overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: แบตเตอรี่ในups ใช้ได้กับups ทุกรุ่นทั่วไปเลยรึเปร่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member aerun's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default แบตเตอรี่ในups ใช้ได้กับups ทุกรุ่นทั่วไปเลยรึเปร่าครับ

    upsของเก่ารู้สึกแบตจะเสีย ใช้มา5ปีแล้ว ไฟดับปุ๊บไม่สำรองไฟเครื่องดับตามเลย

    จะซื้อแบตเตอรี่มาเปลี่ยน ไม่ทราบว่ามันใช้ได้ด้วยกันทุกรุ่นเลยใหมครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ต้องลองซื้อมาเปลี่ยนดูครับ
    แบตน่าจะเสียแค่นั้น ละมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ได้หมดครับ ผมเคยถอดมาดูอยู่ 2-3 ตัวก็เป็นแบต ขนาดเดียวกัน ทุกอย่างเท่ากัน
    ถ้าให้ชัวร์ ถอดแบตมา แล้วเอาไปเทียบเอาเรยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ได้หมดเลยครับ แต่ขอให้ดูขนาด Volt และ Amp ให้ตรงกับของเก่าก็เป็นอันใช้ได้ ถ้าจะซื้อเอง ขอแนะนำว่าให้ไปซื้อที่บ้านหม้อครับ มีหลายร้าน หากเป็นขนาดทั่วไปสำหรับ UPS จะอยู่ประมาณ 300 - 500 บาทขึ้นกับยี่ห้อ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    UPSของผมเป็นแบบ 700VA ครับ ใช้แบต 12V 7A ครับ แบตเสีย ไม่ได้ใช้มาหลายปีแล้ว เพิ่งจะงัดเอาออกมาใช้ เพราะว่าตอนนี้ที่บ้างไฟอยู่ๆ ก็ตกซะงั้น
    เลยซื้อแบตเตอร์รี่ ของมอเตอร์ไซด์ ยามาฮ่า TZR แบบ แห้งมาใช้ซะเลย 12V 3A เองครับ ขนาดก็ไม่เท่ากัน ลูกเล็กกว่าเดิมอีก เอาไว้แค่กันไฟตกเท่านั้นครับ เอาแบตเตอร์รี่วางนอนซะด้วย แต่ใช้ได้ดีแฮะ
    ลองถอดปลั๊กดูก็ไม่มีปัญหาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    UPSของผมเป็นแบบ 700VA ครับ ใช้แบต 12V 7A ครับ แบตเสีย ไม่ได้ใช้มาหลายปีแล้ว เพิ่งจะงัดเอาออกมาใช้ เพราะว่าตอนนี้ที่บ้างไฟอยู่ๆ ก็ตกซะงั้น
    เลยซื้อแบตเตอร์รี่ ของมอเตอร์ไซด์ ยามาฮ่า TZR แบบ แห้งมาใช้ซะเลย 12V 3A เองครับ ขนาดก็ไม่เท่ากัน ลูกเล็กกว่าเดิมอีก เอาไว้แค่กันไฟตกเท่านั้นครับ เอาแบตเตอร์รี่วางนอนซะด้วย แต่ใช้ได้ดีแฮะ
    ลองถอดปลั๊กดูก็ไม่มีปัญหาครับ
    ซื้อแบตSONIC สตาร์มือซิท่านDrunk 5แอมป์ลูกเตี้ย ของแท้ด้วย แบตTZRถ้าเป็นแบตแท้มันเป็นแบตน้ำ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    ซื้อแบตSONIC สตาร์มือซิท่านDrunk 5แอมป์ลูกเตี้ย ของแท้ด้วย แบตTZRถ้าเป็นแบตแท้มันเป็นแบตน้ำ
    เป็นแบตแบบแห้งครับ ผมถึงวางนอนได้ไงครับ ไม่รู้ยี่ห้ออะไร แต่สำหรับใส่ในรถ TZR ครับ
    แต่ 5A ก็น่าสนนะสำรองไฟได้นานกว่า อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เป็นแบตแบบแห้งครับ ผมถึงวางนอนได้ไงครับ ไม่รู้ยี่ห้ออะไร แต่สำหรับใส่ในรถ TZR ครับ
    แต่ 5A ก็น่าสนนะสำรองไฟได้นานกว่า อิอิอิ
    ว่างๆๆๆถ่ายรูปมาดูซิท่านเดี่ยวบอกให้ ว่ายี่ห้อไหน แต่ผมเดา น่าจะเป็น MAGNUM หรือไม่ก็YAGUSO

  9. #9
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ดูแค่UPSกี่VAอะคับ500 700 1000ไปบอกร้านที่ขายอะคับใช้ด้วยกันได้คับ ถ้า1000ธิปผมเองซื้อเปลี่ยนมา2ลูกละคับ ร้านที่ผมซื้ออยู่ชั้น2มั้ง ชั้นที่มีศูนย์synexอะคับจากหน้าศูนย์synexไปทางซ้ายไปตรงหน้าศูนย์เซอร์วิสของHWHอะคับตรงข้ามกันเลย ลูกละ300-500แล้วแต่คุณภาพลองถามเค้าดูคับ ถ้าบึกบึนพอก็แบกลูกเก่าไปเทียบเลยก็ดีคับชัวดีแต่ผมไม่แบกไปอะคับเพราะมานนนนนน "หนัก"

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เอาขนาดเท่าเดิมดีกว่าครับ เพราะว่าจะได้ใส่เข้าไปใน UPS ได้ง่าย ไม่ต้องแปลง
    เล็กกว่าไม่เท่าไร แต่ถ้าใหญ่กว่านี่สิ แก้ไขยาก

  11. #11
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เอาขนาดเท่าเดิมดีกว่าครับ เพราะว่าจะได้ใส่เข้าไปใน UPS ได้ง่าย ไม่ต้องแปลง
    เล็กกว่าไม่เท่าไร แต่ถ้าใหญ่กว่านี่สิ แก้ไขยาก
    คนในลายเซ็นท่านนี่ ชื่อไรเหรอ?

  12. #12
    OverclockZone Member sarochmut's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ใช้แบต 12V 7A ครับ ราคาไม่แพงเลยใช้เท่าเดิมก็ได้

  13. #13
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    แบตของผมดูยังไงอะคับว่ากี่แอมป์
    12V, 18WPC

  14. #14
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    แบตของผมดูยังไงอะคับว่ากี่แอมป์
    12V, 18WPC
    ข้างๆแบตเขียนบอกทุกอย่างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ว่าจะไปซื้อเหมือนกันของผมก็เสียครับแบต

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2009

    Default

    เป็นไปได้ ควรใช้แบตที่มีโวลต์เท่าเดิม และ มีแอมป์ ที่มากกว่าหรือเท่ากับ
    ของเดิมครับผม การใช้แบตที่แมป์น้อยกว่าเดิม จะทำให้ ระยะเวลาในการ
    สำรองไฟฟ้านั้น หดสั้นลงไปมากเลยครับผม

    จริงๆ แบตรถมันดีนะครับ เพราะสา่มารถจ่ายพีคแอมป์ได้สูงกว่ามากครับ
    แต่ มันก็มีข้อเสียเหมือนกันครับ เพราะว่าโวลต์ตอนไม่ใช้งาน มันจะต่ำ
    กว่า ๑๓ โวลต์ครับ UPS บางเครื่อง จะมองว่าเป็นแบตที่ใกล้จะหมดไฟ
    แล้ว ทั้งๆ ที่ไม่ครับ

  17. #17
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    มันมี2แบบไม่ไช่เหรอครับ แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้ากับแบบสี่เหลี่ยมจตุัรัส พึ่งไปซื้อมาที่อมร
    12V9A 570บาท อยู่ได้เป็นครึ่งชั่วโมง แถมราคาถูกกว่าที่คนในเวปนี้ขายอีก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    แบตที่ใช้กับ UPS มันมีหลายขนาดนะครับ ถ้าให้ชัวร์ถอดไปเทียบเลยดีกว่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member xhiphop's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    ดูขนาด และ Ah เป็นหลัก

    เคยซื้อมา 300-400 บาท ใช้ได้ไม่ถึงปี UPS พังสงสัยเป็นอะไรแบตพึ้งเปลี่ยนไม่นาน เลยยกให้เพื่อนซ่อม เพื่อนบอกแบตเสีย ผมถึงกับงง เอากลับมาบ้านลองกับแบตมอเตอร์ไซต์ OK ใช้ได้ซวยจริงๆใช้ไม่ถึงปีพังแถมยังขายหน้าส่งไปให้เพื่อนซ่อม เพราะเรียนอิเล็กทรอนิกส์มาด้วยกัน

  20. #20
    OverclockZone Member themad's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2009
    Location
    ชานกรุงบางขุนเทียน

    Default

    12V แบตแห้ง ใช้ได้หมดครับ ขอให้ความจุเท่ากัน ขนาดแบตเท่ากัน ใส่ได้พอดี

    บางทีเขายังเอาไปพ่วงกับแบตรถก็มีครับ ต่อสายจาก ups โมกันนิดหน่อย สำรองได้นานจุใจกันไปเลยทีเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •