overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ระหว่างดึงไฟล์จากโคโลเนตเรายังวิ่งความเร็วเท่าเดิมไหม

  1. #1
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default ระหว่างดึงไฟล์จากโคโลเนตเรายังวิ่งความเร็วเท่าเดิมไหม

    เนื่องจากลิ้งนี้ครับ

    http://www.njoycolo.com/modules.php?...howpage&pid=14

    เขาบอกไว้ว่า

    3. สามารถดึงข้อมูลจากโคโลของเราเข้ามาที่เครื่องเราได้ด้วยความไวสูงสุด โดยไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ Internet ท่านอื่นในสายเดียวกัน

    คำถามนะครับ

    1.ผมใช้เนต4m โหลดปกติได้ประมาณ 400Kbps แล้วถ้าผมดึงไฟล์จากโคโลมาด้วยความเร็วสูงมากๆ ผมก็ยังโหลดเล่นเวบได้ปกติที่ความเร็ว 400Kbps เท่าเดิมหรือครับ คือระหว่างที่ดึงไฟล์จากโคโลมา ความเร็วเนตผมจะไม่ตกใช่ไหมครับ

    2.โคโลสามารถใช้งานร่วมกันได้ไหมครับ คือถ้าผมมีเพื่อนอยู่ต่างจังหวัด เข้ามาดึงไฟล์จากโคโลหรือใช้งานโคโลร่วมกับผมได้ไหม คือเสียเงินทีเดียวแต่ใช้หลายคนจะทำได้ไหมครับ

    3. จาก www.bitcolo.com ตั้งเซิฟเวอเองราคา 2500-3500 ถ้าผมหุ้นกับเพื่อนเอาเซิฟเวอไปตั้งเองจะดีไหม จะมีค่าใช้จ่ายอะไรนอกจากนี้หรือเปล่า แล้วดูแลรักษาหรือใช้ยากหรือเปล่าครับ ไม่เป็นเลย

    4.ถ้าเอา PS3 ไปทำเซิฟเวอมันจะเวิคไหม CELL 7 CORE น่าจะแรง เซงๆก็ได้ไปยกกลับมานั่งเล่นเกมที่บ้านด้วย

    5.มีโคโลดีๆแนะนำบ้างไหมครับ
    Last edited by ARES; 9 Jul 2007 at 11:30:24.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    1. ความเร็วในการเปิดหน้าเวปต้องตกเป็นธรรมดาอยู่แล้วครับ เพราะคุณมี 400 ใช้หมด 400
    เวลาเปิดหน้าเวป มันก็ต้องดึงแบนวิดไป แต่ครับแต่ มันจะไม่อืดเหมือนตอนคุณดูดจากเวปบิตโดยตรง ลื่นกว่าเยอะ เพราะเราดูดจากโคไม่ต้องมีการอัพ แต่ดูดจากเวปบิต ต้องทั้งโหลดทั้งอัพ

    2. ใช้งานร่วมทกันได้ครับ ถ้าเจ้าของโคให้ใช้ได้ ปกติเค้าจะกำหนดให้มีการใช้งาน

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ หายข้องใจละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    ไม่อยากว่าไรนะ แต่ Bitcolo อะผมใช้อยู่แต่ปล่อย seed ไม่ค่อยออกไม่รู้เป็นไรดีที่เค้าไม่มี limit down & up load แต่นั่นก็ทำให้เครื่องเค้าค้างบ่อยมาก พอเค้า restart เครื่องที hashcheck นานจนใยแมงมุมขึ้นจอเลยอะ แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะ
    Last edited by pik; 10 Jul 2007 at 11:35:36.

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pik View Post
    ไม่อยากว่าไรนะ แต่ Bitcolo อะผมใช้อยู่แต่ปล่อย seed ไม่ค่อยออกไม่รู้เป็นไรดีที่เค้าไม่มี limit down & up load แต่นั่นก็ทำให้เครื่องเค้าค้างบ่อยมาก พอเค้า restart เครื่องที hashcheck นานจนใยแมงมุมขึ้นจอเลยอะ แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะ
    นั่นแหละที่กำลังเป็นอยู่ ด้วยความอยาก เลยลองซะ

    ดูดเนี่ยเค้าดูดแรงมากนะ 40mbps ต่อไฟล์อ่ะ โหลดเร็วจนงงเลย เร็วกว่าก๊อปข้อมูลในฮาดดิสเครื่องผมอีก เป็นไปได้ไงวะ

    แต่ตอนปล่อยเนี่ย ปล่อยไม่ค่อยออกเลย แล้วก็เอาhddไปจั๊มก็ไม่ได้ด้วย พอดึงกลับจากโคมาบ้านก็วิ่งอยู่แค่ 200kbps เอง ไม่ได้ต่างอะไรจากเนตเดิมผมเลย แค่ปล่อยไฟล์ได้แรงจากเนตบ้านหน่อยแค่นั้น

    เป็นประสบการ์ละกัน ใครมีโคถูกๆ โหลดเร็วปล่อยแรง ไม่แฮ้งบ่อย ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    โหลดแรงประมาณนี้อ่ะ ลองดูเล่นๆละกัน สังเกตค่าดาวโหลด แล้วก็ลองดูค่าอัพโหลดดิ จะบ้าตาย

    Last edited by ARES; 10 Jul 2007 at 14:45:23.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ถ้ามันไม่มีคนดูดมันก็อัพไม่ขึ้นหรอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    มันมีคนดูดไงครับ แล้วมันอัพไม่ขึ้นไงมันถึงได้แปลก

    แล้วก็ที่แปลกอีกอย่างนึง ตอนนี้ผมกับเพื่อนดูดไฟล์จากโคพร้อมกัน เครื่องเพื่อนใช้เนตบัดดี้256kแต่วิ่งตั้ง200แน่ะ ส่วนผมเนต4mดันวิ่ง200เท่ากัน ที่จริงถ้าใช้เนตถูกๆแล้วเช่าโคเนี่ย คุ้มมากเลยนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไออาการที่ว่าอัพไม่ขึ้น
    1. คนดูดมีเยอะแค่ไหน
    2. กำลังการดูดของคนที่มี เค้าใช้เนตบ้านหรือโค
    3. ท่านกำลังสู้กับพวกโคเทพ

    ถ้าไล่แล้วไม่เจอ 3 อาการข้างต้น ติดต่อเจ้าของโคไปเลย แบบนี้เครื่องเค้ามีปัญหาแล้ว

    ของคุณ PIK เปลี่ยนเจ้าเหอะครับ
    ปกติ ถ้าเครื่องมีปัญหา เจ้าของโค เค้าต้องจัดการให้เรา ไม่ใช่ให้เราทำเอง

  9. #9
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Exclamation

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    ไออาการที่ว่าอัพไม่ขึ้น
    1. คนดูดมีเยอะแค่ไหน
    2. กำลังการดูดของคนที่มี เค้าใช้เนตบ้านหรือโค
    3. ท่านกำลังสู้กับพวกโคเทพ

    ถ้าไล่แล้วไม่เจอ 3 อาการข้างต้น ติดต่อเจ้าของโคไปเลย แบบนี้เครื่องเค้ามีปัญหาแล้ว

    ของคุณ PIK เปลี่ยนเจ้าเหอะครับ
    ปกติ ถ้าเครื่องมีปัญหา เจ้าของโค เค้าต้องจัดการให้เรา ไม่ใช่ให้เราทำเอง
    ตอนนี้ผมเปลี่ยนเจ้าแล้วดีขึ้นเยอะเลยครับ ทั้ง seed และ leech ไม่รู้ไอ้เจ้า bitcolo ไปทำไรไว้เหมือนโดนมันหลอกเลยอะ อีกอย่างนะมาลบHDD ผมก่อนวันหมดสัญญาตั้ง3วันนะ MSNไปก็ไม่ตอบ ผมเห็นว่าเหลือกับมันอีก3วันก็ปล่อยไปดีกว่าเพราะกว่าจะเอา ดูดfile ลงมาครบ3วันอาจจะไม่ทันไม่ใช่เพราะfileใหญ่หรือเยอะนะครับ แต่ไอ้เจ้า bitcolo ที่ว่านะมัน restart เครื่องมันเองทุกวันเลยวันนึงกี่ครั้งไม่อยากนับ แต่มัน่ทำให้ตอนที่เราดูดลงมาจากโคเกิด error ขึ้นบ่อยมาก เคยโทรไปถามเจ้าของโคบ่อยๆและก็ได้คำตอบกลับมาเหมือนเดิมคือ "ไม่เห็นเป็นอะไรนิครับ" "เดี๋ยวดูให้ครับ" ยิ่งคำตอบอันหลังนี้พูดเป็นสิบรอบแล้ววิธีแก้ที่มันทำคือ restart แล้วก็ไม่reboot file ที่กำลังโหลดให้เราด้วย แล้วใครจะไปรู้ว่ามันปิดเครื่องตอนไหนและเครื่องของมันกว่าจะ hashcheck เสร็จ ล่อไปเป็นวันเลยอะ บ่นหน่อยเพื่อคนต่อๆไปจะไม่โดนอย่างผม
    Last edited by pik; 28 Jul 2007 at 08:50:46.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เย้ เย้ ผมมีเพื่อนใช้ Colo ทีเดียวกับผมแล้ว
    คราวก่อนคุณ ARES ช่วยให้ข้อมูล แนะนำผมไว้หลายอย่าง

    ผมก็พบปัญหาเหมือนกับคุณ ARES
    Colo ที่นั้น Download เสร็จเร็วมากๆ
    เรื่องความเร็วในการ download ต้องยกนิ้วให้เลย
    ขนาดใช้ package ที่ไม่แพงมากนะ
    แต่ upload ไม่ไปเลย

    ไฟล์ที่ผม download นั้น ขนาดประมาณ 1 GB กว่าๆ
    เมื่อดูค่าสถิติจากหน้าเวปที่เล่นอยู่
    Seeder ประมาณ 200 กว่า
    แต่ Leecher ก็ประมาณเกือบ 200 เช่นกัน
    แต่ uTorrent ใน colo พบเจอ peer ที่มีสถานะกำลังดูดน้อยมากๆ
    ส่วนใหญ่แต่ละไฟล์ เจอ peer ที่มีสถานะกำลังดูด ไม่เกิน 10


    ผมเลย download ไฟล์ที่เสร็จแล้วจาก colo ลง PC
    แล้วทดลอง seed จาก PC แทน
    ใช้ทั้งโปรแกรม BitComet 0.70 และ uTorrent 1.6.1
    ก็สามารถพบ peer ที่มีสถานะกำลังดูดมากถึง 55-60 peer
    ความเร็วที่ upload ทำได้เต็มที่ คือ 50 กิโลไบต์/วินาที
    ( ใช้ ADSL 1024/512 Kbps )

    คือ สรุปแล้ว upload ช้ากว่า ADSL ซะอีก
    แต่เมื่อลองมาคิดดูสาเหตุน่าจะมาจาก
    package นี้ ราคาไม่แพง , เขาไม่จำกัดความเร็วในการ download และ upload
    และที่สำคัญ ไม่จำกัดจำนวน Torrent

    ขอถามคุณ pik ว่า
    ดึงไฟล์กลับมาที่ PC อย่างไรครับ
    ทุกวันนี้ผมยังไม่สามารถเชื่อมต่อ server ด้วย
    โปรแกรม FileZilla หรือ CuteFTP ได้เลย
    ติดต่อไป เขาไม่ตอบกลับมาเลย
    ปัจจุบัน ผมดึงไฟล์กลับด้วย Remote Desktop Connection ครับ

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ก็ผมเจอปัญหามาก่อนแหละครับถึงได้พอตอบได้

    มันปล่อยไม่ออกจริงๆครับ แต่ปล่อยไม่ออกของผมคือ อย่างต่ำ 200-500 ถ้า วันแรกที่เข้าไปใช้ มันขึ้น 1m โดน โคดูด ทีก็ขึ้น 1-2m

    ช้าของผมคือมันช้ากว่าโคเจ้าอื่น

    เวบ เห็นเลย ว่าโคเจ้าอื่นปล่อยกันอยู่โดยเฉลี่ย 400k ทุกคน แต่ของผมปล่อยอยู่เฉลี่ย 80kbps นี่แหละช้า

    ถ้ามันช้ากว่า ADSL ก็เกินไปหน่อย คิดว่าน่าจะลองเช็คอย่างอื่นดูด้วย เช็คชัวร์ๆเส็ดก็ไปด่ามันได้เลย

    โคเจ้านี้อันลิมิตก็จริง แต่มันตั้งดิสโอเวอโหลดอ่ะครับ ไม่ไหวเลย ดูดขึ้นๆลง เฉลี่ยแล้วจริงๆก็ไม่เท่าไหร่หรอก

    ส่วน FileZilla ผมใช้ได้นะ แต่ไม่ต้องไปใช้หรอกครับ

    หลุดบ่อย หลุดที่ไม่รู้จะไปนับใหม่ที่กี่%กันแน่ หายไปหลายสิบ% เลย บางทีดึงกลับมาแล้ว hash ไม่ครบร้อยด้วย

    ผมเลยใช้ flashget แทน ปล่อยโหลดเต็มสปีดทั้งวัน เปิดเครื่องก็โหลด โหลดเสร็จก็ปิดเครื่องเอง

    โคล่มพอเริ่มโหลดใหม่ก็เริ่มที่เดิม

    เวลาดึงกลับมาอย่างวางใจ hash ก่อนครับว่าครบไหม
    Last edited by ARES; 28 Jul 2007 at 13:58:39.

  12. #12
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    Quote Originally Posted by Mark5 View Post
    เย้ เย้ ผมมีเพื่อนใช้ Colo ทีเดียวกับผมแล้ว

    ขอถามคุณ pik ว่า
    ดึงไฟล์กลับมาที่ PC อย่างไรครับ
    ทุกวันนี้ผมยังไม่สามารถเชื่อมต่อ server ด้วย
    โปรแกรม FileZilla หรือ CuteFTP ได้เลย
    ติดต่อไป เขาไม่ตอบกลับมาเลย
    ปัจจุบัน ผมดึงไฟล์กลับด้วย Remote Desktop Connection ครับ
    ผมใช้ FileZilla กับ Flashget เหมือนกันครับ มันก็ใช้ได้นะ แต่สำหรับ ฺฺBitcolo ใช้โปรแกรมไหนก็ดึงไฟล์กลับมายากมากๆ เพราะมันdisk overload และก็ restart ทั้งวัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •