overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เมนบอร์ดนี้ใส่แรมเต็มทั้ง4แผงจะมีปัญหาอะไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member knot69's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default เมนบอร์ดนี้ใส่แรมเต็มทั้ง4แผงจะมีปัญหาอะไรบ้างครับ

    สเปคเครื่องของผมคือ
    AMD athlon 64 3000+
    ASUS A8N-SLI SE
    Ram 512/400 X 2
    GF7300GS X 2

    คือผมอยากเพิ่มแรมซึ่งไม่อยากขายแรมตัวเก่า เพราะขายราคาตกเกินไปอะครับ หากผมใส่แรม 512/400 X 4 ตัวเต็มความจุของเมนบอร์ด จะมีปัญหาอะไรบ้างครับ ความเร็วช้าลงหรือว่าไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ท่านใดเคยลองช่วยผมหน่อยเถอะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เปลืองไฟขึ้นนิดส์นึงครับ ถ้าเทียบกับ 1Gx2 นะ

    ส่วนตัวผมว่ายิ่งหลายแผงเวลามันมีปัญหาจะฟันธงยากครับ แล้วถ้า Slot Ram มีปัญหาขึ้นมาสัก Slot นึง แหมผมว่าเปงเรื่องเศร้าเลยนะครับ เพราะแรมจะหายไปตั้ง 512M

    แต่ถ้าใช้งานธรรมดา ผมคิดว่ามันคงมะมีปัญหาอะไรหรอกนะ มะต้องขายตัวเก่าทิ้งด้วย ว่ามะ

  3. #3
    OverclockZone Member knot69's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    เปลืองไฟขึ้นนิดส์นึงครับ ถ้าเทียบกับ 1Gx2 นะ

    ส่วนตัวผมว่ายิ่งหลายแผงเวลามันมีปัญหาจะฟันธงยากครับ แล้วถ้า Slot Ram มีปัญหาขึ้นมาสัก Slot นึง แหมผมว่าเปงเรื่องเศร้าเลยนะครับ เพราะแรมจะหายไปตั้ง 512M

    แต่ถ้าใช้งานธรรมดา ผมคิดว่ามันคงมะมีปัญหาอะไรหรอกนะ มะต้องขายตัวเก่าทิ้งด้วย ว่ามะ
    ขอบคุณครับกับคำตอบ นอกเหนือจากนี้ GURU ท่านใดทราบช่วยเข้ามาตอบหน่อยนะครับ

    คือคอมฯผมเอาไว้เล่นเกมอะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by knot69 View Post
    สเปคเครื่องของผมคือ
    AMD athlon 64 3000+
    ASUS A8N-SLI SE
    Ram 512/400 X 2
    GF7300GS X 2

    คือผมอยากเพิ่มแรมซึ่งไม่อยากขายแรมตัวเก่า เพราะขายราคาตกเกินไปอะครับ หากผมใส่แรม 512/400 X 4 ตัวเต็มความจุของเมนบอร์ด จะมีปัญหาอะไรบ้างครับ ความเร็วช้าลงหรือว่าไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ท่านใดเคยลองช่วยผมหน่อยเถอะครับ

    ขอบคุณครับ
    ใส่ได้ไม่มีปัญหาหรอกครับ 4 ตัวนะ
    แค่กินไฟเพิ่มตัวละ 10-15 วัต แค่นั้นละ
    เพราะผมก็เคยใช้ 1G x 4 ตัว มาละ 555+ ดีๆ



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ท่าน twk ปรับ dual กันได้ป่าวอ่ะ สี่แผงนี้

    แต่ 4 แผงถ้าไม่ถอดเข้าๆออกๆ ผมว่ามันก็น่าจะเดี้ยงยากนะ ถ้าหลายๆปี มันใช้ได้ดีอยู่ ดันไปถอดมันออก แล้วใส่บางทีมันก็เดี้ยงไปได้ กับ ไม่ได้ใช้ทิ้งไว้ว่างๆเฉยๆ มันก็เน่าซะได้

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ท่าน twk ปรับ dual กันได้ป่าวอ่ะ สี่แผงนี้

    แต่ 4 แผงถ้าไม่ถอดเข้าๆออกๆ ผมว่ามันก็น่าจะเดี้ยงยากนะ ถ้าหลายๆปี มันใช้ได้ดีอยู่ ดันไปถอดมันออก แล้วใส่บางทีมันก็เดี้ยงไปได้ กับ ไม่ได้ใช้ทิ้งไว้ว่างๆเฉยๆ มันก็เน่าซะได้
    4G Dual จ๊ะ (คนละยี่ห้อ คนละบัส)
    แต่เห็นแค่ 3.5G อะ





    Last edited by TWK.; 3 Jul 2007 at 20:37:15.

  7. #7
    OverclockZone Member knot69's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    อ๋อ ครับ ขอบคุณที่ให้คำแนะนำและเป็นการตัดสินใจได้ด้วยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ใส่ได้ครับไม่มีปัญหา ลองนึกดูว่าหากใส่ครบสี่ช่องแล้วมันจะเกิดปัญหาตามมา
    แล้วผู้ผลิตเมนบอร์ดจะใส่สล็อตแรมมาให้เราตั้งสี่ช่องทำไมล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ใจจริงผมก็อยากยัดให้เติมทั้ง4แผงนะ แต่ว่า ตังมันได้แค่2แผง เอง

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใส่ได้

    พี่ผม Corsair 512บัส 533 4ตัว ปกติดีทุกอย่าง
    ใช้กับบอร์ดMSi 915P Neo2

  11. #11
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    4gb ผมว่าหน่วงเครื่องกว่าเดิมนะ (ความรุ้สึกผมเองคนเดียวนะ) เห็น3.5



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •