overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนถาม : เปิดคอมพ์มาเจอข้อความ...

  1. #1
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Default รบกวนถาม : เปิดคอมพ์มาเจอข้อความ...

    คือว่าเปิดคอมมาแล้วเจอข้อความนี้อะครับ

    intel cpu ucode loading error
    press f1 to resume

    เพิ่งเป็นวันนี้เองครับ อยากทราบสาเหตุอ่ะ
    และจะแก้ยังไงครับ

    P4 2.8 LGA775
    MB Asus P5PL2
    RAM 256*4 533

    ขอบคุณครับ ผิดพลาดอะไรแนะนำด้วยนะ

    ***ฝากด้วยนะครับขอนอนก่อน พรุ่งนี้จะมาดูครับ
    Last edited by ๐NaivEUseR๐; 18 Jun 2007 at 00:28:58.

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    flash bios เป็น ver. ล่าสุดครับ


    หรือไปปรับ disable ในข้อ microcode update

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ๐NaivEUseR๐ View Post
    คือว่าเปิดคอมมาแล้วเจอข้อความนี้อะครับ

    intel cpu ucode loading error
    press f1 to resume

    เพิ่งเป็นวันนี้เองครับ อยากทราบสาเหตุอ่ะ
    และจะแก้ยังไงครับ

    P4 2.8 LGA775
    MB Asus P5PL2
    RAM 256*4 533

    ขอบคุณครับ ผิดพลาดอะไรแนะนำด้วยนะ

    ***ฝากด้วยนะครับขอนอนก่อน พรุ่งนี้จะมาดูครับ

    ไป o/c มันไว้ปาวครับ ลดลงมาหน่อย (ถ้า o/c)
    หรือ BIOS เกิดการเอ๋อ ถอดถ่านเมนบอร์ดออกดู จ๊ะ

  4. #4
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ไม่ได้คล๊อคเลยอ่ะครับ เดี๋ยวจะลองไป disable กับ ถอดถ่านด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    flash bios เป็น ver. ล่าสุดครับ


    หรือไปปรับ disable ในข้อ microcode update
    flash bios ทำยังไงครับ ไม่เคยจริงๆๆ ใครรู้ชี้

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าของ asus มันจะมีโปรแกรมอยู่แล้วครับ แค่ไปโหลดตัวใหม่ในเว็บมา แล้วใช้โปรแกรม flash ใน windows เอาครับ


    ถ้ายี่ห้ออื่นที่ไม่มีโปรแกรม ก็ต้องใช้ floppy disk ครับ รันเป็น dos เอา

  7. #7
    OverclockZone Member ๐NaivEUseR๐'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    วัดโบสถ์

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ถ้าของ asus มันจะมีโปรแกรมอยู่แล้วครับ แค่ไปโหลดตัวใหม่ในเว็บมา แล้วใช้โปรแกรม flash ใน windows เอาครับ


    ถ้ายี่ห้ออื่นที่ไม่มีโปรแกรม ก็ต้องใช้ floppy disk ครับ รันเป็น dos เอา
    แนะนำโปรแกรมใช้แฟลชทีนะครับ ลองถอดถ่านแล้วก็กลับมาเป็นอ่ะ
    แล้วถ้าแฟลชพลาดเนี่ยจะพังมั้ยอ่ะ ประกันขาดป่ะครับ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แฟลชให้ถูกรุ่น แล้วไฟไม่ดับกลางทาง มันก็ไม่พังหรอกครับ ส่วนถ้าโชคร้ายจริงๆก็บอกว่า "ไม่รู้ครับ อยู่ดีๆมันก็เปิดไม่ติด" อ่ะครับ เค้าก็เปลี่ยนให้แล้ว เึคลมผ่านมานักต่อนักแล้ว อิอิ


    โปรแกรมแฟลชอยู่ในแผ่น driver mainboard ครับ ลองหาดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •