overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: อยาก OC E6600 ครับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default อยาก OC E6600 ครับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ

    อยากจะ OC เครื่องน่ะครับ แต่ไม่รู้จะตั้งตัวเลขใน bios ยังไงดี มันเยอะเหลือเกินครับ อยากให้เซียนๆ ช่วยหน่อยนะคับ ขอลากไปได้ซัก 3.2G ก็พอคับ ขอบคุณคับ
    M/b ASUS COMMANDO
    CPU E6600
    Ram DDR2/800 PC6400 Geil Ultra Cl 4-4-4-12

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดท่านจะไม่ยอมทำงานเอาน้าที่ 3.2 กิ๊กอ่ะ มันบอกช้าไปป่าวจ้าวววว นาย......... อิๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    อ่านะ... _ _" พอดีกัวร้อนคับ ช่วงนี้อากาศร้อนชื้น อัดพัดลมไม่พอ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดเทพ อัดสบาย เหอะๆๆๆ....

  5. #5
    OverclockZone Member bbk's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ใช้ System เหมือนกันเลย
    สบายๆครับกับ Speed 3.2 Ghz ตอนนี้ผมใช้งานอยู่แบบนิ่มๆ เสถียรๆ ที่ Speed 3.4 Ghz
    แต่ถ้า Oc ที่ 3.2 Ghz ไม่ต้องปรับไฟ VCore ตามรูปก็ได้ครับ ลดลงมาซะ1-2 Step ก็พอ
    ระวังเรื่องความร้อนหน่อยแล้วกัน ไม่ทราบว่าใช้ ซิงค์เดิมอยู่หรือเปล่า แนะนำซิงค์ดีๆหน่อย





  6. #6
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    แบบนี้สิที่ต้องการ ผมก็ใช้ commando ครับ อยากรุวิธีปรับแบบนี้มานานแระ

    ผมใช้ water cooler ครับ มันมีมาให้ใน case lcs อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมปรับตามนี้แล้ว พอกด save and change ใน bios เพื่ออออก ปรากดว่า เครื่องมันดับ 2 รอบ แล้วไฟที่ mainboard ค้างเรยครับ แล้วก็ไม่ทำงานเรยต้องดึงปรักออกแล้วเสียบใหม่

    มันก็ให้กด f1 เพื่อ deafeul ใน bios อ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    ผมปรับตามนี้แล้ว พอกด save and change ใน bios เพื่ออออก ปรากดว่า เครื่องมันดับ 2 รอบ แล้วไฟที่ mainboard ค้างเรยครับ แล้วก็ไม่ทำงานเรยต้องดึงปรักออกแล้วเสียบใหม่

    มันก็ให้กด f1 เพื่อ deafeul ใน bios อ่ะ
    Spec เหมือนผมรึป่าวคับ ถึงได้ค้างคับผม แต่เด๋วผมจะกลับไปลองดูครับ ถ้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบ

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ของผม Q6600
    COMMANDO
    G.SKILL HZ 3GB /800
    COOLER WATER
    ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ของผมไม่ค้างคับ bios เจอที่ 3.6G แต่ใช้ cpu-z ได้ 3.4G เท่าของคุณ bbk คับ แต่ไม่เสถรียร อ่ะคับ พอโหลดโปรแกรม photoshop เข้าไป T T

  11. #11
    OverclockZone Member bbk's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohmmo144 View Post
    ของผมไม่ค้างคับ bios เจอที่ 3.6G แต่ใช้ cpu-z ได้ 3.4G เท่าของคุณ bbk คับ แต่ไม่เสถรียร อ่ะคับ พอโหลดโปรแกรม photoshop เข้าไป T T

    อาการอย่างนี้ผมก็เคยเจอครับ เช่นผมใช้โปรแกรม TMPGEnc Plus เวลาที่ Encoding งาน
    มีอาการค้างบัาง Restart บ้าง ผมก็ลองปรับที่ไฟ Vcore เพิ่มที่ละ Step ปรากฏว่า อาการที่ค้าง
    และ Restart ก็หาย ทำให้ระบบมีความเสถียรมากขึ้น จริงๆแล้ว System นี้สามารถที่จะลากไปได้
    มากกว่านี้ แต่ผมมีปัญหาเรื่องความร้อนก็เลยพอแค่นี้ ลองดูในส่วนของ Hardware Monitor เมนู
    VCORE Voltage ว่าใน Bios วัดได้เท่าไร เพราะบางที่ปรับไฟเท่ากัน...แต่ M/B บ้างตัวอาจจะจ่าย
    ไฟไม่เท่ากันก็ได้ ลองดูนะครับ
    อย่าว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลยนะครับถือว่าแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bbk View Post
    อาการอย่างนี้ผมก็เคยเจอครับ เช่นผมใช้โปรแกรม TMPGEnc Plus เวลาที่ Encoding งาน
    มีอาการค้างบัาง Restart บ้าง ผมก็ลองปรับที่ไฟ Vcore เพิ่มที่ละ Step ปรากฏว่า อาการที่ค้าง
    และ Restart ก็หาย ทำให้ระบบมีความเสถียรมากขึ้น จริงๆแล้ว System นี้สามารถที่จะลากไปได้
    มากกว่านี้ แต่ผมมีปัญหาเรื่องความร้อนก็เลยพอแค่นี้ ลองดูในส่วนของ Hardware Monitor เมนู
    VCORE Voltage ว่าใน Bios วัดได้เท่าไร เพราะบางที่ปรับไฟเท่ากัน...แต่ M/B บ้างตัวอาจจะจ่าย
    ไฟไม่เท่ากันก็ได้ ลองดูนะครับ
    อย่าว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลยนะครับถือว่าแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะครับ
    ผมอยากขอบคุณมากกว่าคับ ที่ให้ความรู้ ตอนนี้ผมเริ่มรู้อะไรมากขึ้นแล้วล่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member TerraPhix Guy's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    PSU และ M/B จ่ายไฟเสถียรไม่เท่ากันครับ
    ถ้าลากไม่ขึ้นต้องค่อยๆปรับไฟขึ้นนะครับ ทดลองเอง อย่าใจร้อน
    E6600 ผมลากขึ้นไปได้ 3.5G เสถียรสบายๆ โดยใช้ซิ้งค์เดิมเนี่ยแหละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •