overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: -*- มันเป็นด๊องอะไรครับ -*-

  1. #1
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default -*- มันเป็นด๊องอะไรครับ -*-

    มันเป็นด๊องอะไรครับ เพนเที่ยม4 1.6 อาการคือใช้ๆแล้วคอมดับ รันขึ้นอยู่หน้าเซฟโหมด ตอนนับวิค้างอยู่หน้าที่ให้เลือกเซฟโหมด นู่น นี่ นั่น เลยลงวินโดวส์ใหม่ ดูพื้นที่ฮาร์ดดิส สมมุติว่าพื้นที่ขนาด19420 เหลือพื้นที่ก็19420 ในฮาร์ดดิสมันว่าเปล่าเหมือนมันฟอร์แมทเอง ลงวินโดวส์ใช้งานได้สองอาทิตย์ทีนี้เป็นอาการเดิมแต่ลงวินโดวส์ไม่ได้ ผมเช็คแล้วฮาร์ดดิสไม่เสียครับ มันเป็นอะไรครับ ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    อ่านแล้ว งงๆ แฮะ -*-
    ผมว่าน่าที่วินโดว์แหละ
    แต่ท่านลองเช็คทีละตัวสิ ลองฮาร์ดดิส บอร์ด ลอง 2 ตัวนี้ก่อง

  3. #3
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ไม่ไวรัส ก็ไดร์เวอ่ร์เน่า

  4. #4
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    เนี่ยอะครับผมเอาฮาร์ดดิสเพื่อนกลับมาที่บ้านลงวินโดวส์ใช้งานอยู่ ถ้าวินโดวส์เน่าผมคงตายแหง๋ทำปายไปหลายเครื่อง มันไม่น่าใช่ถ้ามันเป็นทำไมครั้งก่อนใช้ได้มาตั้งนานจนเกิดปัญหาเล่นๆเครื่องดับ แล้วรันไม่เข้า ค้างที่หน้าF8เข้าใจมั้ยครับ มันจะนับวินาทีถอยมันค้างอยู่แค่นั้น แล้วผมก็เริ่มบูตจากแผ่นจะลงวินโวส์ยังไม่ทันทำไร ฮาร์ดดิสไม่มีข้อมูลไรเหลือเลย ว่างเปล่า เช่น
    พื้นที่ทั้งหมด 19500
    พื้นที่ที่เหลือ (มันก็เหลือ)19500 โบ๋เบ๋ ทั้งๆที่ไม่ได้แตะไรทั้งนั้น พอเข้าใจขึ้นอีกนิดมั้ยครับ ถ้าไม่เข้าใจเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมไปเอาคอมมันมาถ่ายรูปทุกขั้นตอน และก็ก่อนที่ผมจะเอาฮาร์ดดิสเพื่อนลูกนี้กลับมาลองใช้งาน ตอนลงวินโดวใหม่มันค้างตอนก๊อปปี้ไฟล์ช่วง45% กับ 67% เวลาผมทำคอมถ้าลงรอบที่สองมีปัญหาก็เกินไปอะครับ มันขึ้นจอป้าข้อความโชว์ว่าไม่สามารถกอ๊อปปี้ไฟล์วินโดวส์จากแผ่นลงได้ กดRลองอีกครั้ง กดไรอีกอย่างลืมแร้ว สุดท้ายให้กดF3 Quit เลยปิดเครื่องถอดปลั๊กกลับมาถามว่า อาการนี้ใครเคยเจอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    hdd มีปัญหาป่าวครับ หรือ cpu ร้อนป่าวอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    เอา HD เพื่อนมา แต่ได้ ก็แสดงว่า HD นายเสียหรือป่าว ไม่ลองเอา HD เปล่าๆ ที่ไม่มีอะไรเลยมาต่อดูละ

  7. #7
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณนะครับที่ช่วยแนะนำนะครับ ผมอธิบายไม่เก่งเดี๋ยวหาวิธีอธิบายใหม่กระทู้นี้ปล่อยทิ้งก่อนเลยครับเดี๋ยวงงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    แรมป่าวคับ ลงวินโดวแล้วค้างไม่ใช่เหรอ น่าจะเหมือนสคิปไฟร์นะ ดูที่แรมก่อน ส่วนฮาร์ดดิกส์ลองแสกนดิกส์ดูก่อนนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ชื่อคุ้นๆนะครับ ขอบคุณครับ ยังไม่แน่ใจเรื่องแรม แต่ตอนนี้ลงวินโดวส์ไม่ได้แล้ว ในไบออสเจอฮาร์ดดิสครับ ตอนนี้ผมใช้เครื่องที่มีปัญหา บูตแผ่นวินโดวส์Portable2006 มันก็ใช้ได้ดูCPU-Zมันมีกระตุกเบาๆเรื่อยๆ ไม่รู้ปกติป่าว อีกพักนึงลองดูกระทู้หัวข้อ "อีกทีครับ" ตอนนี้ขอพักก่อนครับ ทำสาม-สี่เครื่อง มึ๊นมึน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •