overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: เซียน OC ช่วยทีครับ ปรับ bus แค่ 220 ก็ boot ไม่ติดแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default เซียน OC ช่วยทีครับ ปรับ bus แค่ 220 ก็ boot ไม่ติดแล้ว

    E2160 + DS3
    Ram Kingston 667


    CPU Clock Ratio = 9
    CPU Host Frequency = 220 <=== แค่นี้ก็ boot ไม่ติดแล้วครับ ถ้าฟลุค boot ติด ลอง run 3dmark06 คะแนนหายไปเกือบ 70%
    PCI Express Frequency = 100
    System memory Multiplier (SPD) = 2.00 (ลองทั้ง 2.0 , auto)

    ส่วนพวก แรงดันไฟไม่ได้ปรับเลย กลัวพัง


    อยากถามพี่ๆ ว่า clock แบบไม่เพิ่มไฟ ไปกันได้เท่าไหร่ครับ
    แล้วต้อง set bios เพิ่มตรงไหนอีกรึเปล่า
    Last edited by stman; 8 Jul 2007 at 16:53:56.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by stman View Post
    E2160 + DS3
    Ram Kingston 667


    CPU Clock Ratio = 9
    CPU Host Frequency = 220 <=== แค่นี้ก็ boot ไม่ติดแล้วครับ ถ้าฟลุค boot ติด ลอง run 3dmark06 คะแนนหายไปเกือบ 70%
    PCI Express Frequency = 100
    System memory Multiplier (SPD) = 2.00 (ลองทั้ง 2.0 , auto)


    อยากถามพี่ๆ ว่า clock แบบไม่เพิ่มไฟ ไปกันได้เท่าไหร่ครับ
    แล้วต้อง set bios เพิ่มตรงไหนอีกรึเปล่า

    ใช้เมนบอร์ดอะไร ครับ
    Last edited by TWK.; 8 Jul 2007 at 17:00:38.

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้เมนบอร์ดอะไร ครับ
    เขาบอกว่า DS3 งัยป๋า

    คนแก่ก็แบบนี้แหละพี่น้อง ตาลาย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เขาบอกว่า DS3 งัยป๋า

    คนแก่ก็แบบนี้แหละพี่น้อง ตาลาย
    555+ แก่ละตาลาย อะ

    อัดไฟ CPU ยังนะ ซัก 1.3-1.4V ก็น่าจะไปได้ นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไม่รุ้อะ ของผมไฟแค่ 1.275 ไปได้ 2.8 จาก 2.13

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมไฟเดิมๆ ไปได้ที่ fsb 300 อ่ะ ทด 1:1
    ไฟเลี้ยง cpu ผมปรับไปซะ 1.59 v เลย ตอนที่อัดนะครับ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ไป CPU นี่จำเป็นต้องเพิ่มด้วยเหรอครับ เพราะกะ clock นิดเดียว (กลัวพัง ) แล้วถ้าไฟเดิมๆ มันควร clock ได้เท่าไหร่


    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟเดิมๆ ก็ลองแบบคุณ อิมพีเรียล ก็ได้งับ บัส300....
    แต่ถ้าจะถามว่าได้เท่าไหร่ มันก็บอกยากนะ เพราะแต่ละตัวมันไม่เท่ากันอ่ะ บางตัวพุ่งกระฉูด บางตัวก็ตันเอาง่ายๆซะงั้น
    เพราะฉะนั้นต้องลองดูงับ ค่อยเป็นค่อยไป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมดู voltage ใน CPU-Z มันไม่นิ่งเลย ไม่รู้ตรงนี้จะเกี่ยวรึเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    CPU Clock Ratio = 8
    CPU Host Frequency = 375
    PCI Express Frequency = 100
    System memory Multiplier (SPD) = 2.00
    ไฟ 1.35 ครับ
    ..เปิดเล่นตลอดได้ 24 ชม.......

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    งง ครับ
    เมื่อกีลอง ไฟ 1.4 , CPU Host Frequency = 215 ( 215 เท่านั้น !!! ) เข้า window ก็ไม่ได้แล้ว แต่ลอง ใช้ EasyTune ลองไปที 225 ก็ ไม่มีปัญหา งง ครับ งง

    อุณหภูมิ
    CPU 27
    mb 44
    power ติด case ของ delux 450w

    มันเกี่ยวกับที่ผมใช้ HD เป็น PATA รึเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ hd เลย

  13. #13
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    ปิด C1E รึยังครับไม่งั้นตัวคูณแกว่งไฟก็แกว่งตาม

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    C1E ปิดแล้วครับ
    คือตอน set ใน bios แล้วจะ save & exit com มันจะ restart แต่เหมือนมันค้างไปเลยคือ พัดลมก็หมุน แต่ไฟ hd ค้าง แล้วก็นิ่งอยู่อย่างนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัย จะ set แรงเกินไปมั้งครับ งั้นลองถ่ายรูปตอน set มาดูครับ หุๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    set ไม่แรงเลยครับ bus แค่ 220

  17. #17
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ผมมีคู่มือ oc DS3 เอาเป่า รวบรวมมาจากที่ ocz นี่แหละ pm mail มาจะให้

  18. #18
    stman.
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกๆ ความเห็นคร้าบบ ผมเจอสาเหตุของปัญหาละมันอยู่ที่ HDD คือผมต่อ Hdd แบบ UATA อยู่ 2 ตัว ( ที่บ้านไม่มี SATA ) พอเอาออกไป 1 ตัว คราวนี้ ได้เลย ปรับ bus เป็น 300 ได้ง่ายๆ เลยแบบไม่เพิ่มไฟ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •