overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอถามเซียนไวเลสหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mzbuddy's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    HR งามวงศ์วาน/บางซื่อ

    Cool ขอถามเซียนไวเลสหน่อยครับ

    คือว่าผมอยากจะได้ ไวเลส usb แบบที่เกาะสัญญาน adsl แบบดีดีหน่อยอ่ะครับ ระยะ***งจากเครื่องส่งประมาณ 30-40 เมตร อยากได้แบบที่ สามารถ ต่อสายอากาศ หรืต่อสายusbออกไปภายนอกห้องผมได้น่ะครับ เริ่มจากเมื่อเดือนก่อนผมใช้ NB acer 3054 ยังเซิสเจอสัญญาณ ไวเลส สองขีด จับสัญญานได้ที่ low/very low แล้วเดือนนี้ผมเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คมาใช้ยี้ห้อ compaq บอดี้v2000 แต่เซิสหาสัญญานไม่เจอเลยครับ เลยอยากจะถามผู้รู้และเชี่ยวชาญว่าผมต้องเปลี่ยนไปใช้ ไวเลสusb ยี้ห้ออะไรและแบบไหนครับ รบกวนด้วยนะครับ ถ้ามีคนที่เคยดัดแปลงตัวรับสัญญาน ได้จะดีมากเรยครับอยากได้คำแนะนำครับ
    ========================================================
    ผมพักที่บ้านพักพนักงานหลังตะวันนา แชร์เน็ตกะ อาพาตเม้นท์ สันติสุข ฝั่งตรงข้ามกัน มีต้นไม้ บังหนึ่งต้น ในบ้านอับสัญญาณพอสมควน เพราะติดแอร์ มีพัดลมดูดอากาศสองตัว ไม่มีโอกาศขอเบอร์โทรศัพบ้านได้ครับ เดี๋ยวพ่อว่า ที่ผมคิดไว้คือ ต่อสายusb ซัก15-20 เมต่อ่ะครับ แล้วเอาตัว ไวเลสusb ไว้นอนบ้านพัก ดึงไปทาง เครื่องส่งอ่ะครับ

  2. #2
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ผมก็เจอปัญหาแบบนี้อยู่อ่ะครับ
    คิดเหมือนกันว่า ต้องใช้วิธีนี้ แต่สาย USB ลากยาวมากไม่ได้อ่ะครับ สัญญาณมัน dorp
    เห็นกระทู้ทั่วไป 3 เมตรก็เริ่ม detect hardware ไม่เจอแล้ว แก้ปัญหาโดยซื้อสาย USB repreter ยาว 5เมตร ราคาประมาณ 600-800(ประมาณจากกระทู้บอร์ดอื่นๆ ไม่เคยไปดูเองนะครับ) 2เส้นมาต่อกัน ก็จะทำให้ใช้ได้ครับ

    สำหรับผม วิธีนี้ ผมว่ามันสิ้งเปลืองงบเกินไป ต้องการหาวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ใครมีบ้างครับ
    อ่อ เครื่องผม เป็น PC นะ ไม่ใช่ notebook ตอนนี้ คิดว่าเอาแบบ PCI แล้วเปลี่ยนเสามันจะดีขึ้นมั้ยเนี่ย?

  3. #3
    mzbuddy1
    Guest

    Default .

    ผมเคยได้ยินมาว่า มีไวเลสusb / ไวเลส แบบpcmia แบบที่สามารถต่อสายอากาศได้น่ะครับ ไม่ทราบว่า เป็นแบบที่ผมเข้าใจหรือเปล่า คือ แบบว่า ต่อสายอากาศคล้ายๆกับเสาอากาศ ไปยังจุดที่มัสัญญาณได้ ใช่หรือเปล่าครับ แล้วมานจะแตกต่าง จากแบบไม่มีเสายังงัยครับ

  4. #4
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช่ครับ ได้ยินว่ามี Wireless Usb แบบมีเสา อันนี้ น่าจะรับ-ส่ง ได้ดีกว่าเนอะ เห็นเค้าเอามาโม ติดกับตะแกรงลวกก๋วยเตี๋ยวด้วยอ่ะครับ ออกมาคล้ายๆจานรับเสญญาณดาวเทียม ประมาณนั้น ต้นทุนต่ำด้วยน่าสน

    กับอีกวิธี ใส่ Wireless PCI มีนจะมีเสาติดด้านหลังการ์ด เราเอาเสาสัญญาณออก แล้วต่อสายสัญญาณลากไปที่ระเบียงแล้วค่อยต่อเสาที่นั่น จะ Work มั้ยอ่ะครับ อันนี้ผมลองคิดเองดูอ่ะนะ ขอคำแนะนำจากผู้รู้ทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    WUSB54G ครับ เสาอากาศเป็นแบบ High Gain Antenna และยังมีสาย USB อีกประมาณ 1.5 เมตร น่าจะใช้ได้ครับ
    http://www.sys2u.com/ls-wusb54g.php

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    WUSB54G ครับ เสาอากาศเป็นแบบ High Gain Antenna และยังมีสาย USB อีกประมาณ 1.5 เมตร น่าจะใช้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mzbuddy's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    HR งามวงศ์วาน/บางซื่อ

    Default

    WUSB54G ครับ เสาอากาศเป็นแบบ High Gain Antenna และยังมีสาย USB อีกประมาณ 1.5 เมตร น่าจะใช้ได้ครับ

    =========================================================
    ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mzbuddy's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    HR งามวงศ์วาน/บางซื่อ

    Default

    WUSB54G ครับ เสาอากาศเป็นแบบ High Gain Antenna และยังมีสาย USB อีกประมาณ 1.5 เมตร น่าจะใช้ได้ครับ
    =========================================================
    แล้วตัวนี้ดัดแปลงสายให้ยาวเพิ่มได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3283
    ตามนั้น ใช้แล้วแหล่ม มีสายรับสัญญาณอีกด้วย ถูกด้วย แหล่มมาก

  10. #10
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    http://www.thelordofwireless.com/mod...ghlight=edimax ตัวนี้แน่นอนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mzbuddy's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    HR งามวงศ์วาน/บางซื่อ

    Default

    อืมๆๆ ดันๆแล้วมีใครเคยแปลงเสาสัญญานมั่ง modifyใหม่อ่ะ เอาตระแกรงลวกบะหมี่ก้อได้จะไปขอคำแนะนำ

  12. #12
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ทำได้2แบบ
    1.เอา Wireless Router set ให้เป็น Client Mode เพื่อรับสัญญาณ Wirless แล้วต่อสาย UTP เข้า NB (รูป1)
    2.ใช้ Wireless Adap USB Edimax EW-7318USg (รูป2)เสาภายนอกเดิมๆรู้สึกจะ 4dBi ราคา1พันกลางๆ ถ้ายังรับสัญญาณไม่ได้อีกก็เปลี่ยนเสารเป็นสัก 10-12dBi แค่นี้ก็น่าพริ้วแระ
    Last edited by JO; 15 Jul 2007 at 05:38:43.

  13. #13
    OverclockZone Member mzbuddy's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    HR งามวงศ์วาน/บางซื่อ

    Default

    อืมขอทราบงบประมาณ วิธีที่ 1 กะ ราคาเสา 10dBiวิธีที่สองด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    วิธีที่1
    Wireless Router Linksys WRT54GL ประมาณ 2200บาท(หรือรุ่นอื่นที่รองรับ Client Mode อาจจะถูกกว่านี้)
    สาย UTP ความยาวตามต้องการ(คิดว่าคงไม่เกิน10เมตร)เข้าหัว RJ45 แบบ Cross ประมาณไม่เกิน 200-300บาท
    รวมประมาณ 2400-2500บาท

    วิธีที่2
    Edimax EW-7318USg ราคาประมาณ 1200-1300บาท
    Planet Omni 10dBi ราคาประมาณ 1000บาท
    รวมประมาณ 2200-2300บาท

  15. #15
    OverclockZone Member mzbuddy's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    HR งามวงศ์วาน/บางซื่อ

    Default

    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •