overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเซียน Network & Internet ทั้งหลายเข้ามา...

  1. #1
    OverclockZone Member kai_xt's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default ถามเซียน Network & Internet ทั้งหลายเข้ามา...

    ผมจะเเชร์net จากไปบ้าน2ชั้นไปอีกบ้านหนึ่งเเถวเดียวกัน***งประมาณ35เมตรได้ครับ

    1.เนทของทีทีเเอนด์ที ความเร็ว 256/128 สามารถเเชร์เนทได้หรือเปล่าครับ(ถ้าข้อ1ไม่ได้คงล้มเลิกโครงการ)

    2.Wireless Router ใช้ Linksys Wireless G 54Mbps Cable/DSL Router Model "WRT54GL" Retail เครื่องตัวนี้สามารถรับส่งถึง 35เมตรหรือเปล่า เครื่องคอมทั้ง2เครื่องภายในบ้าน ผมจะต้องตั้ง Wireless Router ลากเสาไว้นอกระเบียงบ้านเพื่อรับสัญญาณหรือเปล่าครับ

    3.ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างครับ ราคาเท่าไร ขอบคุณครับ

  2. #2

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    35 เมตร ถ้าที่โล่งมีลุ้นน ท่านลองหา โน๊ตบุกมาเทสสัญญาณดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ได้สบายๆ แค่ใช้เราเตอร์ที่คุณต้องการจะใช้(WRT54GL)

    ผมใช้ D-link DSL500T ต่อกับ ฮับ DES1005-D 5พอร์ท แชร์ 3เครื่อง สบายๆเลย
    ต่อ Maxnet 256/128 แต่ตอนนี้เป็น 512/256 ล่ะ

    เรื่องแบนด์วิทที่แต่ละเครื่องหารกัน ไม่โหดมากเวลาอีกเครื่องใช้ Flashgetโหลดไฟล์ พอเล่น Dota ได้ และก็เปิดเว็บได้(แต่นานขึ้น)

  4. #4
    OverclockZone Member kai_xt's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    เรื่อง สัญญาญรับส่ง มันติดกำเเพงหลายชั้นเชียว ผมความทำอย่างไร ตกเสาด้านนอกบ้านเป็นไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Linksys Wireless G 54Mbps Cable/DSL Router Model "WRT54GL"

    ผมไปลองมาให้แล้วนะครับพอดีใช้ตัวนี้ Linksys "WRT54GL" อยู่วางไว้ที่ชั้น2 ของบ้าน แล้วผมก็ถือโน๊ตบุ๊ค acer 5593 บอกด้วยเดี๋ยวสงสัยว่าใช้อะไรเป็นตัววัดสัญญาณ เดินไปถัดจากบ้านผมไป 4 หลัง คงประมาณ 40 เมตร สัญญาณมันเหลือ 1ขีด แต่มันเดินได้อีกแต่พอดีมันดึกแล้วเลยไม่อยากไปไกล เดี๋ยวหมาบ้านอื่นเ*** แต่ถ้า***งจากบ้านประมาณ 3 หลัง สัญญาณเหลือ 3 ขีด ไม่ต้องต่อสายไว้นอกระเบียงครับ เสาเดิมๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    สบายๆ เลยครับ แต่ถ้าไม่ได้ หรือได้แต่สัญญาณอ่อน แนะนำให้คุณไป upgrade firmware ดูนะครับ มันจะเพิ่มกำลังส่งได้ขึ้นมาประมาณ 10 เท่า (251mW จากเดิมแค่ 25mW) ผมเคยเอาไปเชื่อมต่ออาคาร***งกัน 150 เมตร ยังได้เลยครับ
    ลองไปที่นี่นะครับ http://www.sys2u.com/ls-wrt54gl.php



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •