overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ดูสเป็คให้หน่อยครับ

  1. #1
    แพนด้าแมน
    Guest

    Default ดูสเป็คให้หน่อยครับ

    ผมลองเอาไปให้ร้านที่เขารับประกอบคอมจัดสเป็คให่พวกพี่ๆว่าควรปรับตรงไหนมั้ยครับ
    CPU E6600 8640-
    RAM Kingston 1G*2/677 2600-
    HD Seugat 320G 3200-
    VGA Spark 8600GT 5900- ตัวนี้ผมอยากได้เป็น7900GTแต่ร้านบอกไม่มีของใช้ตัวนี้แทนได้ราคาพอๆกัน แถมดีกว่าตัว7900 พี่ว่าใช้ตัวไหนดีกว่าอะแล้ว7900GTนี้ราคาเท่าไร
    MB AUSU P5B 4560- แต่เคยมีคนบอกว่าของ GiGbye DS3ดีกว่า ตัวไหนดีกว่าคับ
    DVD-RW 1100-
    LCD samsung 17" 740B 6650-
    Case Delux 1600-
    mouse/key 300-
    sup Enermax 460W 2700-
    ลำโพง 800-
    รวมแล้ว 38050- พวกพี่ๆว่าแพงมั้ย ควรเปลี่ยนอะไรรึเปล่า แนะนำได้นะครับ ผมเอาไว้ใช้ตัดงานกับเล่นเกม ทำพวกvcdพรีเซน อยากให้ช่วยแนะนำเยอะๆนะครับ เพราะคงซื้อเครื่องนี้แล้วอยู่ยาวเลย

    แล้วช่วยแนะนำร้านรับประกอบที่พันธ์ทิพย์หรือแถวฟอจูนให้หน่อยนะครับ อยากได้ร้านดีๆที่ไม่โกงอะ
    เพราะถ้าให้ซื้อมาประกอบเองไม่มั้นใจกลัวพัง

    ปล.ขอโทษที่พิมพ์ซะเยอะนะครับขอบคุณที่เข้ามาอ่าน

  2. #2
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    คล๊อกมั้ยครับ สเป็กที่จัดมานี้แรงน่าดูเลยนะ ถ้าไม่คล๊อกคงไม่คุ้ม ถ้าคล๊อกก็หาซื้อแรมก่อนเลย ถ้าซื้อแรมบ้านๆ มา ตอนหลังอยากลาก มันจะลากไม่ไปนะคับ ซื้อของดีๆ เลยดีกว่า

    ขอแนะนำ แรมคิงตัน D9GMH ค่าตัวประมาณห้าพัน หาในบอร์ดขายของได้เลย แล้วไปเลือกซื้อเคสทรงที่ชอบ แล้วค่อยไปร้านประกอบคอม ไปที่ร้านเจได หรือร้านทีเคก็ได้คับ ราคาถูกว่าที่จัดสเป็กมาอีกนิดหน่อยด้วย

    ส่วนเมนบอร์ดเล่นกิ๊กกาไบท์ P35 DS3R หรือดาร์กก็ได้ ราคาประมาณ 4900 แล้วก็หา CPU COOLER อีกซักตัว ราคาประมาณสองพัน หรือใส่เพิ่มที่หลังก็ได้

    การ์ดจอผมเชียร์ 7900GS นะครับ ค่าตัวก็ถูกกว่า 8600 GT


    ของอย่างอื่นก็โอเคแล้วคับ

    ราคาส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นมา ก็มีแรม 2000, บอร์ด 500, ซีพียูคูลเลอร์ประมาณ 2000

  3. #3
    แพนด้าแมน
    Guest

    Default

    ผมคงไม่ได้เอาไปOCนะครับ(ทำไม่เป็น)คงเอาไว้ใช้ตามสภาพที่เป็นอยู่ต้งแต่ต้นอะนะ แต่อย่าเพิ่มราคาเลยครับแค่38000ผมก็แทบจะแย่งปลวกกินไม้แล้ว ขอคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    สเปคโอเคแล้วครับ ลอดลองดูตัว Gigabyte GA-P35-DS3R 4950 สดใหม่
    vga 7900gs ดีแล้วครับ จากการใช้งานจิงดีกว่า 8600GT หรือถ้าหาไม่ได้ขยับไปเล่น 1950pro ครับ แพงกว่านิดเดียว

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU E6600 8640- งานที่บอกก็ดีนะครับ ไวแน่นอน
    RAM Kingston 1G*2/677 2600-
    HD Seugat 320G 3200-
    VGA Spark 8600GT 5900- ตัวนี้ผมอยากได้เป็น7900GTแต่ร้านบอกไม่มีของใช้ตัวนี้แทนได้ราคาพอๆกัน แถมดีกว่าตัว7900 พี่ว่าใช้ตัวไหนดีกว่าอะแล้ว7900GTนี้ราคาเท่าไร มันมั่วครับ มันจะเหมือนกันได้ไง ถ้าเอามาเล่นเกมส์ ถ้าเอามาตัดต่อ ก็คงเหมือนกันเพราะงานแบบนี้ การ์ดจอไม่ได้ออกแรงอะไรมากครับ
    MB AUSU P5B 4560- แต่เคยมีคนบอกว่าของ GiGbye DS3ดีกว่า ตัวไหนดีกว่าคับ ใช้ครับ ต่อ RAID ได้ แต่ 4500 ลองอีก 400 DFI ครับ
    DVD-RW 1100-
    LCD samsung 17" 740B 6650-
    Case Delux 1600-
    mouse/key 300-
    sup Enermax 460W 2700-
    ลำโพง 800-
    รวมแล้ว 38050-

    ราคาแล้วแต่ที่ๆไปซื้อ ถูกแพง คงไม่มีคอมเม้นครับ

  6. #6
    แพนด้าแมน
    Guest

    Default

    ขอถามอีกนิดครับ ไอ้RAIDนี้มันคืออะไรอะครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การทำให้ HDD 2 ตัว ทำงานร่วมกันทำให้ ทำงานเร็วขึ้น หรือ มีความปลอดภัยมากขึ้น ขึ้นอยู้กับชนิดของ RAID ที่เลือกใช้ครับ ขึ้นอยู่กับแต่ละ เมนบอร์ดด้วยนะรับ ว่ามร RAID ชนิดใหนให้ใช้บ้างครับ

  8. #8
    แพนด้าแมน
    Guest

    Default

    ถามอีกเรื่องครับ ถ้าผมเปลี่ยนCPU จากE6600 เป็นE6420 ความเร็วจะตกลงเยอะมั้ยครับ
    กะเผื่อเอาไว้เล่นเกม3D ในอนาคตด้วย ไม่ใช้สิ เวลาตัดต่องานความเร็วจะตกลงเยอะมั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by แพนด้าแมน View Post
    ถามอีกเรื่องครับ ถ้าผมเปลี่ยนCPU จากE6600 เป็นE6420 ความเร็วจะตกลงเยอะมั้ยครับ
    กะเผื่อเอาไว้เล่นเกม3D ในอนาคตด้วย ไม่ใช้สิ เวลาตัดต่องานความเร็วจะตกลงเยอะมั้ยครับ
    ดีครับ ราคาต่างกันเกือบ 2000 เอาเงินไปเพิ่มส่วนอื่นดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    6420 ก็ดีครับประหยัดหน่อยความเร็วลดลงไม่เยอะเท่าไหร่ครับครับ ลองดูผลเปรียบเทียบคร่าวๆก็ได้ครับ แต่ในชาทจะมีแค่ 6400 เทียบ 6600 นะครับยังไม่อัพเดทตัว 6420

    http://www23.tomshardware.com/cpu.ht...=433&chart=185

    เวลาต่างกันนิดหน่อยครับถ้างานไม่รีบ รอได้ก็เหลือเงินส่วนต่างอีกเกือบ 2000 นะครับจะได้ไม่ต้องไปแย่งไม้ปลวกกิน (^_^)

    เครดิต www.tomshardware.com



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •