overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: มีงบ 12000 ช่วยจัดสเป็กคอมฯ เพื่อดูหนัง Hi-def ทีสิครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default มีงบ 12000 ช่วยจัดสเป็กคอมฯ เพื่อดูหนัง Hi-def ทีสิครับ

    ตอนนี้ผมเกิดอยากจะอัพเกรดคอมฯใหม่ขึ้นมา (ก็ซื้อใหม่นั่นแหล่ะ) ไม่ทราบว่าจะช่วยผมจัดสเป้คคอมฯ ให้ทีจะได้ไหมครับ

    การใช้งานคอมฯของผมส่วนมากจะเป้นแค่ เพื่อดูหนัง hi-def แล้วก็เล่นเน็ต เปิดไฟล์ดูนู่นนี่ไปเรื่อย ไม่ได้เล่นเกมคอมฯน่ะครับ ใช้งานทั่วๆไปนี่แหล่ะครับ ถ้าสมมุติจะซื้อคอมฯใหม่ เพื่อการนี้ จะต้องใช้งบเท่าไร ถึงจะดูหนังได้ทุกฟอร์แมตน่ะครับ เอาเป็นจำกัด 12000 +- ได้นิดหน่อยล่ะกันครับ

    ผมไม่รู้ว่าซื้อตอนนี้จะดีหรือเปล่า เพราะไม่ได้ตามข่าวเทคโนฯ มานานล่ะ กลัวซื้อเอง แล้วอีกไม่กี่วันมีรุ่นใหม่ออกจะต้องเสียเงินอีกน่ะ ก็เลยขอรบกวนช่วยชี้แนะด้วยนะครับ


    ขอบคุณมากๆครับ

    ลืมบอกไปครับว่า ราคานี้ไม่รวมหน้าจอนะครับ เพราะจะเอาไปต่อกับ LCDTV น่ะครับ
    Last edited by Belzebuth; 5 Jul 2007 at 17:41:43.

  2. #2
    OverclockZone Member ultragolf's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ลอง X2-3800 = 2660THB
    M2A-VM HDMI = 2990THB
    Mem 2G

    บอร์ดเป็น Chipset AMD 690G ของ Asus มีพอร์ท HDMI ในตัวต่อออก LCD TV ได้เลย
    กราฟฟิคออนบอร์ด มีคุณภาพพอควรเล่น Doom3, Quake4 ได้แบบปรับกลาง ๆ

    มีเงินเหลือเพียบ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอุปกรณืเดิม ที่สามารถใช้งานได้อะไรบ้าง จะได้ประหยัดได้สุดๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    อุปกรณ์เดิมก็พวก hdd 60 กิ๊ก อ่ะคับ พวก dvd writer แรมผมมีแค่ 512 เอง ยังไงรบกวนช่วยแนะนำผมทีนะครับ อยากเอามาดูหนังเต็มแก่แล้ว แหะๆ อยากดูแบบไม่มีปัญหาอ่ะคับ แต่ทีวีผมรับได้แค่ 1360*768 นะคับ


    ถามนิดสิคับ ตอนนี้คอมฯผม ปรับแสดงผลที่ 1280*1024 ไม่มีให้ปรับเกินกว่านี้ เพราะว่าอะไรอ่ะคับ เพราะการ์ดจอผมเหรอ แล้วถ้าตอนนี้ผมยกคอมฯไปต่อกับทีวี ผมจะปรับเป็น 1360*768 ได้ยังไงอ่ะครับ


    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X2 3600+ 2700
    ASROCK AliveNF6-VSTA 2200
    RAM ROX 512x2 1500 เหลือๆแล้วครับ ของเดิม ผมไม่แน่ใจว่า DDR 2 หรือเปล่า
    PCI-E HD2600PRO 4200
    HDD เดิม
    DVD เดิม
    CASE เดิม
    PSU ENERMAX 350W 1500

    12100 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    spec ที่บอกมานี้ สามารถดูหนัง hi-def ได้เต็มสูบเลยหรือเปล่าอ่ะครับ แล้วถ้า hdd ผมอยากเพิ่มอีกอ่ะคับ มันจะเป็นเท่าไรแล้วอ่ะคับ เพราะของเก่าแค่ 60 เอง

    คือวันเสาร์นี้จะไปเดินดูของแล้วน่ะครับ ก็เลยอยากได้ คำแนะนำที่ดีที่สุดน่ะครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    hi def เอาเท่าไหร่คะ 480P 720P 1080P 1080i ดูแบบไหนคะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    720p หรือ 1080i ก้ได้คับ 1080p LCDTV ผมรับไม่ไหว แหะๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ดันๆ ๆ ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ขอดันอีกทีล่ะกันคับ

  11. #11
    OverclockZone Member dzire's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    Silom, Rama3

    Default

    Quote Originally Posted by Belzebuth View Post
    อุปกรณ์เดิมก็พวก hdd 60 กิ๊ก อ่ะคับ พวก dvd writer แรมผมมีแค่ 512 เอง ยังไงรบกวนช่วยแนะนำผมทีนะครับ อยากเอามาดูหนังเต็มแก่แล้ว แหะๆ อยากดูแบบไม่มีปัญหาอ่ะคับ แต่ทีวีผมรับได้แค่ 1360*768 นะคับ


    ถามนิดสิคับ ตอนนี้คอมฯผม ปรับแสดงผลที่ 1280*1024 ไม่มีให้ปรับเกินกว่านี้ เพราะว่าอะไรอ่ะคับ เพราะการ์ดจอผมเหรอ แล้วถ้าตอนนี้ผมยกคอมฯไปต่อกับทีวี ผมจะปรับเป็น 1360*768 ได้ยังไงอ่ะครับ


    ขอบคุณมากครับ
    อยากทราบเหมือนกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ผมทราบคำตอบเรื่องขนาดจอภาพแล้วครับ พอผมเสียบสาย Dvi to Hdmi เข้าไป คอมฯผมก็มี Resulation ให้ปรับที่ 1360*768 เพิ่มขึ้นมาอ่ะคับ มีถึง 1920*1080 เลยอ่ะคับ

    เพราะฉะนั้นสรุปก็คือ เมื่อเสียบสายเข้าไป เด่วมันจะมีเพิ่มเองในคอมฯอ่ะคับ อย่างน้อยๆ ก็ในกรณีผมอ่ะนะ ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเลย แหะๆ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เรื่อง เสียง ของ LCD TV ที่ถามผมทาง PM ลอง เช็คเวอร์ชั่นของ HDMI ที่จอนะครับ ว่าเป็น เวอร์ชั่นใหน ถ้า 1.1 จะไม่มีเสียง นะครับ 1
    ต้อง 1.3 ขั้นไป ปัจจุบัน ล่าสุด 3.3 นะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •