป็น 1.65 ไว้รอเลยครับ แล้วทีนี้จะลากบัสเท่าไหร่ก็ลองดูครับ

    ปล. คุณลืมปรับ CL ของแรมรึเปล่าครับ มันเลยลากไม่ไหวอ่ะ ต้องไปปรับในเมนูของ Advance Chipset ครับ

  6. #6
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ผมปรับแต่บัสอย่างเดียวเลยครับ
    ปรับ CL เท่าไรครับ (PQI CL 5) ไม่รู้จริงๆ ครับ
    (กิ้กกะบ้วย ไม่ต้องปรับเยอะอย่างนี้เลย)

  7. #7
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ปรับ FSB Termination Voltage เป็น 1.45 กับ NB Vcore เป็น 1.65 ไว้รอเลยครับ แล้วทีนี้จะลากบัสเท่าไหร่ก็ลองดูครับ

    ปล. คุณลืมปรับ CL ของแรมรึเปล่าครับ มันเลยลากไม่ไหวอ่ะ ต้องไปปรับในเมนูของ Advance Chipset ครับ
    FSB Termination Voltage

    มันคืออะไรครับท่้าน ผมไม่ได้ยุ่งตรงนั้น ตั้งมันเป็น Auto ไว้

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ของผมทำไม NB Vcore เกิน 1.45 แล้วปลิ้นทันทีเลยอ่ะท่าน


    ส่วน FSB Termination Voltage ชื่อก็บอกว่า ไฟเลี้ยง FSB

    E6300 bus สูงๆ อัดไม่ยั้ง 1.45 โลด

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปิด C1E และอื่นๆด้วย ตามรูป


  10. #10
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ผมปรับแต่บัสอย่างเดียวเลยครับ
    ปรับ CL เท่าไรครับ (PQI CL 5) ไม่รู้จริงๆ ครับ
    (กิ้กกะบ้วย ไม่ต้องปรับเยอะอย่างนี้เลย)


    แรมปรับเป็น 533 บนสุดนะท่าน มันจะได้ 1:1

    ** disable บรรทัดที่ 2 มันจะมีให้ปรับ CL
    CL ลองอัดหลวมๆไปก่อน 5 5 5 15 6 42 10 10 10 10





  11. #11
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ลองทำตามท่านเรือรบดูครับ น่าจะ work

  12. #12
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ท่านเรือครับ มีปัญหาดังนี้
    หน้า AI Tuning Manual
    CPU Fre 400 (450)
    Dram Fre DDR2 800 (900)
    มันจะเป็น 533 ไม่ได้ครับ ถ้าเป็น 400 มันจะเปลี่ยนเป็น 800 ทันที เปลี่ยน 450 เป็น 900 ครับ

    หน้า Module Version

    Vanderpool Technology: (Enabled)
    เปลี่ยน Disabled ไม่ได้เลยครับ

    ทำอย่างไรให้มันเปลี่ยนได้ครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ท่านเรือครับ มีปัญหาดังนี้
    หน้า AI Tuning Manual
    CPU Fre 400 (450)
    Dram Fre DDR2 800 (900)
    มันจะเป็น 533 ไม่ได้ครับ ถ้าเป็น 400 มันจะเปลี่ยนเป็น 800 ทันที เปลี่ยน 450 เป็น 900 ครับ


    ก็ถ้า cpu เริ่มต้นที่ 266 แรมมันจะมีให้เลือก 533 ไง

    แต่ถ้าเราลาก cpu เป็น 450 มันก็จะ กลายเป็น 900เอง คือ X 2


    หลายคน ไปปรับ ตาม spec แรมเช่น ปรับเป็น 800 เลย แล้วไปลาก FSB มันเป็นไปไม่ได้ หลายคนสับสน


    หน้า Module Version

    Vanderpool Technology: (Enabled)
    เปลี่ยน Disabled ไม่ได้เลยครับ

    ทำอย่างไรให้มันเปลี่ยนได้ครับ
    ขอบคุณครับ


    ตัดไฟ แล้วเปิดใหม่ก่อน
    .

  14. #14
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    CPU = 266 แรม 533 มันก็ไม่ได้ลาก Bus Speed ซิครับ
    งง จังเลยครับ
    แล้วเราจะลากยังไงละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    CPU = 266 แรม 533 มันก็ไม่ได้ลาก Bus Speed ซิครับ
    งง จังเลยครับ
    แล้วเราจะลากยังไงละครับ
    ก็คือ ตอนเริ่มต้น ให้ตังแรมเป็น 533 มันจะได้เป็น 1:1

    ห้ามตั้ง Auto


    พอเรา จับลาก FSB ไป 450 แรมมันก็ขึ้นตามเอง แบบ1:1 ได้ 900 [450]

  16. #16
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    vcore ที่ 3.5 GHZ ลองที่ 1.5 volts

    FSB 1.45

    NB 1.4

    ที่เหลือ Auto


    ไปนอนและ

  17. #17
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ผมลองหมดแล้ว ที่คุณบอกไม่สำเร็จเลย (พอ กด OK มันก็กับมาที่เดิมอีก 266 เหมือนเดิม)
    หรือต้องอัพ Bios ก็ทำไม่เป็นอีกละ
    หรือจะไปเล่น DFI ตัวนี้ดีหรือเปล่าครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...600/index.html
    มีคำแนะนำอื่นๆอีกไหมครับ ขอขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    จำได้ว่า ไฟ Auto เฉยๆ ก้ได้ที่ 3 GHz แล้วนี่หว่า บอร์ดตัวนี้

  19. #19
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    นั่นดิ...ใช้อยู่ก็ดีนะ แต่ขี้เกียจอธิบาย....ซื้อมาวันแรก..บู๊ตรอบแรกก็อัดไฟกด 500 เลยไม่ต้องปวดหัวเลย รอบสองก็ตันแรม 520 ได้ 320 รู้สึกมันจะน้อยไปหน่อยนะ เคลมได้เลยมั้งถ้าได้แค่นี้ haha~

  20. #20
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    .....

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •