overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: OC แล้วเปิด cool & quiet จะเปนไรป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default OC แล้วเปิด cool & quiet จะเปนไรป่าวคับ

    ผม oc venice3000+ ไปที่ 2.8G แล้วลองเปิด cool & quiet ดู
    ปรากฎว่ามันลดตัวคูณเหลือ 5 ทำให้ความเร็วเหลือ 1.5G vcore 1.2

    แต่ลองแค่แปบเดียวไม่กล้าลองนาน กลัวเครื่องแฮ้ง เลยอยากว่ามันเปิดได้รึป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ มันไม่แฮ้งค์ง่ายๆ หรอกครับ แต่ถ้าแฮ้งค์ มันแฮ้งไปตั่งแต่ตอนแรกแล้ว ผมใช้โหลดบิทอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ชิวๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ได้ครับผม ยกเว้นในบางกรณีจริงๆผมเคยเจอกับพวก Athlon64 step เก่าๆที่ไฟ default มัน 1.4V หน่ะครับ
    พอ OC ไปเยอะๆเช่นที่ HTT 290 และเปิด Cool n quiet มันก็ลดตัวคูณเหลือ 5*290 = 1.45 GHz และไฟเหลือ 1.1V
    ทีนี้มันเครื่องค้าง...................หุหุ เพราะไฟต่ำไป แต่ clock เยอะกลายเป็น clock เกือบเท่าตอน default แต่ไฟต่ำกว่าเกือบ 0.3V

    ตอนหลังผมเลยแก้โดยลง RM clock แทนครับ เพราะมันปรับได้ละเอียดกว่า Cool n quiet ที่ตะบี้ตะบันลดตัวคูณ 5 ลูกเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ขอบคุนคับ ตอนแรกก้กลัวเรื่อง vcore ที่มันจะลดต่ำกว่าปกติ ทำให้จ่ายไฟไม่พอ
    แต่ถ้ารุ่นใหม่ ๆ แก้ปัญหานี้แล้ว ก้ oc ได้สบายใจ

  6. #6
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ตอนหลังผมเลยแก้โดยลง RM clock แทนครับ เพราะมันปรับได้ละเอียดกว่า Cool n quiet ที่ตะบี้ตะบันลดตัวคูณ 5 ลูกเดียว
    ไม่ทราบว่าไปโหลดมาจากไหนเหรอครับ โปรแกรม RM clock เนียะ ช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถามอีกอย่างครับไม่ใช่ว่าใช่คุณอุ้ย digimon เอ๊ย digimontamer คนเดียวกะที่ใน1000ทิพย์รึเปล่า หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    oc ไปเถอะครับ สำหรับผมว่ามัน ok ดีนะถ้าโหลดบิทประหยัดไฟดีกว่า

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของผม ทำไม่ได้ครับ A8N-E เปฺิดแล้ว เดี่ยงครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ของผม ทำไม่ได้ครับ A8N-E เปฺิดแล้ว เดี่ยงครับ อิอิ
    เหมือนกันเลยท่าน เหอะๆ ทำยังไงถึงได้เนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member ballexjag's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    เหมือนกันเลยท่าน เหอะๆ ทำยังไงถึงได้เนี่ย

    ผมก็เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    Rightmark clock หน่ะครับ โหลดได้จากที่นี่เลย http://cpu.rightmark.org ท่าน CEO Zatan กับ พี่ Panumus05 เขาแนะนำเอาไว้หน่ะครับ ผมใช้แล้วก็ชอบทีเดียว ข้อดีคือมันปรับตัวคูณและไฟที่ตัวคูณนั้นๆได้เกือบอิสระเสรี แถมเลือกหลายๆ step ได้ครับ เช่นโหลด bit ให้วิ่งต่ำๆ ฟังเพลง+เล่นเน็ทให้มันวิ่งเร็วขึ้นมาหน่อยเป็นต้น



    ปล. กระผมนายอุ้ยคนเดียวกับในพันทิพครับ ช่วงนี้สนใจ soundcard เลยขอเข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้จากท่านทั้งหลายบ้าง

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็บอกแล้ว มันไม่ได้ทุกบอร์ด

  14. #14
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    Rightmark clock หน่ะครับ โหลดได้จากที่นี่เลย http://cpu.rightmark.org ท่าน CEO Zatan กับ พี่ Panumus05 เขาแนะนำเอาไว้หน่ะครับ ผมใช้แล้วก็ชอบทีเดียว ข้อดีคือมันปรับตัวคูณและไฟที่ตัวคูณนั้นๆได้เกือบอิสระเสรี แถมเลือกหลายๆ step ได้ครับ เช่นโหลด bit ให้วิ่งต่ำๆ ฟังเพลง+เล่นเน็ทให้มันวิ่งเร็วขึ้นมาหน่อยเป็นต้น



    ปล. กระผมนายอุ้ยคนเดียวกับในพันทิพครับ ช่วงนี้สนใจ soundcard เลยขอเข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้จากท่านทั้งหลายบ้าง
    หุหุ ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ผม oc บัสไปที่ 255 vcore 1.225 พอเปิด cool ปุ๊ป เครื่องแฮงค์ทันทีเลยครับ
    บอร์ด aliveNF6 กะ 3600+

    อาการอย่างงี้ ต้องแก้ยังไงเหรอครับ??

  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ปิด cool เลยครับ ถ้า o\c ถ้าอยากนิ่งๆ

  17. #17
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    cool & quiet ไปเปิดการทำงานมันตรงไหนอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    เข้า bios ครับ
    จะมีเมนู cool & quiet
    ให้เลือกเป็น Enable

    แล้วตอนเข้าวินโดว์ ถ้าเราคลิกขวาที่หน้าจอ
    -เลือก propertie
    -เลือก screen saver
    -เลือก power
    แล้วไปตั้งค่า เลือก Minimal Power Management

    มันก็จะลดตัวคูณเป็น 5 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะไปแฮ้งค์ที่ แรมหรือปล่าว คือมันไม่รองรับความถี่ตอนที่ CPU ลดตัวคูณครึ่งนึง แล้วแรมก็ถูกลดบัสด้วย
    แรมมันอาจจะรับไม่ได้ถึงแฮ้งค์

    เป็นความคิดส่วนตัวนะ

  20. #20
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ปิด cool เลยครับ ถ้า o\c ถ้าอยากนิ่งๆ
    ผมเอาแบบนี้ดีกว่า หา sink ดี ๆ มารับภาระเรื่องความร้อน ส่วนค่าไฟไม่มีปัญหา เพราะ ใช้ฟรีมาหลายปีแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •