overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เปลี่ยนการ์ดจอแล้ว แสดงผลหน้าเวบเพจไม่ดี???

  1. #1
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default เปลี่ยนการ์ดจอแล้ว แสดงผลหน้าเวบเพจไม่ดี???

    คือผมเปลี่ยนการ์ดจอให้เครื่องเพื่อน ตอนแรกมันใช้ winfast 6600GT 128MB 128Bit แล้วขายไป

    จากนั้นวันนี้ซื้อ XFX 6200 256MB DDR2 64bit มือ2 มาแทน

    ปรากฏว่าเวลาเล่น net มันแสดงผลไม่ดีเท่าตอนแรก
    หมายถึงเวลาเลื่อนแถบตรงขวามือขึ้นลง เพื่ออ่านตัวหนังสือในหน้านั้นๆ มันจะกระตุกๆ ยังไงก้ไม่รู้
    เวลาพิมพ์ข้อความ แล้วใช้ปุ่ม ทิศทางของkeyboard เลื่อน cursor ไปยังบรรทัดต่างๆก็อืดๆยังไงก็ไม่รู้

    มิหนำซ้ำ การแสดงผลที่โหมด 2D ธรรมดาๆ ก็ยังรู้สึกได้นิดๆว่ามันอืดกว่า 6600GT
    อย่างเล่น emuเกม megadrive FX5200 ยังลื่นเลย แต่ไอ้ 6200 ตัวนี้รู้สึกว่ามันไม่ลื่นแฮะ

    driver โหลดมาลองหลายตัวทั้งจาก XFXเอง จาก Nvdia ก็เหมือนเดิม

    ผมอยากถามว่า ทำไมถึงเป็นแบบนี้แล้วแก้ยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ตอนใส่ 6200 ก่อนหน้านั้น ใส่ 6600 มาแล้วไม่ได้ลงวินโดวสืใหม่ ใช่ไหมคะ
    เพราะถ้าใช้ 6600 มาก่อน แล้วมาเปลี่ยนเป็น 6200 Windows มันยัก็บค่าไดรืเวอ์การ์ดจอตัวเก่าอยู่นะคะ
    ฉะนั้นลงวินโดวสืใหม่คะ เพราะบางที Uninstall Driver ตัวเก่าแล้วบางทียังไม่หายนะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    จริงๆถ้าไป remove ที่ device manager เองก็น่าจะหมดนะครับ
    ถ้าลงทุนลงวินโดว์ใหม่ก็หนักเอาการที่เดียว ก่อนเปลี่ยนถ้าไม่อยากให้มีปัญหาต้อง
    remove ออกก่อนทุกครั้งอะครับ แล้วค่อยเปลี่ยนการ์ดจะดีที่สุดครับ

  4. #4
    ผู้มาเยือน 77
    Guest

    Default

    ถ้าเป็นแบบคุณ Artemis ว่า ลองหา โปรแกรมยูติลิตี้ ที่เอาไว้ ถอดล้างไดร์เวอร์แบบหมดจดกว่า uninstall มาลองใช้ดูน่าจะดีกว่านะครับ ลองเซิจหาดูเคยเห็น แต่จำชื่อไม่ได้ เพราะไม่ค่อยได้มีปัญหาถึงขั้นที่ต้องใช้ โปรแกรมล้างไดร์เวอร์ที่ว่า

    หรือ อีกอย่าง อาการที่ จขกท เล่ามาผมพอจะนึกออก เพราะผมก้ใช้ 6200 เหมือนกัน
    คือ
    ใช่ว่าไดร์เวอร์ลง 6600 แล้วใช้ได้ดี แล้ว จะ เข้ากับ 6200 นะครับ

    6200 มี 2 แบบ
    - แบบที่ใช้ บริดแปลงชิฟของ PCI-E มาเป็น AGP (แบบนี้ใช้ไดร์เวอร์เวอร์ชั่นเดียวกะ 6600 เลยก็ได้มั้ง..)
    - แบบ AGP โดยตรง

    ของคุณดูสเป็คแล้วเห็นภาพเป็น AGP โดยตรง ครับ
    6200 ตัวนี้ออกทีหลังแบบแรกครับ ไดร์เวอร์ต้องเวอร์ชั่นใหม่กว่า แบบแรกหน่อยนึงครับ
    ของผมเริ่มใช้ 78.01 ครับ ก็โอเคหรือจะถอยไปเก่ากว่านี้ก็ได้

    แต่ เวอร์ชั่นมันจะมีอยู่อันนึงบรรยายข้อมูลอัพเดตที่ว่า
    ซัพพอร์ต 6200 นะครับแต่จะเป็น 6200 แบบแรกที่ผมว่าไป
    แต่ตัวนี้จะใช้ กะ 6600 ได้ไม่มีปัญหาอ่ะครับ ลองไปค้นกรุไดร์เวอร์ nvidia ดูสรรพคุณเอง

    ซึ่งเท่ากับว่า เคสของคุณ น่าจะเป้นแบบนี้ครับ
    ไดร์เวอร์ที่มีอยู่ ซัพพอร์ต 6600 agp ที่เป็นสินค้า ตลาดหลักมาก่อน
    แต่ 6200A เนี้ยออกทีหลังซึ่งเป็น AGP ล้วนๆต้องใช้ไดร์เวอร์ใหม่กว่า 6600 ขึ้นไปอีก
    อาการที่คุณว่าก็คือ
    ไดร์เวอร์ตัวนี้เป้นของที่ติดมากับวินโดว์ XP ครับ
    ซึ่งดูผ่านๆ สีมันก็สวยดี ไม่ได้เป็น 16สี เหมือนวินโดว์รุ่นเก๋ากึก
    มันเลยทำงานได้ไม่เต็มที

    เอ้อ เหตุผลที่ผมใช้ได้เวอร์เก่า 78.01 เพราะว่า
    ถ้าใช้ได้เวอร์ ซี่รีย์ 80 ขึ้นไปแล้ว ลองเปิด 3dmark2001 นะครับ (หรือเกม 3D เก่าๆเก๋ากึกในช่วงปีนั้นแหละ)
    มีปัญหาว่า
    - เอฟเฟคเงาสะท้อนสีขาวๆเงินๆ จะเป้น สีแดงเข้ามาแทน
    - เอ... ที่เป็นลูกแก้วน้ำใสๆกลางหิน สโตนเฮน ที่ จำไม่ได้ว่า 2000 หรือ 2001 จำ นำใส มันก็ไม่เห้นผิวน้ำใสอ่ะครับ เป็นผิวทึบไม่มีมิติเลย

    ไม่รู้ว่าถ้าคุณได้ลองแล้วเป็นเหมือนผมอ่ะเปล่า ผมเลยใช้แค่ 78.01 อ่ะครับ เอฟเฟคทุกอย่างถึงออกมาสวยดี
    ยังไงก็ฝากลองด้วยนะครับ เหอๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อ้อเป็นวิธีการที่ดีมากเลย ไม่เคยใช้ Uninstall แบบหมดจดกับ ไดร์เวอร์เลย เพราะทำแต่ Remove Hardware ตัวเก่าออก แต่พอออกไปแล้วติดตั้งใหม่รุ้สึกการทำงานมันไม่ดี เลยลงวินสืใหม่เลย(ตอนเปลี่ยนจาก 7600 เป็น 8800)

  6. #6
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้โปรแกรม Your uninstaller ครับ
    Remove driver ได้หมดจดครับ
    ลองหาในหมวด Tips & Techniques ครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Driver Cleaner ก็ได้ครับ เล็กๆ แต่ประสิทธิภาพดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •