overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไม๊..ทำไมความเร็ว PD ของผมถึงหายไป ช่วยบอกหน่อย

  1. #1
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default ทำไม๊..ทำไมความเร็ว PD ของผมถึงหายไป ช่วยบอกหน่อย

    แต่ก่อนใช้บอร์ดของ ECS ก็เห็นความเร็วเต็มเป็นปกติ แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนเพิ่งเปลี่ยนเป็น P35 DS3R ก็ประกอบลงเครื่องตามปกติ ใส่ไอ้นู่น ไอ้นี่เหมือนเดิมตามลายเซ็นต์ เสร็จแล้วก็บูทเครื่อง เข้าไบออส เซตค่าต่างๆ ไปตามเรื่องตามราว แต่ผมไม่ได้ OC อะไรแต่อย่างใด ไฟออโต้ ความเร็วแรม ก็ออโต้

    พอเข้าวินฯ ได้ก็ไปเช็คความเร็วด้วย CPU Z กับ EasyTune5 ที่แถมมากับแผ่น ก็งงตาแตก

    เพราะความเร็ว CPU มันเหลือแค่ 2.4 Ghz ลงอรีเครื่อง แล้วเข้าไบออสไปยกเลิก C1E ออกก็แล้ว Disable อันที่ไม่จำเป็นออกหมดก็แล้ว ก็ยังเร็วเท่าเดิม (ที่ไบออส ไม่มีเมนู ESIT ด้วย)

    ผมควรทำยังไงดีครับ ให้ความเร็วกลับมาเต็ม 3.2 เหมือนเดิม โดยไม่ต้องคล็อก เพราะ CPU ผมมันก็ 3.2 มาตั้งแต่โรงงานนี่นา

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ลืมรูปปลากรอบ เครื่องมันตั้งค่าที่ 200 x 12 เท่านั้น ทั้งๆที่มันควรจะได้ที่ 265 X 12 ไม่รู้ทำไม



    ต้องไปปิดหรือลืมปิดอะไรอีกหรือเปล่าครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    200*16 ครับ ไม่ใช่ 265*12 PD 8**/9** bus speed 200ครับ
    ลองดูที่ไบออส ตรงspeed step ครับ ปิดการใช้งาน ถ้าไม่ได้ต้องหากระทู้เก่าๆอ่ะครับ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    Quote Originally Posted by peerapong View Post
    200*16 ครับ ไม่ใช่ 265*12 PD 8**/9** bus speed 200ครับ
    ลองดูที่ไบออส ตรงspeed step ครับ ปิดการใช้งาน ถ้าไม่ได้ต้องหากระทู้เก่าๆอ่ะครับ

    ขอบคุณที่ชี้แนะครับ งั้นหมายความว่าบอร์ดตัวเก่า ECS RC-410m ของผม มันตั้งตัวคูณมาที่ 16 เลยหรือครับ เพราะบอร์ดตัวเก่าผมไม่สามารถเข้าไปดูได้ (บอร์ด ECS ตัวนี้ คล็อกอะไรไม่ได้เลย) แล้ว P35 มันตั้งตัวคูณไว้ที่น้อยสุด(x12)เลยหรอครับ...

    ลงอปรับตัวคูณเป็น 16 ดูแล้ว ได้ 3.2 แล้วครับ แต่ยังงงๆ ว่าทำไม P35 เดิมๆ มันถึงตั้งมาแค่ x12 แล้วผมใช้ 16 แบบนี้ จะเป็นการ "ข่มขืน" CPU ไปหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ตัวคูณหายรึเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    แล้วของผมมันผิดปกติด้วยป่าว E6600 เหลือ 1.6Ghz ใช้ P5k



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •