overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ลงwin vista แล้ว format ไปลงwin xp ??

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ลงwin vista แล้ว format ไปลงwin xp ??

    ลงwin vista แล้ว format ไปลงwin xp ได้ปรกติมั้ยครับ คือเคยได้ยินมาว่ามันจะต้องไปทำอะไรสักอย่างก่อนอ่ะครับถึงจะกลับไปใช้ win xp ได้

    มีใครเคยลองลง vista แล้วกลับไปใช้ xp บ้างมั้ยครับ แนะนำทีครับ คืนนี้อยากลองลง vista ครับ

    แล้วลง vista นี่เหมือนลง xp มั้ยครับ คือใส่แผ่นแล้วทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆใช่มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่มีใครเคยใช้เลยเหรอครับ

    แต่ตอนนี้ผมลงvista เรียบร้อยแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ลองลบเลยท่าน อยากรู้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าแค่ os เดียวก้อ format แล้วลงใหม่ได้เลยนี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    เท่าที่ผมเคยทำน่ะ ถ้า FORMAT อย่างเดียวมันไม่หายครับ ผมเลยใช้แผ่น WINDOWS XP ติดตั้งครับ พอถึงขั้นตอนที่มันถามว่าเราจะลง WINDOWS ไว้ไดรฟ์ไหน ผมก็เลือกไอ้ไดรฟ์ที่ลง VISTA ตัวเก่าไว้แล้วเลือก DELETE อกก แล้ว CREATE มาใหม่แต่ข้อมูลจะหายหมดน่ะครับในไดรฟ์ที่เราลบไป ครับ ถ้าไม่เข้าใจ แอดมาถามได้ครับ slwind_clarinet@hotmail.com

  6. #6
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    format ได้เลยครับ ใส่แผ่น xp ตั้งบูท แล้ว format โลด ลองมาแล้วครับ ไม่มีปัญหา ใดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้ 2 OS เลยก็ได้นี่ครับ จะได้ไม่ต้อง format
    ลง Vista ที่ Drive D เลยครับ ใช้ได้
    แล้วยังสามารถเลือกใช้ XP ได้อีก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    โอ้!! นึกว่าไม่มีใครช่วยซะแล้ว
    ขอบคุณทุกท่านมากๆๆๆครับ วันนี้ไปซื้อหนังสือvistaมาแล้ว ว่าจะอ่านคืนนี้ว่ามีอะไรน่าเล่นบ้าง

    ผมมี2เครื่องครับ เครื่องนึงมี HDD1ลูก ลงvistaอย่างเดียว
    อีกเครื่องนึง มีHDD2ตัว ตัวแรกลงxpอยู่ก่อนแล้ว เลยลองลงvistaที่ลูกที่2 โดยเลือกให้บูทที่ลูกที่2 แต่มันก็ยังถามว่าจะเข้าวินโด้อะไร ขนาดลงคนละลูกนะเนี้ยมันยังรู้เลยว่ามีวินโด้ทั้ง2ลูก vista นี่มันเก่งจริงๆ

    ขอบคุณเพื่อนๆอีกทีครับที่มาช่วยไขข้อข้องใจ

  9. #9
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by takumi07 View Post
    โอ้!! นึกว่าไม่มีใครช่วยซะแล้ว
    ขอบคุณทุกท่านมากๆๆๆครับ วันนี้ไปซื้อหนังสือvistaมาแล้ว ว่าจะอ่านคืนนี้ว่ามีอะไรน่าเล่นบ้าง

    ผมมี2เครื่องครับ เครื่องนึงมี HDD1ลูก ลงvistaอย่างเดียว
    อีกเครื่องนึง มีHDD2ตัว ตัวแรกลงxpอยู่ก่อนแล้ว เลยลองลงvistaที่ลูกที่2 โดยเลือกให้บูทที่ลูกที่2 แต่มันก็ยังถามว่าจะเข้าวินโด้อะไร ขนาดลงคนละลูกนะเนี้ยมันยังรู้เลยว่ามีวินโด้ทั้ง2ลูก vista นี่มันเก่งจริงๆ

    ขอบคุณเพื่อนๆอีกทีครับที่มาช่วยไขข้อข้องใจ
    ลงได้เลยครับเพราะเวลาใส่แผ่น boot XP มันจะมีไดร์โชว์ขึ้นมาใช่มะ ก็กด L ตามที่เวลาติดตั้งปกตินั่นแหละ เพราะมันเป็นการลบพาร์ทิชันเลย แล้ว Vista กะ XP มันก็ใช้ NTFS ได้เหมือนครับ

    ไอ้ที่ขึ้นให้เลือกมันแก้ได้ตรง startup and recovery เลยนะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าปรับให้ลูกแรกเป็นตัวบู้ตจะยังถามอยู่ไหม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •