overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถามเกี่ยวกับ ASRock : 4DualCore-VSTA หน่อยครับ ..

  1. #1
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Angry สอบถามเกี่ยวกับ ASRock : 4DualCore-VSTA หน่อยครับ ..

    .. คือว่า ผมเพิ่งไปซื้อ E-2160 มาเปลี่ยนแทน ตัว Celeron 3.06 G. แล้วบัสจะเพิ่มเป็น 800MHz ใช่มั๊ยครับ ... คือแรม ก็จะเป็น 667 ตามด้วยหรือปล่าวครับ ถ้าปรับ Auto

    .. ผมใช้แรม Corsair 1024 / 667 * 2 ... แต่ถ้าเลือก auto ในเมนบอร์ด มันจะขึ้น 533 MHz ก็เลยเข้าไปปรับให้เป็น 667 MHz แต่ปัญหาเกิดขึ้นแล้วครับ ...

    ปัญหาคือ ...

    1. ถ้าปรับบัส 533 จะเห็นแรม 2048 MHz ปกติครับ
    2. แต่ถ้าปรับเป็น 667 ทำไมแรมผมเหลือ 1.5 G. กำ .. งง.. เลยครับ ช่วยผมด้วยครับ ทำยังไง

    .... Windows XP .. ครับ , ตอนนี้ลง Vista แล้ว ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ เลยใช้ 533 อยู่

    ขอบคุณ ทุกท่าน ... ช่วงนี้ปัญหาเยอะจริงๆ สงสัยอ่อนมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปํญหานี้มากันอีกแล้วเหรอ
    แปลกดีนะ แต่ของผมกลับไม่เป็นนะ เคยเห็นกระทู้เก่าๆมีปัญหาคล้ายๆกัน สรุปว่าเอาบอร์ดไปเปลี่ยน

    แต่ถ้าไม่ซีเรียส มันก็ใช้ได้ครับ ยังไงแรมมันก็วิ่งเร็วกว่าบัสซีพียูอยู่แล้ว ถึงแม้จะวิ่งแค่ 533 ไม่มีผลเรื่องคอขวดอะไรอยู่แล้วสบายใจได้

  3. #3
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    กำ
    เป็นเพราะ Mainboard เหรอครับ ..

  4. #4
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default ASRock

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    ปํญหานี้มากันอีกแล้วเหรอ
    แปลกดีนะ แต่ของผมกลับไม่เป็นนะ เคยเห็นกระทู้เก่าๆมีปัญหาคล้ายๆกัน สรุปว่าเอาบอร์ดไปเปลี่ยน

    แต่ถ้าไม่ซีเรียส มันก็ใช้ได้ครับ ยังไงแรมมันก็วิ่งเร็วกว่าบัสซีพียูอยู่แล้ว ถึงแม้จะวิ่งแค่ 533 ไม่มีผลเรื่องคอขวดอะไรอยู่แล้วสบายใจได้

    DDR 533 ... นี่คือบัส เยอะกว่า CPU Bus 800 MHz เหรอครับ ...

    ผมไม่เข้าใจ อธิบายหน่อยครับ ... ผมไม่รู้จริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    cpuต้องหาร4 แต่ddrหารแค่2ไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    แล้ว banwidth เท่าเดิมมั๊ยครับ ระหว่าง 533 กะ 667 .... หรือว่าเท่ากัน เพราะวิ่งตาม bus CPU.. ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Ram 533[266x2=533] Dual channel = 1066
    CPU = 800[200x4=800]

    Ratio FSB : DRAM = 3:4 [800:1066]
    ประมาณนี้น่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ขอบคุณหลายๆเด้อ คับ ..



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •