overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: คิดยังไงกับ X2เก่ากะ X2 ใหม่คับ...

  1. #1
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default คิดยังไงกับ X2เก่ากะ X2 ใหม่คับ...

    ....เอ่อ ลองดูกานนะคับ
    แคชตัวเก่า 4000+ L1 128*2 2100Mhz
    กะตัวใหม่BE2350 L1 64*2 2100Mhz
    ถ้าราคาพอๆกาน..ผมว่าตัวเก่าน่าสนใจกว่านะ
    ....เอ่อ เอาไงดีซิ้อ 4000+ตอนนี้หรือรอตัวใหม่ดีคับ...

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    X2 ตัวใหม่นี่ใส่กับ Socket AM2 ได้ทุกบอร์ดที่รองรับX2 AM2 ได้ใช่มั้ยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    L1 cache เท่าเดิมครับผม
    ของ AMD เป็นแบบ 64+64 อยู่แล้ว มันปรากฎทั้ง L1 data 64 KB L1 code 64 KB
    64+64 = 128 KB/core
    ปกติครับผม ไม่แตกต่างไปจาก X2 4000+ 65 nm SOI เดิมแต่อย่างใด

    เจ้าพวก BE ใส่กับบอร์ดเดิมได้ครับผม บอร์ด AM2 แทบทุกรุ่นน่าจะรองรับมันหมดเพราะมันก็แค่ Athlonx2 4000+ เปลี่ยนชื่อกับลด TDP มาเท่านั้นเองครับ อาจจะต้องมีการอัพเดทไบออสบ้างใน MB บางรุ่น

  4. #4
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ต้องดูราคารและปสิทธิภาพครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    โชคดีสําหรับชาวAMDเพราะbiosVerไหม่สําหรับcpuไหม่จะออกO_o

  6. #6
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    อยากรู้ราคาครับ เพราะผมกำลังจะได้เครื่องไหมเดือนหน้าครับ ตอนนี้เลือกไม่ถูกครับ ว่าจะเอายี่ห้อไหน ตัวไหนดี มึนไปหมดเเล้วครับพี่ๆ ตัดสินใจไม่ถูกเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สรุปว่าเท่ากันหมดทุกอย่างครับ L1 ก็เท่ากัน
    ยกเว้น ของใหม่กินไฟน้อยกว่า

    แต่ L2 สำคัญที่สุด ตัวไหนมากกว่าได้เปรียบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ราคานั้นเห็นเมืองนอกเปิดตัวเจ้า BE2300 ที่ 87 เหรียญและ BE2350 ที่ 92 เหรียญครับผม
    ปัญหาคือเดือนหน้าจะมีของเข้ามาไหม เพราะในต่างประเทศเองหลายๆแห่งก็ยังไม่มีขายหน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมว่าจริง ๆ มันก็คือตัวเดียวกะ x2 3600+ (เห็นคอเดียวกันเลย)
    แต่เป็นตัวที่ผ่าน QC ว่าเล่นไฟต่ำ ๆ ได้ชัวร์ 1.100 แล้วเอามาเปลี่ยนชื่อใหม่อ่ะ

    เท่าที่ดูลากได้ไม่ต่างกันเท่าไรเลย(เท่ากันเลย 3G +- นิดหน่อย) ส่วนเรื่องไฟ x2 3600 หลาย ๆ ตัวก็กดไฟต่ำได้เหมือนกัน แต่เสถียรไม่เสถียรอันนี้แล้วแต่ดวงของแต่ละคน

    สรุป.ผมว่ายังไง x2 3600 ก็ยังคงประหยัดแต่คุ้มสุด ๆ ในเวลานี้ ถ้าจะเล่นแรงกว่านี้ย้ายค่ายโล้ด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    เห็นด้วยครับ
    3600+ ประหยัด+คุ้มโคตรๆ ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •