overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: จะซื้อ การ์ดจอ ใหม่ต้องดูสเป็กคอมไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default จะซื้อ การ์ดจอ ใหม่ต้องดูสเป็กคอมไงครับ

    ผมไมค่อยรู้เท่าไรอะครับ ช่วยบอกด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ก็ ดูที่บอด เป็น สำคัญครับ ดูว่า บอด มีช่อง เสียบ แบบ VGA ธรรมดา หรือ Pci-ex มันก็จะเขียนไว้ที่บอกและ จะมี ตัว16x อยุ่ท่าใส่ Pci-Ex ได้

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดู
    - งานที่ใช้ หรือ เกมส์ที่เล่น รวมถึงการปรับแต่งว่ารับได้ที่จุดไหน เช่น จะเปิดสุดมั้ย หรือ กลางๆก็ได้
    - งบ
    - interface จอง เมนบอร์ด ว่าเป็น PCI AGP PCI-E
    - power supply กรณีที่ใช้การ์ดจอรุ่นสูงๆ หน่อย
    - ระบบโดยรวม เช่น CPU Ram ว่ามีความสามารถพอจะดึงพลังของการ์ดจอออกมาหมดรึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ของผมเอามาเล่นเกม อยากได้แบบปรับแบบสุดอะครับ งบผมก็ประมาณ 10000 ของผมเป็นแบบ AGP 8X ครับ CPU PT4 2.4 ram 1G แต่ดู power supply ไงอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ซัพพาย มากับเคสเลยใช่ไหมครับ ถ้าไม่เคยเปลี่ยน แนะนำว่า อั๊บ VGA แล้วเปลี่ยน PSU ด้วย เพื่อความปลอดภัย

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ชม.นี้แรงสุดของ AGP คง 1950pro ครับ แต่ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มรึเปล่าครับ รอดูซักสัปดาห์หน้าครับ เผื่อ2600XT แบบ AGP มา จะได้รองรับ DirectX10 ด้วยครับ

    - 2.4 รีดพลังการ์ดจอ (1950pro) ได้ไม่้หมดแน่นอนครับ

    - ลองดู Galaxy 7600GS แบบ AGP ดีมั้ยครับ ราคาประมาณ 4000 ครับ แต่ไม่แน่ใจว่าจะปรับได้สุดรึเปล่าครับ เพราะ ไม่ทราบเกมส์ที่ท่านเล่น ความละเอียด ครับ

    - ลองดูตรงสติ๊กเกอร์ก็ได้ครับ ว่าเค้าเขียนอะไรไว้บ้างครับ เช่น ยี่ห้อ หรือ วัตต์ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ power supply ดูไงครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by candy View Post
    ขอบคุณครับ แต่ power supply ดูไงครับ
    " - ลองดูตรงสติ๊กเกอร์ก็ได้ครับ ว่าเค้าเขียนอะไรไว้บ้างครับ เช่น ยี่ห้อ หรือ วัตต์ ครับ "


    " SAPPHIRE Radeon X1950 PRO 512Mb. Interface AGP "

    http://www.overclockzone.com/NiNe_iZ...X1950_PRO_AGP/

  9. #9
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดดีๆ หน่อยก็ Overclozk CPU ให้เป็น 3.0GHz น่าจะ OK ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    เมนบอร์ด ผม P4S800D-X ครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Pat_CSSU View Post
    ถ้าเมนบอร์ดดีๆ หน่อยก็ Overclozk CPU ให้เป็น 3.0GHz น่าจะ OK ครับ
    อาจจะยากหน่อยครับ กับ SiS 655FX Chipset แน่ก็ไม่แน่ ต้องลองดูครับ

    Quote Originally Posted by candy View Post
    เมนบอร์ด ผม P4S800D-X ครับ
    Spec ครับ
    http://www.asus.com/products4.aspx?l...07&modelmenu=1

  12. #12
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    เครืองผม 450w ครับ จะใส่ 1950pro ได้ไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    UP



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •