overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ปัญหา ASUS M2N-E ต้องกดเปิดหลายครั้งกว่าจะติด และปัญหาHibernate ครับ

  1. #1
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Smile ปัญหา ASUS M2N-E ต้องกดเปิดหลายครั้งกว่าจะติด และปัญหาHibernate ครับ

    เพิ่งได้ ASUS M2N-E มาครับ มีปัญหา2อย่างครับ (ตอนนี้ทำตามคำแนะนำของเพื่อนๆ จนใช้งานได้ปกติแล้วครับ) ดีใจมากครับ ไม่ต้องไปเคลมแล้ว

    1. เกิดปัญหาที่ว่า ต้องกดSwitchเปิดหลายครั้งครับ กว่าจะติด หรือไม่ก็ต้องกดSwitchค้างไว้สัก 2วิ ครับ

    >>ตอนเปิดเครื่องครั้งแรกหลังจากเสียบปลั๊กไฟจะไม่เป็นครับ (กดปุ๊ปติดปั๊ป)

    >>แต่อาการจะเป็นหลังจากที่Shutdownแล้ว เปิดเครื่องอีกครั้งครับ โดยที่ยังไม่ถอดปลั๊กไฟ

    2. เมื่อ Shutdown แบบ Hibernate แล้ว แล้วดึงปลั๊กออก แล้วหลังจากนั้นก็เสียบปลั๊กใหม่ เครื่องจะติดเองเลยครับ โดยที่ยังไม่กดSwitch (เสียบปลั๊กแล้วมันตกใจครับแล้วไฟมันจะSparkเยอะ กลัว HDD เจ้งก่อนวัยอันควร)

    รบกวนสอบถามว่าท่านที่ใช้รุ่นนี้มีปัญหาแบบผมบ้างหรือป่าวครับ
    ประกันเป็นของ SYNNEX ครับ เป็นล็อต เดือน5ปี07ครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

    ความคิดเห็นจากใน Pantip ครับ
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2394645.html

    ตอนนี้อาการทังหมดหายแล้วครับ

    สรุปวิธีการแก้ปัญหาครับ ดังนี้
    1.ปัญหาในข้อ1 วันนี้ผมได้ลอง ถอดบอร์ดมาด้านนอก แล้ว ลองเปลี่ยนสวิตช์ดู (ตามคำแนะนำของเพื่อนๆ) ปรากฏว่าใช้งานได้ปกติแล้วครับ งมอยู่ตั้งนาน
    แต่แปลกครับเคสตัวนี้ใช้กับบอร์ดตัวเก่า ไม่เป็นไร

    2.ส่วนปัญหาในข้อ2 ผมได้ลองเปลี่ยน Keyboard ใหม่ อาการเปิดเครื่องเองหายสนิทครับ
    แปลกจริงๆครับ สงสัย Board ตัวนี้ชอบของใหม่ครับ 555+

    ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ ที่มาให้คำแนะนำ จนตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้วครับ
    Last edited by cap_zone; 4 Jul 2007 at 00:55:13. Reason: Update

  2. #2
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ถอดจัปสวิทซ์ออกใช้ไขขวงเขี่ยดู ดูจะติดเลยหรือเปล่า
    ก่อนหน้านี้ผมใช้กับ DFI ก็ปกติดีครับ แล้วเดี๋ยวจะลองครับ

  3. #3
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by burmkung
    ลองถอดบอร์ดออกมานอกเคสดูสิคับ ดูอาการแล้วอย่างก่ะบอร์ดช็อตกับเคสเลย
    ขอบคุณครับท่าน burmkung แล้วจะลองดูครับ

    ขี้เกียจเอาไปเคลมจัง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ลองดู ...กระทุ้เก่า

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=71424

  5. #5
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by oldman View Post
    ลองดู ...กระทุ้เก่า

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=71424
    โอ้วขอบคุณครับ ผมลองไปดูแล้ว สงสัยต้องเอาไปเคลมแล้วละครับ

    Bios ก็ล่าสุดแล้ว 0802

    แต่ยังไม่มีท่านใดมีปัญหาแบบ ข้อ2ของผมเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    อาการข้อ2เคยเป็นเหมือนกันครับ แต่เป็นบอร์ดตัวอื่น ทำยังไงก็ไม่หาย ส่งเครมครับ

  7. #7
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ไม่ต้องเอาไปเคลมแล้วครับ..เย้ๆ

    กระทู้ที่รวมปัญหาคล้ายๆผมครับ
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2337811.html
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=71424
    Last edited by cap_zone; 4 Jul 2007 at 00:57:58. Reason: Update

  8. #8
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ตอนนี้อาการทังหมดหายแล้วครับ

    สรุปวิธีการแก้ปัญหาครับ ดังนี้
    1.ปัญหาในข้อ1 วันนี้ผมได้ลอง ถอดบอร์ดมาด้านนอก แล้ว ลองเปลี่ยนสวิตช์ดู (ตามคำแนะนำของเพื่อนๆ) ปรากฏว่าใช้งานได้ปกติแล้วครับ งมอยู่ตั้งนาน
    แต่แปลกครับเคสตัวนี้ใช้กับบอร์ดตัวเก่า ไม่เป็นไร

    2.ส่วนปัญหาในข้อ2 ผมได้ลองเปลี่ยน Keyboard ใหม่อาการเปิดเครื่องเองหายสนิทครับ
    แปลกจริงๆครับ สงสัย Board ตัวนี้ชอบของใหม่ครับ 555+

    ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ ที่มาให้คำแนะนำ จนตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้วครับ
    Last edited by cap_zone; 4 Jul 2007 at 00:54:26.

  9. #9
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ปิดกระทู้ได้เลยครับ ขอบคุณ OCZ และเพื่อนๆทุกท่านมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member L-D's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เหอๆ ของผมทำมาทุกวิธีแล้วก็ยังไม่หายครับ ดีน่ะที่เปิดไว้ตลอดไม่ค่อยได้ปิด ไม่อย่างงั้นคงรำคาญแย่

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    M2N-E ที่ผมใช้ไม่มีอาการที่ว่าเลย keyboard SUH 5ปีแล้วน่าจะเป็นที่ เคสมากกว่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    เปลี่ยนสวิทยังไงครับบอกผมั่งผมยังเป็นอยู่เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    เวลาเปลี่ยนสวิทมันจะเอามาต่อมับเคสเราได้ไหมอะครับ - - แล้วหาซื้อได้ทั่วไปใช่ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ใช้กับทั้ง Desktop และ Notebook เลย มัน Shutdown เร็วดีครับ โดยเฉพาะ Notebook ผมช้ามากเลย ทั้ง เปิดเครื่อง และ ปิดเครื่อง (เพราะเป็น PII 266 Harddisk 4G ลง Windows XP SP2 Original เสถียรดีครับ แล้วก็ทำงานเร็วกว่า Windows ME อีก แต่เปิด/ปิด Windows ช้ามาก)

    หลังจากใช้ Hibernate แล้ว ทั้งเปิด และปิดเครื่อง ใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ใช้งานได้ปกติครับไม่มีปัญหา

    สำหรับ Desktop ผมก็ใช้ครับ กดที่ Switch ครับเดียว มันก็ Hibernate เลย
    แล้วเวลาเปิด ก็กด Switch ครั้งเดียว มันก็เปิดเลยครับ ไม่ได้กดหลายครั้ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •