overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: X2 3600+ 65nm ร้อน 63-65องศา เพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default X2 3600+ 65nm ร้อน 63-65องศา เพราะอะไรครับ

    คือผมเพิ่งซื้อมา เพิ่งติดตั้งก็ลองบูทเข้า เช็คอุณภูมิทั้งใน Bios แล้วก็ Everest Speedfan

    มันคงที่แถว ๆ 63-65 เลยครับ ติดไม่แน่นก็ไม่น่าใช่ เพราะล๊อคสนิทอย่างรุนแรงครับ (ติดง่าย)

    ซิลิโคนก็ของเดิมที่ติดมากับซิงค์ตอนแกะกล่องเลย มันเป็นเพราะไอ้นี้รึเปล่าครับเนี้ย ถ้าใครเคยเป็น

    ลองบอกวิธีแก้ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ซิลิโคนดิมนั้นผมไม่เคยใช้เลยอ่ะ
    ลองหาซิลิโคนใหม่ดิครับ
    พวก MX-1 น่าจะดี
    ถ้าอยากเย็นแบบนิ่งๆ
    ก็ลองเปลี่ยนซิงค์
    เขาบอกว่า HR-01 ดีใคตรๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default


    อันนี้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ลองขัดซิลิโคนออกแล้วใส่อันใหม่ (ซิลิโคนขาว)

    มันก็ยังอาการเดิมอยู่ครับ

    หรือเพราะ Abit Sensor มัน เอ๋อเหรอครับเนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ไปค้นเจอกระทู้นี้มาครับ Bios KN9 SLI มันเพี้ยนเรื่องความร้อนแหง ๆ เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...t=Abit+KN9+SLI

    เค้าให้โหลด Bios นี้มาลง แต่ผมทำไม่เป็น
    http://www.abit.com.tw/page/sa/downl...E=Socket%20AM2

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    สำเร็จแล้วครับ Flash เสร็จแล้ว มีโปรแกรมติดมากับแผ่น

    เหลือ 45 องศา อันนี้ถือว่าปกติของมันรึยังครับผม หรือควรจะเย็นได้มากกว่านี้

  7. #7
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ปกติแล้วจ้า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ผมใช้กับ AS5+ซิ้งค์เดิม+ห้องไม่แอร์

    กลางวัน ประมาณ 40-44องศา
    กลางคืน ประมาณ 37-39องศา
    เท่าที่สุมเช็คดูเวลาโหลดหนักๆ ยังไม่เคยเกิน 45องศาเลย

    ไอ้เราอาบน้ำวันละ3-4รอบ ร้อนตับจะแตก แต่ซีพียูกลับเย็นได้ใจ แปลกดีแหะ
    ปล.เช็คกับโปรแกรม Speedfan4.32 นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ตอนนี้ ซัดไป 2.68Ghz HT 1136 Bus 385 อยู่ครับ

    ร้อน 48-55 องศา อิอิ ยังไม่ได้เทสไรเลย นอกจากตู้ปลา (เพราะมีโปรแกรมเดียว)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default






    ผลการเทสเบื้องต้นครับ ไม่เคยจับ AMD มาก่อน มั่วไปตามประสา ผมควรจะแก้ไขตรงไหนยังไง

    แนะนำด้วยนะครับ ถ้าได้ Ram เพิ่มอีก 1G มันน่าจะได้คะแนนเยอะกว่านี้ (Dual Chanel นี้ปั่น

    คะแนนขึ้นดีใช้ได้เลยครับ)

    Spec X2 3600+ 65nm
    Abit KN9 SLI
    Ram Kinston ชิปชื่อแปลก ๆ พี่ดิวเค้าแนะนำมา (พี่เค้าเล่นถึง Bus 1000 CL4 ได้)
    Galaxy 7900GS ไม่รู้แรม 1.4 หรือ 1.2ns อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    Abit Sensor มันเพี้ยนมัน มีคนมาแจ้งไว้หลายคนแล้วคับ

    เรื่อง อุณหภูมิ เนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ของผมเดิมๆทุกอย่าง 38C ซิลิโคนก็ที่ติดมากับซิงด้วยครับ แต่ผมไม่ได้คล็อกนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    CL แรมท่านแปลกๆ 4 4 4 12 21 -*- ลอง 4 4 4 12 15 จิท่าน

    ของผมอัดอยู่ที่ 2.91G ไฟมากกว่าชาวบ้านเค้า ผม 1.5Vคับ เห็นบางท่านบอกว่า
    ใช้แค่ไฟ เดิมๆก็อัด 2.9G ได้แล้วแต่ ผมลองแล้วไม่เสถียร เลยยัดไป 1.5V
    สบายใจกว่าเย่อะ ร้อนนิดหน่อย ชั่งมัน ปะไร พัดลมผม 12CM 1800 rpm
    และน้อง HR-01 ขาล๊อกเหล็กโมเอง

    อันนี้รูปแถม ตอนอารมณ์ดีๆอัดเล่น
    http://www.pic4.us/pic/n9502597.jpg

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    CL แรมท่านแปลกๆ 4 4 4 12 21 -*- ลอง 4 4 4 12 15 จิท่าน

    ของผมอัดอยู่ที่ 2.91G ไฟมากกว่าชาวบ้านเค้า ผม 1.5Vคับ เห็นบางท่านบอกว่า
    ใช้แค่ไฟ เดิมๆก็อัด 2.9G ได้แล้วแต่ ผมลองแล้วไม่เสถียร เลยยัดไป 1.5V
    สบายใจกว่าเย่อะ ร้อนนิดหน่อย ชั่งมัน ปะไร พัดลมผม 12CM 1800 rpm
    และน้อง HR-01 ขาล๊อกเหล็กโมเอง

    อันนี้รูปแถม ตอนอารมณ์ดีๆอัดเล่น
    http://www.pic4.us/pic/n9502597.jpg
    CL แรม ตรงส่วนปรับ 21 เป็น 25 หาไม่เจอครับ อิอิ เดี๋ยวลองหาดูก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    คุณ Rikimaru ไหนว่า FSB 300+ ไงครับ ไหงเป็น 284 ซะละ บอร์ด kn9 ด้วย เจอบอร์ดจับกัง Alive ผมแซงซะงั้น FSB 286x9.5 (Cool Cvast Auto ไฟบอร์ด 1.30 Bios Version เก่า)

    จ่ายแพงกว่าทำไม ความแรงไม่ต่างกันมากความแพงสิต่างกันมากกว่า ! เอาตังที่เหลือซื้อ X2 4600 ใช้เสียดีกว่า คงไปได้อีกไกล

    __________________________________________________________________

    สนับสนุนความพอดี "เจริญรอยตามพระราชดำรัสของในหลวง"

    __________________________________________________________________

    By Computer Operator สังกัด M.I.D.(Management Information System Division)

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    คุณ Rikimaru ไหนว่า FSB 300+ ไงครับ ไหงเป็น 284 ซะละ บอร์ด kn9 ด้วย เจอบอร์ดจับกัง Alive ผมแซงซะงั้น FSB 286x9.5 (Cool Cvast Auto ไฟบอร์ด 1.30 Bios Version เก่า)

    จ่ายแพงกว่าทำไม ความแรงไม่ต่างกันมากความแพงสิต่างกันมากกว่า ! เอาตังที่เหลือซื้อ X2 4600 ใช้เสียดีกว่า คงไปได้อีกไกล
    อันนั้นลองทำครั้งแรกไงครับ ตอนนี้ 315*9 แรมวิ่ง 800 แล้วครับ เดี๋ยวได้พัดลมดี ๆ

    จะเอาทะลุ 3Ghz ดูครับ ยังไปได้อีกไกลครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    แรงดี...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •