overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: อีกทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default อีกทีครับ

    ช่วยหน่อยครับ มันเป็นหยัง
    หนึ่ง.เล่นๆแล้วเครื่องก็รีสตาร์ท ค้างอยู่หน้าเอฟ8 ถ้าผมเลือกเข้าเซฟโหมด มันก็รันแล้วก็ขึ้นจอฟ้า
    สอง.ผมบูตจากแผ่นเพื่อลงวินโดวส์ใหม่ (นึกภาพขั้นตอนๆลงนะครับ) มันก็ต้องโชว์ว่ามีฮาร์ดดิสไดร์ฟซี ฮาร์ดดิสนี้มีพื้นที่ทั้งหมดเท่าไหร่แล้วมันก็ต้องบอกว่าพื้นที่เหลือเท่าไหร่ใช่มั้ยครับ ผมยังไม่ได้ทำอะไรทั้งนั้น ฮาร์ดดิสที่ใช้งานอยู่มันกลายเป็นฮาร์ดดิสที่ว่างเปล่าข้อมูลหายเกลี้ยงครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ^^ อาการหนัก น่าดู
    ลองใส่แรมใช้ตัวเดียวดู เผื่อมีตัวหนึ่งมันเอ๋อ นะ (เคยเป็น)
    Last edited by TWK.; 20 Jun 2007 at 14:12:48.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เช็ค hdd บางอาการผมไมได้ตอบไว้ที่กระทู้ที่แล้ว ผมเคยเจอ hdd เจ้ง มันเป็นแบบนี้แหละ ลงวิน ได้ปกติ พอลงเสร็จเข้าได้ แปล๊บเดียวเน่า แล้วยิ่งเน่าลงกว่าเดิมทุกครั้งแต่ boot เข้า win แล้วจนต้องเอาไปทำตัว backup แทนเพราะหมดประกัน เอาไปพ่วงใช้หนแรก ก๊อบไฟล์ใส่ไว้ พอ reboot มาดูอีกทีต้อง format ใหม่ทุกครั้งที่จะใช้งานจนมันเน่าไปเรื่อยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by etaaui View Post
    ช่วยหน่อยครับ มันเป็นหยัง
    หนึ่ง.เล่นๆแล้วเครื่องก็รีสตาร์ท ค้างอยู่หน้าเอฟ8 ถ้าผมเลือกเข้าเซฟโหมด มันก็รันแล้วก็ขึ้นจอฟ้า
    สอง.ผมบูตจากแผ่นเพื่อลงวินโดวส์ใหม่ (นึกภาพขั้นตอนๆลงนะครับ) มันก็ต้องโชว์ว่ามีฮาร์ดดิสไดร์ฟซี ฮาร์ดดิสนี้มีพื้นที่ทั้งหมดเท่าไหร่แล้วมันก็ต้องบอกว่าพื้นที่เหลือเท่าไหร่ใช่มั้ยครับ ผมยังไม่ได้ทำอะไรทั้งนั้น ฮาร์ดดิสที่ใช้งานอยู่มันกลายเป็นฮาร์ดดิสที่ว่างเปล่าข้อมูลหายเกลี้ยงครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ
    ก่อนหน้านื้เป็นวิสต้าเถี่อนใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ อย่าเพิ่งทิ้งผมไปน๊าครับ เครื่องนี้ยังไม่เคยลงวิสต้าครับ สเป๊กต่ำครับceleron1.3 ฮาร์ดดิส20กิ๊ก ของMaxtor ตอนแรกผมคิอว่าฮาร์ดดิส ผมถอดมาใส่อีกเครื่องลงวินโด้เล่นไปปร๋อเลย ถ้าเป็นที่แรม ก็ไม่น่าทำให้ข้อมูลหายทั้งฮาร์ดดิสได้ ผมรอเผื่อมีใครเคยเจอแบบนี้ หรือรอคำแนะนำเพิ่มจากท่านๆทั้งหลาย ผมปรึกษาเพื่อน มันก็บอกว่าโดนไวรัส แล้วเพื่อนบอกให้ผมแฟลชไบออส คิดว่ามีส่วนมั้ยครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ใส่อีกเครื่องใช้ได้ปกติเหรอครับ ลองใช้ดูสักพักยังอ่ะครับ ของผมที่เคยลองมันก็ลงได้ปกติ แต่ใช้ไปไม่นาน reboot ไป ก็เน่า คงต้องลองทั้ง ram cpu ละมั้งครับต้องไล่ให้หมดไม่งั้นก็เอา hdd คนอื่นมาใส่ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    คือว่าปัญหาทั้งหมดเครื่องของเพื่อนนะครับ ผมเอาฮาร์ดดิสเพื่อนกลับมาลอง ใส่แล้วลงวินโดวส์ใช้งานนิดหน่อยเปิดไว้ไม่ถึงยี่สิบชั่วโมงไม่มีอาการ ผมว่าเป็นที่ตัวเครื่อง แต่แรมพังมันทำให้ข้อมูลหายไม่รู้ใช่ป่าว ซีพียูถ้าผมถอดแล้วต้องซื้อซิลิโคนทาก่อนใส่ใช่มั้ยครับ เพราะไม่ชอบถอดของพวกนี้ มาช่วยกันต่อนะครับใครก็ได้ ผมไปบ้านเพื่อนทำคอมหลายรอบ ร้อน เบื่อ เลยอยากรู้ว่าอะไรเจ๊งเพราะผมเชียร์ให้เปลี่ยนยกชุดบอกตรงๆว่ารำคาญครับ ให้ผมคอยแก้ (ขอโทษนะครับอึด...อัด แอบระบาย)

  8. #8
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    อีกอย่างครับ น้องเพื่อนเค้าเสียบปลั๊กคอมเข้าบ้านโดยตรงไม่ได้ผ่านพวกปลั๊กสามตา มีส่วนมั้ยครับว่าไฟมันกระชากเต็มๆ อะไรประมาณนี้ เพราะว่าปลั๊กถ้ามันช็อดขึ้นมาฟิวส์จะขาดก่อน เกี่ยวมั้ยครับผมไม่รู้เรื่องไฟครับ _ /\ _

  9. #9
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ผมเสียบจนควันขึ้นมันก็ยังใช้ได้ปกตินะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ยกเครื่องเพื่อนมาที่บ้าน แล้วไล่ดูทีละอย่างดีกว่าครับ
    มันยังมีของเก่าติดอยู่กับ sink ก็ยังพอใส่กลับเหมือนเดิมได้ครับ cpu
    Last edited by 1two3; 21 Jun 2007 at 06:47:41.

  11. #11
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ครับขอบคุณครับ ไปยกมาแล้วครับตอนตีสอง ตอนนี้ก็งีบไปนิส มาต่อกันดีกว่าครับ มีแต่ฮาร์ดดิสก็แค่นั้น เลยไปอุ้มมา พอมาถึงก็เอาฮาร์ดดิสใส่กลับคืนแล้วรันแผ่นวินโด้ว มันจะขึ้นหน้าฟ้าตามรูปนะครับ ให้กดF3ออกอย่างเดียว(เครื่องไม่เจอH/Dทั้งๆที่ผม ลองแล้วใช้ได้) หรือว่าจะเป็นที่สาย เดี๋ยวจะลองดู แล้วก็ดูซีดีรอม รอมือถือแบตเต็มเดี๋ยวถ่านซีพียู ซีมาให้ช่วยดูผมดูไม่เป็นว่าอะไรปกติหรือเพี้ยน แล้วก็เพื่อนเค้าเคยเห็นผมเอายางลบมาถูพวกแรม เพื่อนก็จัดยางลบๆหมึกปากกามาลบ ไอ่วงกลมสีน้ำเงินมาลบๆๆๆๆ ถอดแรมมาดูตรงเค้าเรียกไรนะลืม มันส่องดูแล้วเเหว่งๆ คงไม่เป็นไรใช่มั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย hdd ดูก่อนก็ได้ครับกับดูใน bios ว่ามัน detect เจอ hdd หรือเปล่า

    แต่ผมใช้ยางลบดินสออ่ะ แล้วแหว่งๆ ตรงใหนอ่ะครับ
    Last edited by 1two3; 21 Jun 2007 at 07:46:50.

  13. #13
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ปกติใช่มั้ยครับ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อันนี้ลองลงวินใหม่แล้วเหรอครับถึงใช้ cpu-z เช็ค แล้วลองเปลี่ยนสาย hdd กับเช็คใน bios ดูหรือยังครับ
    (ส่วนตัว คิดว่าไม่เกี่ยวกับ ram นะครับ แต่ก็ต้องลองไล่ๆ เช็คดู)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    สาย hdd มีขั้วมันหักคาอยูมั่งป่าวครับ

    เรื่องแรมลองหา memtest รันบน dos มาลองดูก็ได้ครับ
    ถ้าใช้ได้ปกติลอง ใช้เล่นเกมส์ฟังเพลง สักพักแล้วปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ลองใช้ดูอาการใหม่ครับลองใช้หนักๆ
    อย่าลืมเช็ค sink กับ cpu ว่าฝุ่น กับความร้อนด้วยนะครับ
    Last edited by 1two3; 21 Jun 2007 at 11:06:25.

  16. #16
    OverclockZone Member etaaui's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณอีกทีครับ ใช้วินโดว์ที่ต้องบูตซีดีอะครับ ไม่ใช่ลงวินโดวส์ ฮาร์ดดิสไม่พังแน่นอนเพราะ ผมมีคอมเครื่องอื่นรที่มาทำอยู่ ผมเอาฮาร์ดดิสตัวนี้ไปใส่ใช้งานปกติเลย แต่พอเอาเครื่องเจ้าปัญหานี้มาพอใส่ฮาร์ดดิสคืนปุ๊บตอนนี้ก็ได้จอฟ้ามาครับ เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมถอดประกอบอีกทีแล้วค่อยมาดูต่อครับ ขอบคุณมากๆนะครับที่มีใจช่วย (จอฟ้ามันบอกประมาณว่าA Problem has been detected and windows....chack for viruses on your computer. remove any newly installled....***STOP:0x0000007B (0XF993F528,0XC0000034,0X00000000,0X00000000 ประมาณนี้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเปลี่ยนสายกับ port ที่เสียบสายไปใช้ ide 2 แทน cd ดูครับ(ไม่แน่ใจ)
    แล้ว bios มัน detect เจอ hdd เปล่าครับ
    และ เช็คที่สายด้วยนะครับว่าเป็นแบบ ata เท่าไร
    Last edited by 1two3; 21 Jun 2007 at 12:37:42.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •