overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถ้า RAM (Dual) ไม่ support กับ M/B จะเกิด......

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ / สมุทรปราการ

    Default ถ้า RAM (Dual) ไม่ support กับ M/B จะเกิด......

    ถ้า RAM (Dual) ไม่ support กับ M/B จะเกิด จอฟ้า (บลูสกรีน) ได้ใช่มั้ยครับ

    PQI กับ P35 DS3R ของผมขี้นจอฟ้าบ่อยมากๆ เวลาโหลดอะไรหนักๆ
    แต่ถ้าเปิดคอมทิ้งไว้ ฟังเพลง ไม่ขึ้นจอฟ้า -*-


    ปล. windows ก็เพิ่งลงใหม่
    ปล. ว่าจะไปใช้ Geil แบบแพคคู่มาใช้ซะเลย
    Last edited by Oruzawa; 20 Jun 2007 at 20:51:36.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นั้นเป็นแค่หนึ่งในหลายๆอาการครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    วินโดวส์ MOD ยำรวมมาไม่เสถียร ปาวครับ
    ไดร์เวอร์ต่างๆ ก็มีส่วนได้ครับ (โดยเฉพาะไดร์เวอร์การ์ดจอ เนี้ยผมเคยโดน นะ)
    ความร้อนภายใน อุปกรณ์ต่างๆ ด้วย CPU RAM บอร์ด
    หรือท่าคิดว่าตัวใหนเสียเอาไปเทส กับ เครื่องของเพื่อนเลย ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ / สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    วินโดวส์ MOD ยำรวมมาไม่เสถียร ปาวครับ
    ไดร์เวอร์ต่างๆ ก็มีส่วนได้ครับ (โดยเฉพาะไดร์เวอร์การ์ดจอ เนี้ยผมเคยโดน นะ)
    ความร้อนภายใน อุปกรณ์ต่างๆ ด้วย CPU RAM บอร์ด
    หรือท่าคิดว่าตัวใหนเสียเอาไปเทส กับ เครื่องของเพื่อนเลย ครับ

    แต่ก่อนใช้ P5VD2-X ไม่เป็นอะไรเลยนะครับ

    Windows นี่ เดิมๆ เลยคับ ไม่มีการปรับแต่งอะไรทั้งสิ้น

    แค่เปลี่ยน M/B นอกนั้นเดิมๆ หมด ก็มีอาการ อย่างที่บอก

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Oruzawa View Post
    แต่ก่อนใช้ P5VD2-X ไม่เป็นอะไรเลยนะครับ

    Windows นี่ เดิมๆ เลยคับ ไม่มีการปรับแต่งอะไรทั้งสิ้น

    แค่เปลี่ยน M/B นอกนั้นเดิมๆ หมด ก็มีอาการ อย่างที่บอก
    งั้นลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ใหม่ดูยังครับ เผื่อ ชิปเซ็ตมันเลือวินโดวส์ นะ หิหิหิ
    ลองดูเผื่อจะหายหลายๆ แผ่นเลย ผมมี XP 4แผ่นแนะ 555+ (XP1 / XP2 V2 / XP2 V4 /XP2 2007 )

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ / สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งั้นลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ใหม่ดูยังครับ เผื่อ ชิปเซ็ตมันเลือวินโดวส์ นะ หิหิหิ
    ลองดูเผื่อจะหายหลายๆ แผ่นเลย ผมมี XP 4แผ่นแนะ 555+ (XP1 / XP2 V2 / XP2 V4 /XP2 2007 )
    ลองมาหลายละคับ ทั้ง vista ก็ด้วย

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Oruzawa View Post
    ลองมาหลายละคับ ทั้ง vista ก็ด้วย
    งั้นลองเอาแรมไปเสียบใช้เครื่องคนอื่นเทส หนักๆ ดูครับ
    เช่น พวก ORTHOS / MemTest / super pi
    ถ้าผ่านหมดนี้ไม่น่าจะเป็นที่แรมแล้ว ละ (หนักทั้งนั้น นะ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ / สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งั้นลองเอาแรมไปเสียบใช้เครื่องคนอื่นเทส หนักๆ ดูครับ
    เช่น พวก ORTHOS / MemTest / super pi
    ถ้าผ่านหมดนี้ไม่น่าจะเป็นที่แรมแล้ว ละ (หนักทั้งนั้น นะ)

    คับ พรุ่งนี้ จะมารายงานผล



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •