overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ใช้ E2140+DARK+8800GTS มีปัญหา ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ใช้ E2140+DARK+8800GTS มีปัญหา ช่วยทีครับ

    ปัญหาแรกคือ รันAM3 แล้วเครื่องดับไปเลยอ่ะครับ ตอนแรกนึกว่าความร้อนแต่ลองเปิดโปรแกรมเช็คอุณหภูมิพร้อมรัน3dmark05แล้วก็ปรกติครับ

    ปัญหาที่2คือ 3dmark05 ได้ 9500 ครับ ทำไมมันน้อยจังครับ ผิดปรกติมั้ยครับ เคยใช้กับE6300-E6400-X23600+ ได้เกือบ15000อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองเช็คดูครับ ว่า PCIe เป็น 1x หรือ 16x

    ส่วนเครื่องดับคิดว่าไม่เสถียรครับ

    รวมๆแล้วต้องคอนฟิกใหม่ครับ ไม่ผ่านนนน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลืมบอกไปว่าไม่ได้ OC ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ayucawaii's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    1.cpuเบาไป แต่เล่นการ์จอซะสูง เพราะแบบนี้คะแนนถึงน้อย
    2.เครื่องดับ อาจจะเป็นที่ตัว power ควรใช้ประมาณ 600w แล้วก็มียี่ห้อเช่น enermax
    3.คิดมะออก รอคนอื่น ล่ะกันนะจ๊ะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไม่ทราบว่าใช้ เพาเวอร์ซัพพลาย (PSU) รุ่นไรอยู่ครับ
    ผมกลัวว่า PSU จ่ายไฟไม่พอการ์ดจอ นะ

  6. #6
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by ayucawaii View Post
    1.cpuเบาไป แต่เล่นการ์จอซะสูง เพราะแบบนี้คะแนนถึงน้อย
    2.เครื่องดับ อาจจะเป็นที่ตัว power ควรใช้ประมาณ 600w แล้วก็มียี่ห้อเช่น enermax
    3.คิดมะออก รอคนอื่น ล่ะกันนะจ๊ะ
    MB ก็เยี่ยม .... GPU ก็สุดยอด .... แต่ไหงเล่น E2XXX ... เป็นงงครับท่าน ประหยัดผิดที่ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    e2140 ก็ถือว่าเเรงใช่ย่อยเเล้วนะครับ

    ส่วนเรื่องได้คะเเนนน้อยนั้นอาจเป็นเพราะ Driver ฉะนั้นลองโหลด Driver ตัวใหม่มาลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ Enermax liberty500w. ครับ ใช้pusตัวนี้กับการ์ดนี้มาหลายครั้งแล้วครับ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องไฟไม่พอเลย ไม่ว่าOCมากแค่ไหน

    ที่ใช้ cpu ตัวนี้เพราะรอ E6600 อยู่ครับ ตอนแรกซื้อ celeron D420 มาใช้แต่ปรากฏว่าทำให้ผมต้องเทสอยู่ที่พันทิบ(TK&JIB) เกือบ4ชม.ครับ เพราะเปิดติดแต่เข้า bios ไม่ได้ สาเหตุเกิดจากไม่ยอมอ่านคู่มือ ในคู่มือมันบอกว่าไม่รับ celeron แล้วก็ CPU บัส533 ผมก็เลยต้องเปลี่ยนเป็น cpu ที่ใช้ได้แล้วก็ถูกแล็วก็คุ้มที่สุด ก็เลยเอาตัวนี้มาครับ

    เมื่อกี่ลองเทส 3d06 แล้ว ได้คะแนน 6600 ครับ แต่คิดว่าน่าจะพอรู้แล้วว่าเกิดจาก cpu ครับ เพราะคะแนน cpu ได้แค่พันต้นๆ เลยนึกออกว่าตอนgmL 3D05 คะแนน cpuได้แค่ 5พันกว่าๆเอง

    เพื่อนๆว่าผมคิดถูกรึป่าวครับ แต่ก็ยังมีปัญหาที่ว่า AM3มันทำให้เครื่องดับไปเลยอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    driver ใหม่แล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    driver ใหมหรือเก่าไม่น่าทำให้คะแนนต่างกันเป็น1000นะครับผมว่า
    แล้วของผมนี่หายไป2000-3000คะแนน สำหรับ 3D06 ครับ

    ไม่รู้ผมคิดผิดรึป่าวนะครับ ถ้าผิดก็ขออภัยด้วยครับ
    ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นมากๆนะครับ ใครคิดว่าเกิดจากอะไรก็รบกวนบอกมาได้เลยนะครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เปิด AA ที่ไดร์เวอร์การ์ดจอมั้งครับ คะแนนเลยน้อย นะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้มีการปรับแต่ใดๆทั้งสิ้นครับ

    ตอนนี้กำลังโหลด AM3 ใหม่อีกครับครับ

    เซงจังเล่นมาหลายชุดไม่เคยเจอแบบนี้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ฺBIOS ล่ะลองตัวใหม่แล้วยัง Flash ใหม่แล้ว Load Default Setting

    ... (ทำไมลองอ่านในบอร์ดนี้แล้วเจอคนใช้ Dark แล้วมีปัญหาเยอะจัง)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ใหม่สุดแล้วครับ load default แล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองฉุดกระชากลากถูเจ้าตัวE2140ดูซักหน่อยซิครับ คะแนนอาจจะปื้ดๆแน่....

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองดู

  17. #17
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Cpu มันรีดพลัง การ์ดจอ ไม่สุด ครับ อันนี้ผมเดา วินโดน รึป้าวครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •