overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: BenQ S41 ซื้อมาไม่ถึงอาทิตย์ มีกลิ่นไหม้ซะแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Thumbs down BenQ S41 ซื้อมาไม่ถึงอาทิตย์ มีกลิ่นไหม้ซะแล้ว

    ปกติผมก็เล่นธรรมดาไม่ได้เล่นเกมส์อะไรมาก ใช้พิมพ์งานกับวาดcad

    พอวันก่อนเปิดเครื่องมาได้กลิ่นไหม้ ก็หาว่ามาจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไร สรุปว่ามันออกมาจากช่องระบายความร้อนด้านหลังของเครื่องครับ ตกใจมากมายเพราะมันเหม็นจริงๆ ผมเลยรีบปิดทันที ก็เสียวๆอยู่ว่าจะพังหรือป่าวเพราะกลิ่นมันน่ากลัวมา ทิ้งไว้ชั่วโมงหนึ่งแล้วมาเปิดใหม่ สรุปว่าใช้ได้

    แต่เพิ่งมาสังเกตุเห็นว่ากล้องหายไป ไม่สามารถใช้กล้องได้ครับ คิดว่าที่กลิ่นไหม้น่าจะมาจากกล้องช๊อต
    เฮ้อออ เซร็งจริงๆ

    เพื่อนก็ใช้เหมือนกัน บอกว่าซีดีรอมมีปัญหา ปิดไม่เข้าต้องกระแทกแรงมากๆแถมเสียงดังด้วย


    ไม่รู้ว่าเพื่อนๆมีปัญหาแบบนี้บ้างหรือป่าวคับ สงสัยต้องส่งศูนย์แล้วหล่ะทีนี้ ใครพอทราบบ้างว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้าศูนย์ให้เปลี่ยนใหม่หรือซ่อมเร็วๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    โห กล้องไหม้เลยหรือครับ แล้วตอนงานนี่ อยู่ในห้องแอร์ เครื่องมันส่งสัญญญาณอะไรก่อนไหมครับ เช่น ตรงที่วางมือร้อนจัดอะไรแบบนี้

    ส่วนเรื่อง CD/DVD ROM เรื่องอ่านเสียงดัง มันเป็น บางแผ่นนะครับ บางแผ่นก็เงี้ยบเงียบ บางแผ่นก็ดังอะ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ชักเสียวแล้วครับ ส่วนเรื่อง DRIVE ดังนี่ดังเป็นบางช่วงเวลาอ่านครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    มีตัวอะไรเข้าไปอยู่ข่างในรึเปล่าครับ พวกมดอะไรอย่างเงี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member Provider's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    กำลังตัดสินใจรุ่นนี้อยู่เลยครับการ์ดจอแรงมาก 1GB แต่ต้องใช้ Vista และแรมต้อง 2GB *0*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default

    ผมใช้อยู่ ไม่เจอปัญหาที่ว่ามาครับ จะมีก็แต่ ทัชแพดมันแฮงค์บ้างบางครั้ง เคอเซอเม้าส์มันจะวิ่งขึ้นๆลงๆตลอด เวลา แต่ก็แก้ด้วยการกดปิดทัชแพดแล้วเปิดใหม่ก็หาย
    ยังไงลองเอาเข้า0ดูเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    อ่า มันเป็นวิบากกรรม ของโน๊ตบุ๊ต การ์ดจอแยก ทุกรุ่น ทุกย่อห้อ ต้องระวังเรื่องความร้อนให้ดี พัดลมมันไม่ได้หมุนตลอด ให้หมุนตลอดก็ไม่ดี เป็นเหมือนกันหมดทุกรุ่น-ยี่ห้อ มันจะทำงานเมื่อร้อนประมาณ 40~50 *C ต้องใช้แผ่นระบายความร้อนมาช่วยเมื่อต้องใช้คอมนานมากๆ (บางตัวการ์ดจอออนบอร์ดยังร้อนกว่าs41) แต่เล่นให้ห้องแอร์ไม่มีปัญหา ไม่ร้อน บอดี้มันออกแบบมาให้ระบายความร้อนได้ดีอยู่แล้ว

    ควรยกไปให้ศูนย์เลยดีกว่า พอได้ตัวใหม่มา ต้องระวังให้มากขึ้นนะครับ ยังไม่ถึง 7 วันชิมิ

    ผมเองก่ะ ว่าจะสอย แผ่นระบายความร้อน ZALMAN
    Last edited by rittiky; 9 Jul 2007 at 16:50:12.

  8. #8
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    เรือ่ง ทัชแพด คุณลงวินใหม่ หรือยังงัป

    วินที่เค้าโคลนมา ตอนผมเทส เครื่อง ทัชแพจ ก็ เอ๋อๆ

    ส่วนเครือ่ง DRIVE เสียงดัง ผมไรท์ บ่อยๆมานเงียบไปแล้วงัป อิอิ

    แต่เรื่อง ปิดยาก(แข็งๆ) นี่ไม่หายอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ทำงานในห้องแอร์ตลอดครับ

    สัญญาณที่แสดงออกนี้ไม่มีเลยนะครับเพราะเปิดมาปุ๊ปยังไม่ทันเข้าวินโด้ก็ได้กลิ่นแล้ว เครื่องพิ่งหยิบออกจากกระเป๋าเบนคิวเลย

    ตอนนี้ส่งซ่อมแล้วครับ ก่อนส่งซ่อมช่างถามกำชับว่าใช้windowอะไร เลยบอกไปว่าvista เพราะคุ้นว่าถ้าลงwindows อื่นเค้าจะไม่รับประกันถ้าเกิดปัญหา ก่อนเอาไปซ่อมก็ทำการลง vista กลบเกลื่อนครับ

    ได้ผลเช่นไรจะมารายงานนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by specialty View Post
    เรือ่ง ทัชแพด คุณลงวินใหม่ หรือยังงัป

    วินที่เค้าโคลนมา ตอนผมเทส เครื่อง ทัชแพจ ก็ เอ๋อๆ

    ส่วนเครือ่ง DRIVE เสียงดัง ผมไรท์ บ่อยๆมานเงียบไปแล้วงัป อิอิ

    แต่เรื่อง ปิดยาก(แข็งๆ) นี่ไม่หายอ่ะครับ

    ผมลงใหม่มา3รอบแล้วละครับ พึ่งเป็นรอบนี้ละ รอบก่อนๆไม่ได้สังเกตว่าเป็นไหม
    แต่นานๆเป็นทีนึงไม่ได้เป็นตลอดเลยไม่ซีเรียสครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ต้องระวัง ด้วยนะครับ เรื่อง Window เพราะเขาไม่รับประกันหากใช้ Window XP ลง Window กลับเกลื่อนก่อนนะครับ แต่เห็นของ Value หรือ Synex นี่แหละ เขาให้โหลด Driver ของ XP แบบนี้เขาจะรับประกันไหมอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •