overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: งงงง มากๆๆ X1650Pro 3DMark05--> 2100

  1. #1
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default งงงง มากๆๆ X1650Pro 3DMark05--> 2100

    ตัวเก่าใช้ Radeon 9600 ได้ 1400
    ตัวใหม่ X1650Pro DDR3 ได้ 2100 งงจริง
    เกิดอะไรขึ้นคับ ช่วยไขความข้องใจที

    Barton 3200+
    Ram 768/400

    ปล. ใช้กับ 350w ไม่แท้คับ มันเปิดติด รันได้
    เกี่ยวกับเรื่องไฟมั้ยคับ?

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่แน่ครับ น่าจะได้มากกว่านั้นครับ ของผม amd300+ 939@2.25 แรม 512*2 ใช้แค่ x1600pro 128M เทสได้ 4000+ เลยครับ o\c ได้ประมาณ 5000 หน่อยๆ ของคุณน่าจะได้ เยอะกว่า 2100 คับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ล่าสุดเลยคับ หรือไปเปิดลบลอยหยักอะไรเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    น่าจะไปเปิด AA ใน driver การ์ดจอมั้งครับ

    (เหมือนของทาง Nvidia ที่เข้าไปปิดได้ใน Nvidia Control Panel )

  4. #4
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Driver ตัวที่ใช้เป็นตัวล่าสุดเลยครับเพิ่งโหลดมา(7.6)
    ส่วน 3DMark05 ที่ใช้เป็นตัวฟรีครับ ยังไม่มี รีจิสโค๊ด มันปรับอะไรไม่ได้เลย
    เห็นคอนฟิกอยู่ที่ 1024*768, No-AA
    และภาพที่ออกมาไม่น่าจะเป็น AA ครับ หยักเพียบ แต่วิ่งไม่ออก กระตุกไม่ต่างจาก 9600 เลย งง

    ปล.ใช้กับ Abit kv7 นะครับ จ่ายไฟ AGP Default ที่ 1.5V
    และใช้หัวจ่าย Drive A จ่ายไฟให้การ์ดจอ ไม่ได้ใช้สายพ่วงที่แถมมา
    มีตรงไหนผิดพลาดมั้ยครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    น่าจะไปเปิด AA ใน driver การ์ดจอมั้งครับ

    (เหมือนของทาง Nvidia ที่เข้าไปปิดได้ใน Nvidia Control Panel )
    อันนี้ไม่แน่ใจครับ ต้องกลับไปดูที่บ้านก่อน T_T
    ไม่ทราบว่ามันเป็น Default รึเปล่า รบกวนท่านที่ใช้อยู่ตอบด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เปิด AA ใน driver การ์ดจอมันจะไม่เกี่ยวกันครับแม้ว่าเราไม่เปิดในเกมส์ก็ตามมันก็จะมีผลต่อโปรแกรมนั้นครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    น้อยไปมั้ง ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    น้อยไปมั้ง ครับ
    น้อยไปมากครับ T_T

    อีกคำถามคับ คนที่ใช้อยู่เคยเปิด AA เทส มั้ยครับ
    เปิดแล้วได้คะแนนประมาน 2000 รึเปล่า?
    Last edited by Spitfire; 12 Jul 2007 at 13:11:07.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันตันที่ CPU รึป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    คิดอยู่แว๊ปนึงครับ
    แต่ 2100 นี่มันเกินไปอ่ะ การ์ดมันดีขึ้นเยอะ ไม่น่าจะฉุดขนาดนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ไม่แน่ครับ น่าจะได้มากกว่านั้นครับ ของผม amd300+ 939@2.25 แรม 512*2 ใช้แค่ x1600pro 128M เทสได้ 4000+ เลยครับ o\c ได้ประมาณ 5000 หน่อยๆ ของคุณน่าจะได้ เยอะกว่า 2100 คับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ล่าสุดเลยคับ หรือไปเปิดลบลอยหยักอะไรเปล่าครับ
    ตามที่ผมเคยลอง spark x1600pro 128M 500/1000
    3D2005 ยังได้ ที่ 4000 ปลายๆเลยครับ AMD3000+2.25GHZ ครับ ram 512*2
    อย่างน้อยๆ ของคุณน่าจะ 3000+ อะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลืมอีก ของคุณ x1650pro แรงกว่าของผมอีกครับ แต่ system น่าจะเบากว่าผม

  13. #13
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    มาอัพเดทข่าวจ้า
    ตกลงว่าไม่ได้เป็นที่ AA แต่อย่างใด ซีพียูก็ไม่ได้ฉุดขนาดนั้น
    ฟันธงว่าเป็นที่ Driver ครับ
    ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ตัวใหม่สุด 7.6, 7.5 วิ่งไม่ออกครับ
    Driver ที่แถมมากับการ์ดยังไหลกว่า โอ้วพระเจ้าจอร์จ
    ตอนนี้ลงตัวอยู่ที่ Omega7.4 3DMark05 ไหลไปได้ 5100 ไม่สูงมากแต่ก็พอรับได้อ่ะครับ
    เพื่อนๆที่ใช้ ATI อยู่ใช้ Driver ตัวไหนกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โอ้วเดียวลองไปเปลี่ยนดูบ้างดีกว่า เผื่อจะไหลกะเขาบ้าง คริคริ

  15. #15
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เข้ามาอ่านครับเป็นเกร็ดความรู้ เพราะว่ากำลังจะเปลี่ยนไปใช้ ATI อยู่พอดี

  16. #16
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    เข้ามาอ่านครับเป็นเกร็ดความรู้ เพราะว่ากำลังจะเปลี่ยนไปใช้ ATI อยู่พอดี
    ยินดีครับ ได้แชร์ความรู้กัน

    ลากไปที่ 650/1575 ได้มา 5300 ครับ ขึ้นมา 200 (O_o)

  17. #17
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมน่ะครับ x1600pro o\c แบบสุดๆเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ของผมน่ะครับ x1600pro o\c แบบสุดๆเลยครับ
    สูสีกันครับ ไม่หนีกันเครื่องผมคับ
    Driver ไรคับ?

  19. #19
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จำบ่อได้แล้วครับ น่าจะ 7.4 หรือ 7.5 เนี้ยแหละครับ เพราะผมชอบ up ล่าสุด

  20. #20
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ไดร์เวอร์ตัวเก่าบางทีอาจจะแรงกว่าตัวใหม่ๆ นะ เพราะมันเสถียรกว่า (ในบางรุ่นเท่านั้น)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •