overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ECS 945GCT-M2ใครใช้บ้างครับ(หาเพื่อน)

  1. #1
    OverclockZone Member wankub's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์3 นนทบุรี 9 25/5

    Default ECS 945GCT-M2ใครใช้บ้างครับ(หาเพื่อน)

    E2140+ECS 945GCT-M2 + 1GB DDR2/667 GF7100 256MB อยากทราบว่าบอร์ดนี้overclock ได้ไหมปรับอะไรได้บ้างครับ ดูไปดูมาเหมือนมันปรับได้แค่ แรมอะ ใครใช้เข้ามาคุยกันทีนะ

  2. #2
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ดันอยากรู้ แต่ว่า ราคาเท่าไหร่เหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wankub's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์3 นนทบุรี 9 25/5

    Default

    1900ครับ ตอนนี้ผอัพแรมเป็น2GBแล้วก็ลื่นดี

  4. #4
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    และ ปรับ fsb ได้เท่ไหร่เหรอครับ ซัก 230 พอไหว ไหม ครับ กะว่า oc ไปตลอดเลย อ่ะ ซัก 1.8 G
    น่าจะพอ

    ประกันคอม 7 หรือป่าว และ บอร์ด ใช้งานได้ดีไหม มีอะไรแนะนำด้วย เพราะต้องการ ecs เหมือนกัน เพราะใช้อยู่ 478 ดี ไม่เคย งองแง เลย แต่ไม่ได้ oc นะ

  5. #5
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    BIOSมันมีเมนูสำหรับoverclockหรอครับไม่น่ามีนา

  6. #6
    OverclockZone Member wankub's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์3 นนทบุรี 9 25/5

    Default

    ไม่มีครับปรับได้แต่แรมอ่ะนะ 1900เอาไรมากไม่ได้เศร้าเหมือนกัน แต่ไม่รุ้คิดเองไหมผมใช้H/D IDE เวลามันหาH/D ตอนเปิดเครื่องค่อนข้างช้า แต่เข้าwindowsแล้วปกติ ผมตั้งH/D master DVD/RW slave ใช้สายแพอันเดียว ตอนนี้ว่าจะลองเปลี่ยนเป็นSATA2อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wankub View Post
    ไม่มีครับปรับได้แต่แรมอ่ะนะ 1900เอาไรมากไม่ได้เศร้าเหมือนกัน แต่ไม่รุ้คิดเองไหมผมใช้H/D IDE เวลามันหาH/D ตอนเปิดเครื่องค่อนข้างช้า แต่เข้าwindowsแล้วปกติ ผมตั้งH/D master DVD/RW slave ใช้สายแพอันเดียว ตอนนี้ว่าจะลองเปลี่ยนเป็นSATA2อยู่
    sata2 มี กี่ port เหรอครับ

    เอารูปลงให้ดูหน่อยได้ไหม บบอร์ดอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member wankub's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์3 นนทบุรี 9 25/5

    Default

    ในบอร์ดมันมีช่องเสียบsata อยู่4อันครับเสียบdrive ide 1 drive A 1

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    งืมม ผมใช้อยู่ค้าบ กำลังเซิร์ชในกูเกิ้ลเจอกระทู้นี้พอดีเลย สรุปแล้วบอร์ดนี้ปรับ FSB ไม่ได้ใช่ป่าวคับ จะได้เลิกหวังแระ T_T แล้วท่าน wankub ใช้แล้วมีปัญหาความร้อนซีพียูบ้างป่าวคับ ของผมร้อนผ่าวเลยอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member UnZeenMan's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    บอร์ดนี้ ลากไม่ได้ครับ

    สเปคคุ้มค่าครับ cpu+board+ram ไม่เกิน 4000

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=258940

  11. #11
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    945GC ไม่น่าจะ OC ไหวนะครับ ยังไงก็ลองดูแต่ระวังแต๊ป

  12. #12
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ผมใช้ ECS RC410-M2 ครับ จะพังอยู่แล้วแต่ผมไม่ให้มันพัง

  13. #13
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    บอร์ดพันกว่าๆที่ลากได้ดีก็เห็นจะเป็น ASROCK CONROE1333 D667 ครับ

  14. #14
    nakashima
    Guest

    Talking

    ผมก็ใช้อยู่เหมือนกันครับตัวนี้ กำลังจะหาอยู่พอดีเลยว่ามีใครใช้ไหม เพราะตัวนี้ไม่รุ้จะ overclock ยังไง
    บัสก็ไม่มีให้ปรับใน bios จะใช้โปรแกรม overclock บนวินโดว์ก็ค้างบ้าง ได้บ้าง เซงเลย
    แต่ cpu ผมแค่ P4 2.66Ghz Bus533 ไม่รู้จะเพราะตัวนี้หรือเปล่า เพราะเห็นในคู่มือบอกว่า ต้องบัสถึง 1066
    จะมีให้ปรับบัสได้ นี้กะจะซื้อ Pentium Duo core E2160 มาทำ Bsel mod ให้บัสเริ่มต้นเป็น 1066
    แล้วค่อย overclock เพิ่มอีกที

    ในตอนนี้ที่ปรับได้ก็มีแค่แรมครับ DDR2 1GB BUS533 CL3-3-3-4 1.84V ได้แค่นี้เอง เพราะ cpu บัส 533 แรมก็เลยไม่วิ่งที่ 667

    อีกอย่าง การ์ดจออนบอร์ดของบอร์ดตัวนี้ GMA950 กลับเล่นเกมได้ไม่ลื่นเท่าที่ควรเลย
    ขนาด audition ยังกระตุกแหลก และเกมอื่นๆ ก็กระตุก ( ส่วนมากถ้าเจอประเภท polygon เยอะๆ จะหนืดสุดๆ )
    แต่กับ Doom3 เล่นที่ 1024x768 ได้ ปรับทุกอย่างสูงสุด ยกเว้น AA ( ไม่มีให้ปรับ ) ยังลื่น ( แต่ถ้าเจอพวกคน หรือฉากที่มี polygon จะหนืดสุดๆ )
    หรือเป็นเพราะว่า GMA950 ตัวนี้ไม่มี Vertex shader ในตัว แต่ใช้ cpu ประมวลผลแทน ทำให้พวก polygon นั้น
    ต้องประมวลผลโดย cpu ซึ่ง P4 ของผมช้ามากๆ ถ้าเปลี่ยนเป็นพวก Core 2 จะเร็วขึ้นไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sittporn19's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ผมก็เป็นผู้ใช้บอร์ดตัวนี้เหมือนกันครับ น่าจะ oc ได้นะ แต่ต้องปรับดีๆหน่อยล๊ะกัน^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •