overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ขอวิธีต่อraid0ของVistaหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ขอวิธีต่อraid0ของVistaหน่อยครับ

    ช่วยตอบด้วยครับๆๆๆ ใครที่รู้

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มี Driver Raid ไว้ใน Flash, Harddisk, Floppy อย่างไหนก็ได้ครับ
    ง่ายกว่า XP เยอะ เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แล้วกดไงอะครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ขั้นแรกคุณต้องต่อ Raid ให้ได้ก่อนครับ เมื่อต่อ Raid ได้แล้ว
    ก็มาถึงขั้นที่ 2 ครับ คือ Setup Vista
    ขั้นแรก ศึกษาจากกระทู้นี้นะครับ

    กระทู้ทำ Raid 0

    สำหรับ Windows Vista สามารถเตรียม Driver ใน Flash Drive, Floppy Disk, หรือ CD Rom ได้ทั้งหมดครับ เวลาลงก็ลงปกติครับ Vista Setup จะโหลดโปรแกรมสักประมาณ ไม่เกิน 10 นาทีก็จะมาหยุดตรงที่ให้เลือก Partition ครับ Vista จะมองไม่เห็น Harddisk หรือ Raid ครับ ต้องกดตรง Driver ตรงมุมซ้ายล่าง แล้วเราก็เลือกใส่ตำแหน่งของ Raid Driver ได้ว่าอยู่ที่ใด เมื่อเซ็ต Driver เสร็จแล้ว Vista จะมองเห็น Harddisk แล้วก็เลือก Partition เพื่อติดตั้งตามปกติครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เห็นละครับ กำลังลอง ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    มี Driver Raid ไว้ใน Flash, Harddisk, Floppy อย่างไหนก็ได้ครับ
    ง่ายกว่า XP เยอะ เลยครับ
    ที่นี้ก้ไม่ต้องง้อ driver A แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ดีมีสาระ ขอบคุณครับ

    ดันๆ

  8. #8
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    XP SP2 ทำแบบเดียวกันป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by arnu_a View Post
    XP SP2 ทำแบบเดียวกันป่าวครับ
    เหมือนกันครับ แต่ต้องเตรียม driver ใน Floppy

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    XP SP2 แบบ Modify ผมก็ลงได้ครับ มันก็มีขั้นตอนคล้ายๆ กันกับ Vista แต่ว่าเวลา Setup มันจะรู้จักแค่ Floppy Drive (Driver A) อย่างเดียว จึงจำเป็นต้องมี Floppy Drive ครับ ถ้าไม่มีก็เซต XP แบบ Raid ไม่ได้ครับ นอกจากเอา Raid Driver ไปเก็บไว้ใน CD Setup Windows XP อ่ะครับ เคยเห็นในเวปมีวิธีบอก แต่ขี้เกียจทำ ยุ่งยากพอสมควร หา Floppy Driver ง่ายกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ว้า...ต้องหา Floppy Drive มาต่อและครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    กระทู้มีสาระ

  13. #13
    OverclockZone Member arnu_a's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dios View Post
    เหมือนกันครับ แต่ต้องเตรียม driver ใน Floppy
    เอาในแผ่น M/B ใช้ป่าวครับ ถ้าใช่แล้วเอาตัวไหนครับ

    ปล. M2N-E ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แผ่น Raid Driver ที่ติดมาตอนซื้อ Mainboard อ่ะครับ
    แล้วหาดาวน์โหลดในเนตอีกแผ่นนึงก็ได้ครับ กันเหนียว (เผื่อที่มากับแผ่นมันเสีย หรือใช้ไม่ได้อะไรสักอย่าง)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •