overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ปัญหากับ DS3 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ปัญหากับ DS3 ครับ

    ใครเคยเจอแบบนี่บ้างครับผม...เวลาเราคล๊อกแล้ว save ค่าใช่ไหมครับ แค่เริ่มต้นเท่านั้นครับ บู๊ทไม่ขึ้นเลยครับ งงเลยครับผม สเปกครับ บอดร์ DS3 / แรมคอแซ 2g / PD923 3.0G / psu 450 asus ครับผม ใครรู้ช่วยบอกทีครับ (เครื่องนี่เปงเครื่องของพี่ผมครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ก็เคยเป็นครับ แต่เป็น แค่ 2 ครั้ง ที่เหลือ ก็ปกติ แล้วตอนนี้
    ซื้อมาใหม่ๆ มันเอ๋อมั้ง 555+
    ตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาไรแล้ว E6420@3.01 Ghz

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kurak View Post
    ใครเคยเจอแบบนี่บ้างครับผม...เวลาเราคล๊อกแล้ว save ค่าใช่ไหมครับ แค่เริ่มต้นเท่านั้นครับ บู๊ทไม่ขึ้นเลยครับ งงเลยครับผม สเปกครับ บอดร์ DS3 / แรมคอแซ 2g / PD923 3.0G / psu 450 asus ครับผม ใครรู้ช่วยบอกทีครับ (เครื่องนี่เปงเครื่องของพี่ผมครับ)

    เป็นแบบนี้ นะ เวลา o/c 3.6/3.7/3.8 ได้แต่ไปที่ 3.9 ดันดับมันก็จะเปิดไม่ติดใช่ปาวครับ
    ถ้าติดมันก็จะมาที่ค่าเริ่มต้นเหมือนเดิม ถ้าใช่ก็ปกติดีครับ
    *ผมก็เป็น บอร์ด o/c ไว้ รีสตาร์สเครื่องอีกที่ ก็บู๊ตไม่ติดซะแล้ว เครียร์ CMOS/ ถอดถ่านเมนบอร์ด นะ

  4. #4
    OverclockZone Member อริยะ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ปราจีนบุรีจ้า

    Default

    Quote Originally Posted by kurak View Post
    ใครเคยเจอแบบนี่บ้างครับผม...เวลาเราคล๊อกแล้ว save ค่าใช่ไหมครับ แค่เริ่มต้นเท่านั้นครับ บู๊ทไม่ขึ้นเลยครับ งงเลยครับผม สเปกครับ บอดร์ DS3 / แรมคอแซ 2g / PD923 3.0G / psu 450 asus ครับผม ใครรู้ช่วยบอกทีครับ (เครื่องนี่เปงเครื่องของพี่ผมครับ)
    ของผมตามลายเซ็นต์ครับ มันก็เป็นเหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ...

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เป็นแบบนี้ นะ เวลา o/c 3.6/3.7/3.8 ได้แต่ไปที่ 3.9 ดันดับมันก็จะเปิดไม่ติดใช่ปาวครับ
    ถ้าติดมันก็จะมาที่ค่าเริ่มต้นเหมือนเดิม ถ้าใช่ก็ปกติดีครับ
    *ผมก็เป็น บอร์ด o/c ไว้ รีสตาร์สเครื่องอีกที่ ก็บู๊ตไม่ติดซะแล้ว เครียร์ CMOS/ ถอดถ่านเมนบอร์ด นะ
    เด๋วลองใหม่ครับ แต่เปงแบบนี่ 2 ทีแล้วครับ ยังไม่ทันได้ clock ไปไกลแค่เพิ่ม FSB แค่ 1 ก็บู๊ทไม่ขึ้นแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ยังไม่หาย

  7. #7
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ที่เคยเป้นก้แค่มันไม่ชอบจำค่าที่เราเซฟไว้อ่ะ...แบบเปิดไว้นานๆ..พอปิดพักแล้วเปิดมาอีกที..ค่าที่ OC ไว้มันหายไป...ต้องไปตั้งใหม่อยู่บ่อยๆ...

  8. #8
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ยังไม่หายอีก

  9. #9
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    ของท่านใช้ DS3 กับ PD925 3.0GHz ช่ายมะครับ ปัญหาของท่าน น่าจะอยู่ท่ท่านได้ clock สูงไปครับ แล้วมันก็จะเปิดไม่ติดครับ ส่วน PD925 ผมลองลากได้ไกลสุดเลยนะครับ 4574.8MHz ครับ เปิดบัสที่ 305 อัดไฟที่ 1.4 ได้ไกลสุดเท่านี้อะคับ แล้วตอนท่าน clock ท่านอย่าลืมทดแรมด้วยนะ บางทีแรมมันไม่ไหวคับ อย่าผมเนี่ยแรมไม่ไหวคับ ต้องทดแรม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2007

    Default

    ของผมแปลก ใช้ bios ตัวใหม่ F11 F12 flash bios แล้ว oc ไม่ขึ้น
    ต้องเปลี่ยนกลับมาใช้ F10 ทดลอง 2-3 ครั้งแล้ว ตอนนี้เลยกลับมาใช้ F10 ที่มากับ mainboard เดิม
    e4300 ได้ที่ 384*9 ram kingston chip promos อัดเท่าไรก็ไม่ไป
    Last edited by sak07; 30 Jun 2007 at 08:59:36.

  11. #11
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    M/B giga-byte ชอบเป็นอย่างนี้อ่ะ ในรุ่นนี้ ...ไม่รู้ รุ่นใหม่ๆ P35 จะเป็นอยู่รึเปล่า ^^

  12. #12
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    จริงด้วยท่าน ผมอัพไบออส เป็น f11 แแล้วแฮ้งเลย oc ไม่ไปแถมเปิดไม่ติด ต้องเข้าศุนย์เลย ช่างแฟรซไบออสให้ใหม่เป็น f10 เหมือนเดิมอาการดีขึ้น
    "แนะนำนะครับ ds3.3 ถ้ารักจะ oc อย่าอัพไบออสนะครับ f10 ดีสุด"

  13. #13
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เคยเป็นครับ ผมแก้ปัญหาแบบบ้านๆโดยหาจุดที่ oc แล้วรีสตาร์ทได้ท่าที่เรา oc ไว้สูงสุด จากนั้นลากต่อในวินโดว์เอา

  14. #14
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    เคยเป็นตอนที่ใช้ RAM kingston ปรับบัสไปได้แค่ 430 ถ้าเกินกว่านี้จะลากไม่ไปแล้ว บูทไม่ขึ้นแล้วเครื่องจะปรับมาเป็นค่าเดิมให้ พอเปลี่ยน RAM มาเป็น Corsair ลาก 450 ได้สบายๆ คิดว่าไปไกลกว่านี้ได้แต่กลัวจะร้อนเกินเลยพอแค่นี้ก่อน อาจจะเป็นที่ตัวใดตัวนึงในเครื่องคุณลากไม่ไปหรือเปล่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    แต่ของผมมัน F11 นะครับยัง oc ไม่มีปัญหาเลย

  16. #16
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ....

    [QUOTE=jaiyen47;729136]ของท่านใช้ DS3 กับ PD925 3.0GHz ช่ายมะครับ ปัญหาของท่าน น่าจะอยู่ท่ท่านได้ clock สูงไปครับ แล้วมันก็จะเปิดไม่ติดครับ ส่วน PD925 ผมลองลากได้ไกลสุดเลยนะครับ 4574.8MHz ครับ เปิดบัสที่ 305 อัดไฟที่ 1.4 ได้ไกลสุดเท่านี้อะคับ แล้วตอนท่าน clock ท่านอย่าลืมทดแรมด้วยนะ บางทีแรมมันไม่ไหวคับ อย่าผมเนี่ยแรมไม่ไหวคับ ต้องทดแรม[/QUOTE
    สเปกถูกครับ แต่ยังไม่ได้ oc ไปไกลขนาดนั้นครับปรับ FSB 1เท่านั้นครับผมเครื่องก็บูทไม่ขึ้นแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ผมก็ F11 555+ เพราะ ว่ามันบอกว่า support E6320&E6420 เลยอัพตามมัน
    แต่ก็ oc พอไปได้นะคับ -*- แบบว่า E6420 2.13@3.04 ไฟเดิม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •