overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยเปรียบรุ่นนี้จะซื้อตอนสิ้นเดือนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default ช่วยเปรียบรุ่นนี้จะซื้อตอนสิ้นเดือนครับ

    ผมได้หาตัวนี้อยู่
    AcerTravelMate 2484NWXMi :
    Intel Celeron M Processor 440
    (Processor speed 1.86GHz, 1MB L2 cache, 533MHz FSB)
    Intel 940GML Express chipset
    Acer InviLink 802.11b/g
    512MB DDR2-533 (Max 2GB)(1x512MB)
    80GB HDD, Weight 2.4 kg.
    DVD-Super Multi double layer Drive
    56K Fax/Modem, 10/100Mbps LAN, 3 USB 2.0 port
    14.1”WXGA LCD (1280x800 pixel)/ S-Video Out
    Intel Graphics Media Accelerator (GMA) 950, up to 224MB
    Acer OrbiCam integrated 0.31 megapixel CMOS camera
    Acer SignalUp wireless technology support
    Linplus linux
    1 year Local warranty (1 year International)
    1 year insurance in Thailand
    เป็นไงบ้างครับ ราคาจะถูกที่สุดของรุ่น
    คุณภาพเป็นไงบ้างตาม Amd ได้ไหม พวก turion 64 หรือCore Duo Core2Duo ทันหรือเปล่า บานพับแข็งแรงไหม Celeron M Processor 440 (Processor speed 1.86GHz, 1MB L2 cache, 533MHz FSB) คุณภาพเป็นไงบ้างครับ วันหนึ่งผมจะต้องเปิดเครื่องประมาณ 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำครับ เครื่องจะร้อนไหมครับ จะหนักไปทางคำนวน กราฟฟิกเล็กน้อย แล้วกราดจอออนบอร์หรือเปล่าถ้าซื้อการ์ดจอมาเปลี่ยนได้ไหมบ้างที่จะเล่นเกมส์ 3d ด้วยครับ ถามยาวไปหน่อยช่วยหน่อยครับเพื่อนๆ (สุดท้ายเวลาซื้อให้ลง xpได้เปล่าครับ Vitta ปัญหาทวมท้นถ้าผมจะลงwindows xp เองได้ไหมไม่รู้จะแถม Drive มาด้วยหรือเปล่าถ้าไม่ lord ที่ไหนครับ ขอบคุณ)

  2. #2
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    การ์ดจอเปลี่ยนม่ะได้คับ
    ลง xp ได้คับ แต่ถ้าจะลง vista ควรเพิ่มแรมคับ 2Gb ยิ่งดี
    driver ถ้าเขาไม่มีแถมให้ไปโหลดได้ที่เวป acer เลยคับ
    http://www.acer.co.th/

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ไม่ละเอียดคับขอละเอียดหน่อยคับ คุณภาพเป็นไง เร็วไหมถ้าเทียบกับ รุ่นที่กล่าวมา กับความร้อนคับ มันจะแข็งแรงกว่า aspire หรือเปล่า ด้านตัวถัง เห็นว่าแข็งสุดๆ สวยด้วย อยากเล่นเกมส์3 d ด้วยเช่นเครื่องบินจำลองคับ ฯลฯ เห็นโฆษณา มีรีโมต์อยู่ด้วยใช่ไหมคับ มันทำอะไรได้บ้างใครมีแล้ว อธิบายหน่อยคับ ขอบคุณมาก

  4. #4
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    งบเท่าไหร่อ่ะคับ
    ผมไม่เคยเห็นตัวจริงของรุ่นนี้คับ
    ผมใช้งานพวกกราฟฟิก PS Illus ตัดต่อวิดิโอ กับเขียน 3D + เกมนิดหน่อย
    ผมเลยเลือกดูที่ CPU กับ VGA เป็นหลัก

    ผมเคยใช้ Aspire 2020 ซีรี่มาก่อน โครงสร้างแข็งแรงมากใช้ทั้งวันก็ไม่ค่อยร้อน
    การ์ดจอแยก Radeon9700 128Mb
    แต่เห็นเดี๋ยวนี้โครงสร้าง Acer รุ่นหลังๆมาดูไม่แข็งแรงเท่าเมื่อก่อน

    แต่คุณ pppp1 ทำงานด้านคำนวณเป็นหลัก ผมว่ารุ่นนี้โอเคคับ (ถ้า C2D ได้ก็ดีคับ)
    เรียงประสิทธิภาพ CPU ตามนี้นะคับ (ผิดพลาดยังไง ขออภัย)
    Celeron M < turion 64 < Core Duo < turion 64x2 < Core2Duo

    เห็นคุณ hellods ก็ใช้ Celeron M เขาก็มีความสุขนะคับ
    ใช้ vista ด้วย เครื่อง BenQ S31 (น่าจะร้อนน้อยกว่า Acer นะคับ)
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=71113
    Last edited by poon4209; 9 Jul 2007 at 22:08:38.

  5. #5
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    เห็นคุณ hellods ก็ใช้ Celeron M เขาก็มีความสุขนะคับ
    ใช้ vista ด้วย เครื่อง BenQ S31 (น่าจะร้อนน้อยกว่า Acer นะคับ)
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=71113

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    รุ่นนี้ตามราคาเวป 21900 บาทครับ ไม่รู้รวม vat หรือยัง ราคากำลังดี จะได้อับแรม กับระบบฐานระบายความร้อนใต้ฐาน (ชอบที่มีระบบสแกนนิ้วมือด้วย )แล้วรุ่นนี้เล่นเกมส์ 3 d ได้ไหมครับ แต่ความเร็วต่ำที่สุดแหมน่าคิดเหมือนกันในอนาคต

  7. #7
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    เล่นเกมส์ 3D ได้ แต่ไม่ได้ทุกเกมครับ พวกเกมหนักๆโหดๆ
    ถ้าเป็นเกมออนไลน์จะเล่นได้ครับ อย่าง WC3: DotA , PangYa , Audition

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ poon4209 ถามอีกนิด ระบบสแกนนิ้วมือ มันดีไหม ถ้าต่อไปจะยกเลิกทำไง ต้องไปปิด ไบออส หรือเปล่าขอบคุณครับ poon 4209 (เกมส์จำลองการบิน 2007 เล่นได้ไหมครับ อยากเล่นมากครับ ) อีกนิด ผมมี pc 3.06 Intel Celeron M Processor จะลง(เกมส์จำลองการบิน 2007 )ได้ไหม การ์จอออนบอร์ดครับ จำไม่ได้ว่ากี่ m ขอบคุณตอบด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    เครื่องผมไม่มีระบบสแกนนิ้วมือนะครับ แต่มีเพื่อนมาถามเหมือนกัน
    คิดว่าต้องไป disable ใน Device Manager เอาครับ

    เกมจำลองการบิน 2007 ชื่ออังกฤษไรอ่ะคับ จะได้ไปหาข้อมูลเกม
    ถ้าเกมมันต้องการ shader 3.0 นี่คงจะเล่นไม่ได้คับ
    PC ของคุณ pppp1 ram เท่าไหร่อ่ะคับ
    __________________________________________________

    คิดว่าเป็นเกมนี้นะคับ "Microsoft Flight simulator X"
    อ้างอิงจากเวป http://www.amazon.co.uk/Microsoft-Fl.../dp/B000F6Y5IW
    By E. Bowers "Mobile Edje Audio Ltd" (England)

    I have just baught the game off amazon and would like to help the future buyers know what they are getting. you may have viewed the video (on this page of flight simulator x) and be amazed by the quality of the sim. dont be fooled by other peoples reviews on here saying "we dont all have a super computer like bill gates" and letting you down thinking you cant run it. i have installed it on both of my pc's.
    1st pc has 2.8ghz intel duel core, 1gb ram, 300gb hdd, and a 512mb graphics card. i can run the game on ultra high settings with no glitches or pauses working with no problems this is full on graphics, detail, scenery, weather etc. my other pc is intel 2.6ghz, 1gb ram, 256mb graphics card and 2x80gb hdd. on the 2nd pc i can run the sim on medium high settings (which is about 3/4's of the full settings on graphics, detail, scenery, weather etc) and runs with no glitches or pauses... i cant say i have tryed the settings higher yet but it may handel a little more. the system spec's on the game case say; at least windows xp or vista, 1ghz or higher, 15gb hdd, 32mb graphics card... i am sure with the lowest spec's even with lowest graphic settings the game will pause and have glitches... very demanding on graphics, BUT if you have any pc with (in my mind) atleast 1.8ghz, windows xp, 256/512mb ram, 64/128mb graphics card you will see a good view from the game. if you have the spec or higher than my 1st pc then definatly buy this... you wont be dissapointed. i hope i have helped people with any questions about this, and be warned... you WILL NEED A DVD ROM!!! wont work with a normal cd-rom. have fun. edd

    ตรงที่ข้อความสีน้ำเงิน เขาคิดว่า cpu 1.8Ghz, ram 256/512Mb, VGA 64/128Mb เล่นได้ที่สเป็กต่ำสุดคับ
    Last edited by poon4209; 10 Jul 2007 at 01:12:24.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •