overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: HDTV

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default HDTV

    แนะนำ CPU ราคาไม่เกิน 3,000-3,500
    ที่ดูหนัง HDTV 1080i ,.H264,.MKV (เปิด sub) ไม่กระตุกทีครับ

    AMD Athlon 64 3000+ กระตุกเห็นๆครับ
    การ์ดจอ x1950 pro ครับ กะว่าจะเอามาดู HDTV มันๆ
    (ดันไม่ถอดรหัส HDTV จำพวกที่ rip เป็น x264, divx, avi, xvid) เซงโคตร
    ใช้ CPU ล้วนๆ cpu ทำงานที่ 90-100% ตลอดเวงกำ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมก็ใช้ 3000+ 939 แต่อัดไป 2.5
    กาดจอ 6600GT
    แรม 2 GB

    ลง CODEC เปิดด้วย WMP 11 ใช้ CPU 10 - 20% เอง ไม่มีกระตุก

  3. #3
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default

    เอาการ์ดจอดีกว่าครับ
    เลยงบนิดนึงแต่คิดว่าไม่กระตุกแน่ ๆ
    http://www.tkcom99.com/product_detai...14&s_cat_id=27

    หรือไม่นายก็หา CoreAVC มาลงครับ
    ให้มัน Decode vdo ให้ spec นายผมว่า
    มันเล่นไหวอยู่แล้วล่ะครับ HDTV/X.264

    ผมก็ใช้ Athlon64 3000+ กับ 6600GT
    ก็เล่นลื่นดีไม่มีปัญหาสำหรับ 720p นะ
    แต่ลืมไปว่าเอา 1080i อิ ๆ
    Last edited by smallvillez; 10 Jul 2007 at 14:16:32.

  4. #4
    OverclockZone Member dangerousxp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default

    เครื่องผมก็ AMD Athlon64 3000+ การ์ดจอก็ WinFast PX6600GT Extreme
    ดูได้แค่ 720p 1080p กระตุกกระจุยกระจาย แป๊ก แป๊ก แป๊ก เป็นฉากๆเลย
    เสียงก็มาไม่ตรงกับภาพ

    ว่าแต่ว่า คนใช้ Athlon64 3000+ +6600GT เยอะจัง ดีเพื่อนเยอะจิงๆ อิอิ
    รุ่นยอดนิยม (2ปีที่แล้ว) ฮาาาา

    ปล. ตอนนี้ทนไม่ไหวแล้ว กำลังสั่งเครื่องใหม่มา จำใจต้องย้ายค่ายไป Intel ทั้งๆที่ออกจะรัก AMD T-T ใช้มาตั้งกะ Athlon รุ่นแรกเลย (ยังใช้ได้ดี ไม่เคยงอแง จนปัจจุบันนี้)
    บอร์ดก็ กิกะไบท์ ที่คนเค้าบ่นๆว่าห่วย แต่ผมใ้ช้มา 8 ปีแล้ว ก็ยังใช้ได้อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member snood's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    """""

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    พวก HD ที่โหลดมา แล้วใช้ Encode x264 หรือมี container แปลกๆ เช่น .mkv
    VGA card ที่มี HW ถอด HD ได้ พวกนี้มันไม่รู้จักครับ มันจะไม่ทำงานให้
    ต้องใช้ CPU แรงๆ อย่างเดียว

    เวลานี้ต้อง Intel Core Microarchitehture เท่านั้นครับ เอาตัวเล็กพวก Celeron-L ก็ได้ ราคาไม่ถึง 2,000 บาท แต่อาจจะต้องต้องเอามา OC หน่อย

    หรือไม่ก็ขยับขึ้นมาอีกนิด พวก C2D รุ่นเล็ก E2140 หรือ E2160 ราคาไม่เกิน 3,500 บาท

    พวกนี้เล่น 1080p สบายเลยครับ ผมเอามาใช้กับ VGA on board ยังเล่นได้ลื่นเลย กิน CPU ไม่ถึง 50% ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Intel E2160 ก็ได้ครับ 3500

    แนะนำให้เปลี่ยน VGA ที่รองรับ HD อย่างพวก ATi HD2600XT

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปัญหาไม่ได้อยู่ที่สเปคครับ โปรแกรมบางตัวลงไม่ครับครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    E2140 หรือ E2160 ราคาไม่เกิน 3,500 บาท

    พวกนี้เล่น 1080p สบายเลยครับ ผมเอามาใช้กับ VGA on board ยังเล่นได้ลื่นเลย กิน CPU ไม่ถึง 50% ครับ

    .MKV .H264 .xvid .avi .1080i 1080p (เปิด sub) ลื่นเลยใช่ป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปัญหาไม่ได้อยู่ที่สเปคครับ โปรแกรมบางตัวลงไม่ครับครับ

    ตามนี้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    หลังจากดูความเป็นไปได้แล้ว ได้สเป๊คแบบนี้ครับ (งบ 15,000)

    Intel Core2 Duo E6320 = 5940
    ASRock ConRoeXFire = 3190
    Seagate 160GB SATA II = 2040
    Kingston 1GB DDR2_667 = 1570
    Galaxy GeForce 7300GT 256MB DDR3 = 2860


    รวม 15600 ดูพวก 1080i 1080p H264 x264 mkv xvid avi (HDTV)
    ลื่นหัวแตกไหมครับ เปิด sub ด้วยอะครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยู่ดีๆลดสเปคการ์ดจอลงมาทำไม่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •