overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้าเอา E6600 ใส่กับ Asus P5LD2-SE ?

  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default ถ้าเอา E6600 ใส่กับ Asus P5LD2-SE ?

    มันจะเหมาะสมไหมอ่ะคับ ??
    อีกอย่างผมไม่ได้ต้องการ ฟังชั่นอะไรที่บอร์ดมากมายนัก เอาแค่ Support C2D แล้วก็ DDR2 ก็พอแล้ว แล้วผมไม่ใช้ SLI หรือ Crossfire ด้วย เท่าที่ดูเนี่ยตัวนี้คุ้มค่าสุดแล้ว

    เลยอยากจะมาถามอ่ะครับว่ามันเหมาะไหม หรือว่ามันจะมีปัญหาไหม

    มีพี่ผมเค้าใช้อยู่ มันก็ไม่มี ปัญหาอะไร

    แล้วเรื่อง Chipset อย่าง P945 จะมีปัญหาไหมครับ ?

    ขอบคุณที่ตอบนะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ใส่ได้ครับ ใช้ได้ดี ใช้ board ร่นนี้อยู่คู่กับ E4400
    แต่ ! ระวัง board รุ่นนี้ ต้อง rev. 2 ขึ้นไปเท่านั้นถึงใส่ core2 ได้

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    945 P5B-MX ครับ
    965 P5B-E แต่ราคานี้ DFI ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PCXtreme's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    p5ld2 se/c rev2 i945p
    p5b-mx i946gz ไม่ใช่ i945 มีกราฟฟิค on board gma 3000
    i965 asus start ที่ p5b ถูกกว่า dfi

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ใส่ได้ ใช้งานได้ แต่เหมือนจะไม่แรง (ความรู้สึกผมนะ) ผมว่ามันเหมือนกับใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่เข้ากันเท่าไหร่

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ดูจากลักษณะจขกท.แล้ว ไม่ได้ใช้งานอะไรมากมาย หรือเน้นอะไรเป็นพิเศษ ใช้E6600จะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่
    ไม่มองพวก4300หรือ4400ดูเหรอครับ ประหยัดงบไปได้ตั้งเยอะ แนะนำเฉยๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แนนำให้ใช้ chip 965 มันจะ support มากกว่านะ พวกตระกูล p5b

  8. #8
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ดูจากลักษณะจขกท.แล้ว ไม่ได้ใช้งานอะไรมากมาย หรือเน้นอะไรเป็นพิเศษ ใช้E6600จะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่
    ไม่มองพวก4300หรือ4400ดูเหรอครับ ประหยัดงบไปได้ตั้งเยอะ แนะนำเฉยๆครับ
    ผมเล่นเกมส์หนักๆ อ่ะครับ แต่ที่หมายถึงว่าไม่ใช่งานอะไรมาก หมายถึง พวก ฟังชั่น M/B ที่มัน มากเกินความจำเป็นอ่ะครับ พวก SLI หรือพวก Remote พวก ฟังชั่นอะไรที่มันใส่มามากมายอ่ะคับ

    สรุปแล้ว ผมก็คิดไว้เหมือนกันอ่ะคับว่าจะเล่น Chip 965P ดีไหม เพราะว่ามันใหม่กว่าแล้วก็น่าจะไม่มี ปัญหาน่ะคับ

    ปล. ถามอีกหน่อยนะคับ จะเอา Series P5B ขึ้นไปเลยดีกว่าป๊ะคับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    ผมเล่นเกมส์หนักๆ อ่ะครับ แต่ที่หมายถึงว่าไม่ใช่งานอะไรมาก หมายถึง พวก ฟังชั่น M/B ที่มัน มากเกินความจำเป็นอ่ะครับ พวก SLI หรือพวก Remote พวก ฟังชั่นอะไรที่มันใส่มามากมายอ่ะคับ

    สรุปแล้ว ผมก็คิดไว้เหมือนกันอ่ะคับว่าจะเล่น Chip 965P ดีไหม เพราะว่ามันใหม่กว่าแล้วก็น่าจะไม่มี ปัญหาน่ะคับ

    ปล. ถามอีกหน่อยนะคับ จะเอา Series P5B ขึ้นไปเลยดีกว่าป๊ะคับ ?
    ถ้าเป็นผมนะ เล่นเกมส์หนัก ก็จะเอา Dark คู่กะ E4300 หรือ E6300 แล้วเอางบไปเล่นการ์ดจอแรงๆ
    อย่าง 8800GTS หรือ 2900XTเลย

    แต่ถ้าจขกท.อยากได้E6600ก็แล้วแต่ครับ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องงบ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    มันจะเหมาะสมไหมอ่ะคับ ??
    อีกอย่างผมไม่ได้ต้องการ ฟังชั่นอะไรที่บอร์ดมากมายนัก เอาแค่ Support C2D แล้วก็ DDR2 ก็พอแล้ว แล้วผมไม่ใช้ SLI หรือ Crossfire ด้วย เท่าที่ดูเนี่ยตัวนี้คุ้มค่าสุดแล้ว

    เลยอยากจะมาถามอ่ะครับว่ามันเหมาะไหม หรือว่ามันจะมีปัญหาไหม

    มีพี่ผมเค้าใช้อยู่ มันก็ไม่มี ปัญหาอะไร

    แล้วเรื่อง Chipset อย่าง P945 จะมีปัญหาไหมครับ ?

    ขอบคุณที่ตอบนะครับ

    ผมหาอีกทางเลือกนึงได้นะครับ
    P5NSLI ราคาเท่ากับP5LD2SE แต่แรงกว่าในระดับนึงเลยทีเดียว
    ชิป570SLIแรงพอๆกะพวก965เลยครับ
    เสียดาบ อัดBusได้น้อยไปหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ถ้าเป็น rev. 1 นี่หมดสิทธิครับ...ลองเอา E4300 มาใส่แล้ว



    เปิดไม่ติด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •