overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เรื่องไฟ cpu E6420@2.8 oc นิดๆแต่"มีปัญหาเรื่องไฟ"มากมาย ตอบทีคับ plz..

  1. #1
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default เรื่องไฟ cpu E6420@2.8 oc นิดๆแต่"มีปัญหาเรื่องไฟ"มากมาย ตอบทีคับ plz..

    คือตอนแรกนะคับผม ใส่ vcore ไว้ที่ 1.356
    แต่ตอนนี้คับผมล่ะ งงมากมาย
    ผมไปตั้งคำถามไว้ว่า oc ซัก 3ghzควรใช้ไฟเท่าไหร่ดี ท่านbattle_cruiser ตอบผมว่า oc ไปที่ 3 ghz ไฟไม่ควรเกิน 1.3

    ผมเลยลองลดคับ เหลือ 1.3 ก็รัน orthos ผ่าน
    1.275 ก็รัน orthos ผ่าน
    จนมาถึงปัจจุบันคับ 1.25ก็รัน orthos ก็ยังผ่าน

    แล้วอีกอย่างนะคับ ไฟใน cpuz+speedfan มันขึ้นแค่ 1.275@1.23 เอง พอผมลด เปง 1.25 มันกลายเปง 1.25@1.2 เองอะคับ

    แล้วตอนรัน Orthos มันขึ้นมาแค่ 1.18 เองง่ะ ยิ่ง งงไปใหญ่เวรตะไล ใช้ cpu+ram แต่ไฟลด เยี่ยมเลย งงแดกไปใหญ่เลยคับ ตอบทีนะคับ

    ปล. ผมเหงแต่ละท่านใช้ไฟเยอะจิงๆ เลยนะคับ บางคนไปที่ 3.2 ใช้ไฟไป 1.4 แล้วยังมีเลย ทำไมของผม 2.8 มันจะไป 3.2 มันไม่น่าจะเพิ่มไฟเยอะถึง 0.15 เลยนะคับ ใน mb มันละเอียดมากๆ เลยนะคับ 1.25/1.256/12.7/1.275 อะไรแบบเนี้ยอะคับ
    Last edited by Poomsan; 17 Jun 2007 at 01:30:38.

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ดันๆ หน่อยคับๆๆๆๆๆ ช่วยตอบทีคร๊าบบ

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรนี่ครับ

    Vdrop ครับ เรื่องธรรมดาเป็นกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นตอนฟูลโหลดหรือ Idle

    จะหาบอร์ดที่จ่ายไฟได้ตรงแป๊ะ หรือ PSU ที่จ่ายได้ตรงแป๊ะ หรือแม้แต่เซนเซอร์ที่วัดได้ตรงแป๊ะ มันยากทั้งนั้นแหละครับ หาไม่ค่อยได้ในอุปกรณ์หลักพันอ่ะครับ ยิ่งตอนฟูลโหลดมันจะมี Vdrop มันก็เรื่องปกติอยู่แล้ว

    ทั่นคิดว่า 2.8 ไฟ 1.25 นี่ใช้ไฟน้อยแล้วเหรอครับ ลองขุดกระทู้เก่าดูครับ มีของท่านนึง 3.5 ไฟ1.25

    แล้วท่านคิดว่า 3.2 ไฟ 1.4 นี่ใช้ไฟมากหรือครับ จะตอบเหมือนกระทู้เก่า ลองเลยดีกว่าครับ มันไม่ได้เพิ่มทีละเสต็ปอย่างที่ท่านคิดหรอก ซีพียูแต่ละตัวมันจะมีลิมิตอยู่นะ ถ้าเกินจุดๆนึงไปแล้ว จำเป็นต้องอัดไฟแบบกระโดดข้ามชอตไปไกลเลย

    E6300 ตัวเก่าผม 2.8 ผมใช้ไฟ 1.20 ครับ แต่พอมา 3.5 ยังโดดข้ามไปเป็น 1.4 เลยครับ

    ลองลากไปที่ 3.2 ดูครับ เดี๋ยวรู้ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    เอาค่าตอนรัน ortos มาดูครับ รันสัก 1-2 ชม priority 9 นะครับ และเปิด speed fan เปิดไปที่กราฟของ vcore ว่ามันดรอปแค่ไหน เอามาให้ดูหน่อย ถ้าไฟ 1.25 รัน ortos priority 9 1-2 ชม. ก็โอเคครับ

    เอามาให้ดูเป็นตัวอย่าง ไฟ vcore จะสวิงหรือไม่สวิงมากน้อยเพียงใด อยุ่ที่การจ่ายไฟของ mb ตัวนั้นๆ ตัวไหนจ่ายไฟ ได้ดี ไม่dropมาก การ oc ก็จะนิ่งขึ้นเท่านั้น



    mb ตัวนี้ p5n-e sli ตัวนี้ ไฟ 1.36 ค่อยข้างจะ drop แต่ ก็วิ่งราวๆ 1.31-1.33 ไม่ต่ำไปกว่านี้ ในเวลาโหลดหนัก

    ลองไปดูของพวก dark การจ่ายไฟค่อนข้างจะดีมากๆ
    Last edited by ballboy; 17 Jun 2007 at 13:17:48.

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    อ่อ ฟามรุ้ๆ จดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    ลองดัน clock สูง ๆ ใส่ไฟน้อย ๆ ดูสิ

    ตอนเทสหนักข้อ โหลดหนัก ๆ เล่นเกมส์โหลดโหด ๆ

    อยากเห็นว่ามันจะดับ restart เองมั้ย โชคดีจะได้เห็นเล่นเกมส์โหลดหนัก ๆ อยู่ดี ๆ จอฟ้า อิอิ
    Last edited by Altimis; 18 Jun 2007 at 09:58:05.

  7. #7
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ของผม 6320 OC ไป 3.15 ไฟเดิมๆยังไม่อยากลากไปไกลกว่านี้เพราะซิ้งก็เดิมๆป้อนไฟเยอะกลัวว่าจะร้อนเกินไปครับ เดี๋ยวเปลี่ยนซิ้งก่อนจะลากต่ออีก ผมว่า 2.8 ใช้ไฟขนาดนี้เป็นเรื่องปกติครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •