overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: คับแค้นใจครับ ขอถามเรื่องการประกันและการตรวจสอบหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default คับแค้นใจครับ ขอถามเรื่องการประกันและการตรวจสอบหน่อยครับ

    Winfast A6600GT TDH 128MB ของผมมีปัญหา ส่งเคลมแล้วได้ตัวเดิม แถมยังบอกว่าปกติ
    ผมทำอะไรได้บ้างครับ ผมส่งการ์ดจอเคลม ยังไม่หมดประกัน แต่เอาของผมดองไว้ 3 อาทิตย์แล้วส่งตัวเดิมกลับมา พร้อมบอกว่าเครื่องผมมีปัญหา (ถ้าอย่างนั้นการ์ดจอที่เอามาเสียบเครื่องผมตัวอื่นก็ต้องใช้ไม่ได้สิ) ทั้งๆ ที่ผมลองกะเครื่องของน้า 2 เครื่องก็ผลออกมาเหมือนกัน ผมทำอะไรได้บ้างครับ

    ประกัน Com7 ครับ ประกัน หมด 19 มิถุนายน ส่ง 17 มิถุนายน บอกสาเหตุและวิธีการตรวจสอบเรียบร้อย แต่เหมือนเอาไปเปิดดูเห็นว่ามันเปิดติดก็ส่งกลับคืนเลยอะครับทั้งๆที่ผม บอกว่าตอนเล่นเกมมันจะหยุดการตอบสนองไป รวมถึงตอนที่เล่น วีดีโอ ด้วยครับ ไม่ว่าจะเล่นด้วยโปรแกรมอะไร

    ปล. ผมคงไม่คิดไรมากหรอกครับ แต่ที่สำคัญ คือ ความใสใจครับ เขาใส่ใจกับของที่เราส่งเคลมแค่ไหนกันครับ บอกตรงๆ ว่า ผมเสียความรู้สึกมากครับ วานผู้รู้ช่วยแนะนำทีครับ ว่าผมร้องเรียนที่ไหนได้หรือเปล่าครับ หรือว่าต้องทำอย่างไร หรือว่าต้องไปที่ศูนย์เองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ส่งก่อนหมดประกัน2วันเองเหรอ เหอะๆๆๆ
    ศูนย์คงดึงให้มันเลยระยะเวลาประกัน แล้วถึงออกมาพูดแบบนี้อ่ะดิ....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ดูหรือยังครับ ปกติถ้าใช้งานได้มันก็ส่งคืนละครับ อาการนี้ยกทั้งเครื่องไปร้านนั้นดีสุด

    ผมเคยเป็นเล่นเกมส์แล้วค้าง กับ เปิดหนังค้าง เคสผมห่วยมันใส่ไม่ได้พอดีเลยเอาแป้นขันน๊อตออกตัวที่เสียบมันจะได้เสียบลงบอร์ดได้พอดี ก็ใช้ได้ปกติ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ฟ้อง สคบ. ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    มันใช้งาน 2D ได้ปกตินะครับ ถ้าดูแบบเผินๆ แต่ว่า ถ้าสังเกต จะเห็นจุดสีว่าภาพมันสั่นๆ ไม่นิ่งครับ และก็มีรอยสีขาว ยาวลากจากมุมจอด้านบนลงมาด้านล่างครับเป็นๆ หาย ๆ แต่ว่าถ้าเข้า windows ได้บางครั้งมันก็หายครับ หรือว่า เล่นเน็ตก็เล่นได้ปกติครับ แต่ว่าอาการจะโผล่(มาเยอะ) ตอนที่เราเล่นเกม ครับ หรือว่า เราดูวีดีโอครับผม

    ส่วนเรื่องที่ว่าลง windows ใหม่นั้น ประมาณ 3 ครั้งครับผม เครื่องตัวเองสองครั้ง และเครื่องน้าที่ยืมมาทดสอบอีกสองครั้งครับผม แต่ว่ามันก็เหมือนเดิมครับ แต่อย่างหนึ่งที่ผมบอกกับตัวเองได้คือ ทำใจครับผม แต่อยากจะระบายให้ฟังหน่อย เพราะว่า มันคงเป็นไปไม่ได้แล้วแหละครับ ที่ผมจะได้ อะไรที่ดีกว่ามที่มันเป็นอยู่ (ตอนนี้ใช้ Ati 6200SE ของน้าอยู่ ปกติทุกอย่าง แต่ว่่าใช้นานแล้วเกรงใจ เกือบเดือนแล้ว คงต้องซื้อใหม่ เท่านั้นแหละครับ)

    งานนี้ผมทำบุญไว้น้อยครับ จะเอาเรื่องกะใคร ในเมื่อเขาไม่ได้ใส่ใจอะไรขนาดนั้น ประกันก็หมดแล้วด้วย ถ้ากลับมามีปัญหา แล้วประกันยังไม่หมด เหลืออีก เดือนสองเดือนผมก็ว่าไปอย่างครับ ยังพอจะส่งใหม่ได้ แต่ว่าเนี่ย ดันหมด หลังจากส่ง แค่ 2 วัน ทำไงได้ครับ

    อุตส่าห์ว่าจะยังไม่ซื้ออะไรใหม่ เก็บเงินก่อน จะเปลี่ยนเป็น PCI-X แล้วมาเจอเรื่องอย่างนี้เนี่ย ต้องจ่ายอีกกี่พันอ่าเนี่ย ถึงจะได้เล่นเกมเหมือนเดิม จะบ้าตาย ยิ่งใส้แห้งอยู่ช่วงนี้อะ
    Last edited by iamtheone; 6 Jul 2007 at 19:45:00.

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลง Core/Mem ดูครับว่ามีปัญหารึเปล่าครับ เผื่อหาย ถ้าอยากได้แบบแก้ Core/Mem ถาวรเดี๋ยวผมทำให้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองลง Core/Mem ดูครับว่ามีปัญหารึเปล่าครับ เผื่อหาย ถ้าอยากได้แบบแก้ Core/Mem ถาวรเดี๋ยวผมทำให้ครับ
    ทำยังไงเหรอครับ อ่านแล้วไม่เก็ทครับผม

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองลง Core/Mem ดูครับว่ามีปัญหารึเปล่าครับ เผื่อหาย
    - ถ้าหาย แล้วอยากได้แบบถาวรเดี๋ยวผมทำให้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมน่าจะเรียกว่าพร้อมจะทำแหละครับถ้ามันกลับมาใช้ได้ เพราะว่าไม่มีอะไรต้องเสียมากไปกว่านี้แล้ว แต่ว่า ช่วยอธิบายละเอียดกว่านี้ได้หรือเปล่าครับ ว่าต้องทำไงบ้าง ต้องหาซอฟแวร์มาลงเหรอครับ แล้วไอ้ที่มันเป็นตั้งแต่หน้า dos เนี่ยมันจะหายเหรอครับ ผมอ่าน แล้ว งงๆ หรือว่าผมเบลอ แล้วครับเนี่ย แล้วที่ว่าลองลง core/mem ดูเนี่ย คือ ลดความเร็วลงเหรอครับผมหรือว่ายังไง ไม่เข้าใจจริงๆ ครับ แต่ก็ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ
    Last edited by iamtheone; 7 Jul 2007 at 00:57:12.

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ผมน่าจะเรียกว่าพร้อมจะทำแหละครับถ้ามันกลับมาใช้ได้ เพราะว่าไม่มีอะไรต้องเสียมากไปกว่านี้แล้ว แต่ว่า ช่วยอธิบายละเอียดกว่านี้ได้หรือเปล่าครับ ว่าต้องทำไงบ้าง ต้องหาซอฟแวร์มาลงเหรอครับ แล้วไอ้ที่มันเป็นตั้งแต่หน้า dos เนี่ยมันจะหายเหรอครับ ผมอ่าน แล้ว งงๆ หรือว่าผมเบลอ แล้วครับเนี่ย แล้วที่ว่าลองลง core/mem ดูเนี่ย คือ ลดความเร็วลงเหรอครับผมหรือว่ายังไง ไม่เข้าใจจริงๆ ครับ แต่ก็ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ
    ใช่ครับ ลดความเร็วของ Core หรือ/และ*** Mem ครับ ใช้ ATiTools ก็ได้ครับ ง่ายดี ส่วนวิธีการแบบถาวรจะค่อยๆบอกครับ เดี๋ยวท่านจะงงไปใหญ่ ตอนนีเอาแค่ลด Core/Mem ดูก่อนครับว่าได้ผลรึเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆ ครับผม เคลียร์แล้วครับ ขอลองดูก่อนนะครับ แล้วจะบอกผลให้ทราบครับผม ภายในพรุ่งนี้ วันนี้ไม่ไหวแล้วขอนอนก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เข้ามาเอาใจช่วยครับ เเล้วผมจะรอดูผลนะครับพี่ โชคดีนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ขอให้สำเร็จนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาใจช่วยน่ะครับ ขอให้หายน่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ขอให้แก้ปัญหาได้ไวๆน่ะครับ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member kommaster's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    COM 7 ประกันเน่าจริงๆครับ เคลมเมนบอร์ดที รอ 2 เดือน แล้วมันยังมีหน้าเปลี่ยน ของเน่ากว่ามาให้อีก เลยต้องไปเลมเป็นรอบที่ 2 ใช้เวลาอีก 2 เดือน อันนี้ที่โคราชนะครับ ช่วยเตือนมันทีเถอะ
    จนผมไม่กล้าซื้อ Winfast แล้ว ของดีแต่ศูนย์เน่าครับ

    ASYS - DCOM ดีกว่าเยอะ

  17. #17
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    มีคนเข้ามาเป็นกำลังใจให้ด้วย ขอบคุณมากๆ ครับ

    เอาภาพ และอาการตอนเล่นมาให้ดูกันก่อนนะครับ ตอนเย็น ๆ ถึงจะมีเวลา ได้ทำครับผม ตอนนี้ยุ่ง ๆ อยู่



    ปล. ถามหนอ่ยครับว่าผม ควรจะ ปรับ ลงเป็นอย่างละเท่าไรกะเท่าไร หรือว่าปรับเท่ากับรุ่น GS เลยหรือเปล่าครับ
    Last edited by iamtheone; 7 Jul 2007 at 11:19:26.

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Core ค่อยๆปรับลง ที่ละ 5 MHz หาหายก็ค่อยๆปรับขึ้นที่ละ 1 MHz จนจุดที่เสถียรครับ
    Mem "---------" 10 MHz"------------------" 5 MHz และ 1 MHz จนจุดที่เสถียรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ^
    ^
    ขอบคุณมากครับที่ติดตามและใส่ใจครับผม ว่าแต่ว่าโปรแกรมเทสเนี่ยผมเล่นกะอะไรได้บ้างเหรอครับ หรือว่ามีโปรแกรมเบิร์นการ์ดจอหรือเปล่าครับ

  20. #20
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ ATiTools นั้นละครับ กด " Scan Artifact " ทดสอบดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •