overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Intel CELERON 400 ซีรี่ย์ สงสัยว่ามานมี EIST หรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member moomoo's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    ประตูน้ำ บางบอน แนวรถไฟฟ้าไปวงเวีย

    Default Intel CELERON 400 ซีรี่ย์ สงสัยว่ามานมี EIST หรือป่าว

    คือว่าเพื่อนมานซื้อ CELERON 420 มาแล้วลองเช็คดูกะ cpu z เวอร์ชั่น 1.40 แล้วเห็นตัวคูณกะ clock speed มานปรับขึ้นๆลงๆ เองได้เลยสงสัยว่าเซลเลอรอนมีสปีดสเต็ปปรับความเร็วซีพียูเองได้ด้วยหรือเพราะปกติเซลเลอรอนทางอินเทลจะไม่ใส่เทคโนโลยีสปีดสเต็ปให้อยู่แล้วหรือ CELERON 400 ซีรี่ย์อินเทลเลิกกั๊กแล้ว หรือเพราะว่า cpu z เวอร์ชั่น 1.40 มานเพี้ยนเพราะ cpu z เวอร์ชั่น 1.40 มันยังไม่สามารถบอกทุกอย่างเกี่ยวกับ CELERON 400 ซีรี่ย์ ได้(บอกได้บางอย่าง)
    ใครมีข้อมูลช่วยบอกหน่อยน้า.....ขอบคุณจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ตอบแบบไม่รู้ล่ะกัน

    ว่า EIST ไม่น่ามีแต่มันอาจมี C1E หรือเปล่าที่ทำให้ clock ขึ้นๆลงๆ
    ถ้าจะให้ชัว ดูใน bios ตรง cpu configuration ว่ามันมี function อะไรบ้าง ถ้า cpu มี function นั้น มันจะแสดงขึ้นมา ถ้าไม่ support มันก็จะไม่ขึ้น

    รอผู้รู้จริงมา confirm

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ผมไปดูในเว็บของ intel แล้วอ่ะมันบอกว่าไม่มีนี่นา


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    ได้ข้อมูลเพิ่มมาอีกนิดส์นึงคือว่า celeron 400 ซีรี่ย์ ไม่มี EIST คับแต่ Support Enhanced C1(C1E) รู้คร่าวๆ ว่ามันทำหน้าที่คล้ายๆ EIST คือปรับลดตัวคูณเพื่อประหยัดพลังงานอย่างที่ท่าน hikky ว่าล่ะคับ....

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ที่ผมตอบว่ามี เพราะเห็นตัวคูณมันก็วิ่งขึ้นๆลงๆอยู่ครับ จากของจริง ก็ตอบตามที่เห็นครับ เข้าไปดูใน bios ก็ยังมีให้ disable/enable ส่วน EIST ด้วยซ้ำไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    อันนี้ผมก็ไปดูจากของเพื่นมาอ่ะคับมันมีแต่ Enhanced C1 ให้ปรับ disable/enable อ่ะคับ มานไมมี EIST อ่ะ งงมากๆ ถ้าใครมีข้อมูลเกี่ยวกับ Enhanced C1 ใน celeron ก็มาบอกทีน้าอยากรู้เหมือนกันเพราะผมหาข้อมมูลมาได้เท่านี้เอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •