overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: สเปคนี้ดีหรือเปล่า ทำงาน 3d ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Talking สเปคนี้ดีหรือเปล่า ทำงาน 3d ครับ

    ใช้ทำงาน 3d พวก maya 3dmax เขียนเกม โปรแกรม
    cpu; E6320
    MBD: ASUS commando
    RAM: 1 GB/800
    HDD:160GB
    VGA : GALAcxy 8800 gts oc
    PSU: 460 watt วัต เต็ม

    เอามา oc ด้วย
    ไม่ทราบว่า ใช้ 460 วัตต์ พอหรือเปล่า
    ส่วนแรม ใช้ 2GB/667 จะดีหรือเปล่า

    ส่วน vga รุ่นนี้ ทำกราฟฟิค แล้ว มันเกินความจำเป็นหรือเปล่าหรือรุ่นไหนดีกว่า
    แล้ว mBD จะเอามาoc ใช้รุ่นไหนดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ถ้าจะให้ทำงานดีนะ

    ผมว่าลด spec การ์ดจอ

    แล้วเอาเงิน มา ซื้อแรมเพิ่ม กับ HDD เพิ่มดีกว่า


    ในความคิดผมนะครับ

    เพราะผมก้ใช้โปรแกรมพวกนี้อยู๋เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    PSU 500 ไหวงับ Ram 4GB เลย งิงิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    งบมีแค่นี้รึเปล่าคะ แล้วก็ ทำงาน 3D ในขั้นไหนคะ ชอบทำอะไรใน 3D เช่น ขึ้นโมเดล Paint Texture ชอบทำอะไรในสายงานนี้คะ จะได้บอกถูก แต่จะบอกว่าสเปกที่ว่ามา แรมน้อยไปคะ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่น 8800 เลยเหรอ
    เพิ่มแรม กะ ต่อraid แจ่มกว่างับ....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    งบมีแค่นี้รึเปล่าคะ แล้วก็ ทำงาน 3D ในขั้นไหนคะ ชอบทำอะไรใน 3D เช่น ขึ้นโมเดล Paint Texture ชอบทำอะไรในสายงานนี้คะ จะได้บอกถูก แต่จะบอกว่าสเปกที่ว่ามา แรมน้อยไปคะ
    ขึ้นโม คับ แล้ว การ์ดจอ มัน เกินความจำเป็นหรือเปล่าคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    แน่ะนำเพิ่มแรม 2 GB อย่างน้อย แล้วก้ลด CPU ก็ได้นะ E4400 ก็น่าจะเอาอยู่(ถ้าเรนเดอร์ไม่หนัก) คือถ้าเอา 8800GTS มาโมเป็น Quadro นี่เห้นผลมากตอนขึ้นโมเดล
    แต่จะบอกว่าถ้าไม่เน้นเล่นเกมส์มาก 7900GS กับ X1950 ก้โอแล้ว แต่ดูแลระบบความร้อนดี ๆ นะคะ
    เวลาเรนเดอร์ถ้า Scence เยอ ๆ เป็นวัน
    Last edited by Artemis; 3 Jul 2007 at 23:28:13.

  8. #8
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    แน่ะนำเพิ่มแรม 2 GB อย่างน้อย แล้วก้ลด CPU ก็ได้นะ E4400 ก็น่าจะเอาอยู่(ถ้าเรนเดอร์ไม่หนัก) คือถ้าเอา 8800GTS มาดมเป็น Quadro นี่เห้นผลมากตอนขึ้นโมเดล
    แต่จะบอกว่าถ้าไม่เน้นเล่นเกมส์มาก 7900GS กับ X1950 ก้โอแล้ว แต่ดูแลระบบความร้อนดี ๆ นะคะ
    เวลาเรนเดอร์ถ้า Scence เยอ ๆ เป็นวัน



    --------


    ABSOLUTELY!!!!!!!

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    แนะนำ ที่แรม 2 GB เช่นกัน ครับผม เมนบอร์ด เอา P5B ก็ พอแล้ว ครับ เอาเงินมา ต่อ แรมดีกว่า อัด HD เยอะๆ
    แล้วอีกอย่าง เวลาเรนเดอร์ นานๆ จะใช้ CPU ที่ OC น่ะ ผมไม่แนะนำนะครับ

    แล้วการ์ด จอ ถ้าเพื่อ เล่นเกมด้วยละก็ เอา 8600GT ก็พอแล้วละครับผม ถ้า8800 ร้อนไปละก็ เวลาเปิดเครื่องเรนเดอร์ แย่แน่ แถมโดนค่าไฟอีกนะฮะ ไม่คุ้มๆ

    โชคดีที่โปรแกรม ที่ผมใช้ เรนเดอร์ เร็วและไม่กินแรมมาก

  11. #11
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Artemis เล่นโปรแกรมอะไรอยู่ ครับทำงานด้าน 3มิติ ผมใช้ CARRARA 5 กับ Hexagons 2 และ Vue 6 อยู่ อะครับ ว่างๆแลกงานกันดู ^^

  12. #12
    คิดว่างั้น
    Guest

    Default

    ผมว่า นี่มันสเป็ค เล่นเกมส์นะ

  13. #13
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เป็นผมนะ

    เพิ่ม CPU
    ลดเมนบอร์ด เป็น P5B
    ลดการ์ดจอ
    เพิ่มแรมเป็น 2 G
    เพิ่มฮาร์กดิสก์เป็น RAID

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •