overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: แชร์เน็ตทาง wireless

  1. #1
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default แชร์เน็ตทาง wireless

    สมมติถ้วเราไม่อยาซื้อ wireless router อะครับแต่อยาแชร์ผ่าน wireless จะทำยังไง

    ทำวิธีนี้ได้หรืเปล่าครับ เครื่อง notebook มีwirelessอยู่แล้วแต่เครื่อง pcไม่มี เราเอา wireless usb
    มาเสียบกับเครื่องpcแล้วส่งสัญญานจาก notebook ไป pc ได้หรือเปล่าครับ
    (ใช้note bookเป็นตัวต่อก็บadsl)จะได้หรืเปล่าครับ ไม่อยากซื้อ hub ด้วยเพราะต้องการให้บ้านมี wireless ไม่อยาซื้อ wireless router

  2. #2
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    อ่านแล้ว งง ดี จังครับ เอางี้ก่อนละกันครับ จะส่งข้อมูลจาก Notebook ไป PC ผ่านตัว Wireless นะได้อยู่แล้วครับ ก็แค่ซื้อ Wireless USB มาต่อที่เครื่องคอมฯ แต่จะให้ Notebook ส่งสัญญาณ ADSL ผ่านทาง Wireless ผ่าน Notebook นะไม่ได้ครับถ้าต้องการให้บ้านมี wireless แต่ไม่อยากซื้อ คงเป็นไปไม่ได้ครับ ถ้าคุณซื้อ wireless Router ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ Wireless USB มาหรอกครับ เสียบสายตรงไปเลย ง่ายกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    มี notebook มี wireless 1เครื่อง
    มี desktop ไม่มี wireless 1เครื่อง (สามารถซื้อ USB Wireless Lan มาต่อเพิ่มได้)
    อุปกรณ์เท่านี้ ต้องการเล่นเนตพร้อมกัน 2เครื่อง ใช่มั้ยครับ

    ทำได้ครับ ให้เซตตัวใดตัวนึง ให้เปิด wireless แบบ Ad-hoc แล้วให้อีก connect เข้ามา จากนั้น ก้อเซต share net ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by jojobar View Post
    มี notebook มี wireless 1เครื่อง
    มี desktop ไม่มี wireless 1เครื่อง (สามารถซื้อ USB Wireless Lan มาต่อเพิ่มได้)
    อุปกรณ์เท่านี้ ต้องการเล่นเนตพร้อมกัน 2เครื่อง ใช่มั้ยครับ

    ทำได้ครับ ให้เซตตัวใดตัวนึง ให้เปิด wireless แบบ Ad-hoc แล้วให้อีก connect เข้ามา จากนั้น ก้อเซต share net ได้เลยครับ

    ขอบคุณครับผมก็ต้องการแบบนี่แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2008

    Default

    นั้นซิแล้วมันเซ็ตยังไงครับ ถามผู้รู้หน่อยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •