overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: แนะนำด้วยครับ เปลี่ยน MB แล้ว ติดตั้ง audigy 2 zs บน vista ไม่สำเร็จ

  1. #1
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default แนะนำด้วยครับ เปลี่ยน MB แล้ว ติดตั้ง audigy 2 zs บน vista ไม่สำเร็จ

    device manager มองเห็นเป็น Creative Audigy Processor (WDM) แต่มี เครื่องหมายเตือน !
    คิดว่า MB ไม่น่ามีปัญหา คือมองเห็น PCI slot
    ทุกครั้งที่ boot มันก็จะเตือยว่าเจอ audio device แต่ให้ติดตั้ง driver ผมใช้ driver audigy ที่มีให้ DL สำหรับ vista (เดือนมีนาคม 50)
    ติดตั้งผ่านไม่มีปัญหา ตามมาด้วยให้ reboot พอ reboot ก็เริ่มถามหา driver อีก...

    ไม่รู้ว่าจะแก้ไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ก่อนที่จะเปลี่ยน bord เป็นหรือเป่าครับ
    ถ้างัย ลำดับแรกลองหา ไดร์เวอร์ที่ support vista ลงดูก่อนครับ
    ต่อมา ก็ลอง up chip set ดูครับ ถ้ายังไม่หายอีกก็ลอง up bios ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  4. #4
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ตอนดั้งเดิมใช้ MSI 845E MAXII ใช้ได้ครับแม้เป็น vista แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็น P4P800 E delux ครับ เห็น vista ลองรับ board ได้หมดครับ แต่ก็มีปัญหาอย่างว่า

    ส่วน kx project ยังใช้ไม่ได้เลยครับคุณลูกเรือ ผมละงง จริงๆ ตอนลงก็ได้เป็นดิบดี พอมันให้ restart กลับมาก็เหมือนเดิม คือถามหา driver อีก

    คืนนี้จะลง xp แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    3538M นะ ver ใหม่

    ทำไมผมใช้ได้หว่า


  6. #6
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    จะพยายามอีกทีก่อนเปลี่ยนไปเป็น XP ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ถามคุณลูกเรือเพิ่มครับว่า
    พอเราเสียบ 2ZS ลงไปใน PCI
    device manager มันจะเจอ new hardware กี่ตัวครับ อะไรบ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    3 ครับ

    -audigy

    - gameport

    2อันบน ถ้ายังไม่ได้ลง driver จะเห็นเป็น multimedia audio controler ตัวเดียว




    - IEEE < มันจะลงเอง ไม่ต้องไปยุ่งมัน

  9. #9
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    3 ครับ

    -audigy

    - gameport

    2อันบน ถ้ายังไม่ได้ลง driver จะเห็นเป็น multimedia audio controler ตัวเดียว




    - IEEE < มันจะลงเอง ไม่ต้องไปยุ่งมัน

    เป็นอย่างนี้ครับ
    ของผมมันก็แจ้งถูกนะครับว่าเจออย่างที่ว่า แต่ตอนลง kx ผมไม่ให้มันลง 2 ตัวหลังที่ไม่ใช่driver soundcard (joystick กับ ...)

    ตอนนี้ที่ device manager เห็น 2 ตัวนี้แล้วครับ

    -audigy

    - gameport

    แต่มีเครื่องหมาย ! ในสามเหลี่ยมสีเหลือง นัยว่ายังไม่สามารถทำงานได้

    ผมลองลง driver ซ้ำ ก็ผ่านฉลุย ให้ restart แต่ boot ใหม่ มันก็ฟ้องเหมือนเดิมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองกด update driver แล้วให้มัน search เองดู

  11. #11
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    สำหรับผมใช้ Vista มา 2 เดือน ไม่ต้องพูดถึงครับ เร็วและแรงดี แต่ ... ปัญหาเยอะซิบอ๋าย ... เสาร์นี้จะ format แล้วลง Dark Ver 5.0 แล้วครับ อิอิอิ เอาไว้ค่อยเจอกับมันอีกปลายปี หลังจากออก Service Pack 1 + Permanent Crack



  12. #12
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    สำหรับผมใช้ Vista มา 2 เดือน ไม่ต้องพูดถึงครับ เร็วและแรงดี แต่ ... ปัญหาเยอะซิบอ๋าย ... เสาร์นี้จะ format แล้วลง Dark Ver 5.0 แล้วครับ อิอิอิ เอาไว้ค่อยเจอกับมันอีกปลายปี หลังจากออก Service Pack 1 + Permanent Crack
    ผมคงแก้ปัญหาอีกสักพักครับ
    ไม่สำเร็จก็จะ ghost เก็บไว้ก่อน ขี้เกียจลงซ้ำซาก

    แล้วก็จะกลับมาลง XP ครับ ใช้มาตลอด 4-5 ปีไม่ค่อยเจอปัญหา

    หวังว่าสักพัก vista ก็จะเข้าที่เข้าทางเหมือน xp

  13. #13
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ดังแล้วครับ

    หลังจากปล้ำกันมา 1 สัปดาห์เต็มๆ

    เข้า msconfig แล้ว fullload หมดทุกอย่าง



    ขอบคุณครับทุกท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •