overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ขอคำแนะนำหน่อยคับ จะอัพคอม คับ

  1. #1
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Smile ขอคำแนะนำหน่อยคับ จะอัพคอม คับ

    บอร์ดผมของ Axper XP-K7V600 คับ อยากทราบว่าเข้ากับ cpu อะไรได้คับ

    ผมอยากได้ AMD ซัก 3.0 GHz อะคับ และก็ แรม 1 G. เอาตัวเดียวนะคับ

    ช่วยบอกข้อมูลนิดนะคับ ขอราคาของด้วยก็ดีนะคับ คือผมไม่ค่อยรู้เรื่องคอมอะคับ

    แต่ชอบเล่นเกมส์เลยอยากได้คอมซักประมาณนี้อะคับ คิดว่าน่าจะได้ทุกเกมส์ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    CPU ขอมะต้องแพงนะคับ ช่วยทีเน้อ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    อยากถามก่อนว่าจะอัพไปใช้งานอะไรคับ

    ..แล้วตอนนี้สเป็คที่ใช้อยู่มีอะไรบ้างครับ

    เพราะตอนนี้ถ้าจะอัพมันก็จะแรงขึ้นอีกปิ๊ดนึงเอง

    ที่น่าจะอัพได้นะคับก็

    1. CPU AMD AthlonXP2500+(มือสองคับ) ให้เอาไปOCเป็น 3200+เองครับราคาน่าจะ 1000 กว่า

    2.แรมบ้านๆ DDR1 BUS400 แถวละ 1GB. แนะนำให้หาซื้อมือสองกับพวกที่เค้าเป็นไปเล่น DDR2 ครับ ราคาก็ประมาณพันแก่ๆ-สองพันคับ ต้องต่อรองวเอาเอง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    AMD 3G ต้อง AM2+แรม D9 ครับ

    หาพวก BARTON มาใช้งานครับ ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ
    ผมเอาไว้เล่นเกมส์โนเฉพาะคับ พูดกันง่ายๆเลยเน้อ

    ผมขอคำแนะนำอีกซักหน่อยนะคับ ผมไม่ค่อยจะรู้เรื่องคอมอะนะ พิมอะไรไปอาจจะดูแปลกๆ ก็อย่า งง กันนะคับ ^ ^

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอะไรอยู้แล้วบ้าง เอาทั้งหมดครับ แล้วมีงบเท่าไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้นะคับคอมผม

    AMD Athlon(tm) 1.8
    Ram DDR1 256 Bus 333 *2
    VGA GF4 MX4000

    งบที่จะทำมีประมาณ 4500 อะคับ มือ 2 ก็ได้นะถ้าใครมี ขอยังสภาพๆดีก็ ok คับ

  8. #8
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอ ดัน หน่อยเน้อ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    การ์ดจอไม่สมกะ cpu เลย - -"

  10. #10
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมอยากรู้แค่ว่า จะใส่ cpu แบบไหนดีคับ

    ข้อมูลเมนบอร์ดนะพี่
    Socket A For AMD Athlon XP / Athlon / Duron processor 400/333/266MHz FSB
    Supports 1.4 GHz and faster

    อะผมเพิ่งเจอข้อมูลมา พวกพี่ๆคงหา cpu ที่เข้าได้ง่ายขึ้นมั้งคับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    barton 2500+@3200 โลด หา vga ดีๆ หน่อยก็น่าจะแรงขึ้นอีกเยอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    มะเข้าใจคำว่า 2500+@3200 อะคับพี่ อธิบายหน่อยเน้อ

  13. #13
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    2500+@3200

    น่าจะแปลว่า ความเร็วเดิมๆที่ 2500 oc ให้ไปเท่ากับ 3200

  14. #14
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    อ้อ ok คับ อิอิ ขอบคุณมากคับ
    ผมคงต้องหาข้อมูลเรื่องพวกนี้อีกเยอะเลยอะนะ ในเว็ปนี้แหละหวังว่าน่าจะมีหมด หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    แล้วตกลงคือแบบว่าผมอยากได้ที่เข้ากะบอร์ดได้อะคับเอาแบบ
    3.0 หรือว่าไรที่เค้าพิมๆกันว่า 3000+ อะไรประมาณนี้อะคับ จะพอเข้าบอร์ดได้มั๊ยคับ
    เรื่องการ์ดจอเดี่ยวผมไว้หาทีหลังคับ ลง cpu กะแรม ไปก่อนอะ การ์ดจอไม่มีปัญหาจ้า หาทีหลังได้ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    Athlon2500+ (ชื่อรุ่น) 1.8Ghz (ความเร็วที่วิ่งจริง)
    Athlon3200+ (ชื่อรุ่น) 2.2Ghz (ความเร็วที่วิ่งจริง)
    เอา Athlon2500+(1.8ghz) มา Overclock เป็น Athlon3200+(2.2ghz)
    โดยการปรับ bus CPU จากเดิม 166 Mhz x 11 =1800mhz เป็น 200 Mhz x 11 = 2200mhz

  17. #17
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    อ้อๆ พี่ๆผมเริ่มรู้และว่าที่ผมพิมๆไปทั้งหมด เมหือนมันจะ งงๆ นะพี่
    ผมอยากได้ ไอที่ เค้าเรียกว่า Core Speed ( เค้าเรียกงี้ป่ะ ) มัน 3000+ อะคับ เอาแบบมาเดิมๆนะไม่ oc นะพี่
    บอร์ดผม Socket A ( 462 ) คับ ไม่ทราบว่าจะมี cpu แบบที่ต้องการป่าวอ่า
    โทดทีนะคับถ้าทำให้ งงๆ กัน ผมไม่รุจิงๆก็เลยมาถามแบบ งงๆ คับ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member Love[AMD]'s Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ดันหน่อยคับ

  19. #19
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    มือ 1 ของ socket A คงหายากครับ
    ไม่อัปไหม่เลยครับ
    ไว้ใช้งานธรรมดา
    ASRock Alive ราคา 2080
    AM2 Sempron 3000+ ราคา 1200 ซื้อเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ตอนนี้ไม่รู้เท่าไร
    ram 1000กว่า ๆ ก็ได้แล้ว 1 Gb
    vga on board
    4000 หน่อย ๆ ก็ได้แล้วครับ
    รออีกซักหน่อยให้ x2 3600+ เหลือ 2000 พัน ค่อยซื้อมาลาก งานนี้คุ้มครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    เอามั้ยครับผมมี thunderbird@Barton 2500+ <<<งงล่ะซิงงเหมือนกัน วอยมันติดว่า thunderbird แต่ใช้จริงเป็น Barton ซ่ะงั้น อิอิ ใช้งานไม่มีปัญหาครับจาก 2500+@3200+ ได้สบายๆ ครับ ถ้าเอาผมขายให้ 1250 บ. ล่ะกันครับไม่บิ่นไม่งอ หมดประกันแล้วนะครับแต่ถ้าเอารับประกันให้ครับ 7 วัน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •