overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ดูให้ทีใช้Ramไรได้มั้ง

  1. #1
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default ดูให้ทีใช้Ramไรได้มั้ง

    ใช้โปรแกรมดู งงอ่ะครับ เพราะปกติใช้ DDR Bus 333 3 อัน แล้วมาดูไมมันมี DDR2 อ่ะ งง แล้วใช้ได้ไหมแล้ว ใช้ Dual channel ได้ไหม บอกที แนะนำหน่อย กดดูภาพได้ตามลิ้ง


    http://www.pic2you.net/show.php?id=7...090e1a7a9783d0


    อยากใช้ Dual อ่ะ และเหน DDR 2 แล้วอยากเปลี่ยนอิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ด รุ่น+ยี่ห้อ อะไรครับ ถ้ามีสล็อต ddr2 ก็ใส่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ไม่รุอ่ะครับ ซื้อมาเปนคอม HP ครับ ลองดุที่รุปอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าสล็อตไม่เหมือนกับที่ใช้อยู่ นั่นแหละครับ DDR2

  5. #5
    OverclockZone Member JirLe's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    chipset 915P มีความสามารถในการรองรับแรมได้ทั้ง DDR และ DDR2 แต่จะต้องเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถใช้แรมบนกันได้ ดูที่บอร์ดว่าช่องเสียบแรมเป็นแบบใด เพราะบอร์ดบางตัวอาจทำช่องเสียบแรมมาให้ทั้ง 2 แบบให้เลือกใช้

  6. #6
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    คือว่าตอนนี้ใช้อยุ่ 256 * 2 ตัว 2 slot แล้ว ก็ 512 1ตัว 1slot เหลืออีก 1 แต่ทั้งหมดเป็น DDR 333 ครับ คือดูแล้วสน DDR2 ถ้าใส่ได้จิงจะเล่นครับแต่ไม่กล้าเสี่ยง ดูยังไงหรอครับ แล้ว จะเพิ่มเปน DDR 400 1 ตัวจะมีปัญหาป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมว่า เพิ่ม ddr อีกแถวดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    บัสมันต่างกันจะมีปัญหาป่าว แล้ว ถ้าขายทิ้งไปเปน ใส่ 1 GB 2 ตัวพอ ดีกว่าป่ะ เพราะเหนเขาบอก ใส่แรมเยอะ เครื่องก็ร้อนเพิ่ม

  9. #9
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ดัน

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by yettamon View Post
    บัสมันต่างกันจะมีปัญหาป่าว แล้ว ถ้าขายทิ้งไปเปน ใส่ 1 GB 2 ตัวพอ ดีกว่าป่ะ เพราะเหนเขาบอก ใส่แรมเยอะ เครื่องก็ร้อนเพิ่ม
    ไม่มีปัญหาครับถ้าใส่บัสต่างกัน เพาะบอร์ดจะมองเห็นเท่าที่บอร์ดรับได้เช่นใส่บัส 400 แต่บอร์ดรับได้ 333 ก็จะมองเห็นแค่ 333 ส่วนถ้าขายไปเล่น 1 gb 2แถว ผมว่าดีครับ ส่วนที่บอกว่าใส่แรมเยอะแล้วมันร้อนขึ้นไม่จริงครับ ท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    แล้วถ้าขายทิ้งหมด ไปซื้อ 1GB DDR2 มันถูกกว่าไงครับ แต่ไม่แน่ใจใส่ได้ป่าวโปรแกรมมันเชื่อถือได้ป่าวไม่รุ้ครับ แต่มัน บอกมาตามภาพ อ่ะครับ ชี้แจงด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    แกะเคสออก ดูเมนบอร์ดเลยคับ
    มันมีช่องใส่แรมกี่ชนิด
    ดูตรง slot น่ะนะว่ามันเหมือนกันทุกอันป่าว
    ถ้ามีซักคู่ที่ไม่เหมือนแสดงว่ามันรับได้ทั้ง 1 และ 2

  13. #13
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    แล้วมันจะดูยังไงล่ะครับ ต่างกันตรงไหนอ่ะ ก็ตอนนี้ ใส่ DDR 3 slot ไปแล้ว มันต่างกันคู่ไหนอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •